Tin tức

Lịch vạn niên trên đồng hồ - chức năng khiến cả thể giới nghiêng mình ngưỡng mộ

Ngày nay, khi sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay, người ta không chỉ đơn thuần phục vụ cho mục đích xem giờ nữa. Các nhà chế tác đồng hồ hàng đầu thế giới luôn suy nghĩ và nghiên cứu bổ sung thêm nhiều tính năng khác như thông báo Thứ, Ngày, Tháng, Chu kì trăng, Heart Beat, Tourbillon… kết hợp ngay trên “cỗ máy thời gian”. Tất cả tính năng do những bộ não hàng đồng phát minh từ xa xưa đều được thu nhỏ trên chiếc đồng hồ đeo tay của bạn.

 Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng và tiện lợi ngày nay, chức năng trên đồng hồ Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar đã ra đời. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động và đặc điểm riêng biệt của chiếc đồng hồ sở hữu Lịch Vạn Niên.

Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar là gì ?

Lịch Vạn Niên hay còn gọi là Perpetual Calendar, một trong những ứng dụng của Dương Lịch trong hầu hết mẫu mã đồng hồ ngày nay. Đây là một trong những phát minh phức tạp và công phu nhất vào cuối thế kỉ 18 nhưng đem lại nhiều hữu ích và khí chất riêng biệt trong phân khúc đồng hồ cao cấp.

Lịch Vạn Niên không có chức năng thông báo Lịch Ngày, Lịch Thứ, Lịch Tháng mà còn tích hợp cả Lịch mặt trăng. Đồng hồ sở hữu chức năng Lịch Vạn Niên sẽ tự động chuyển số ngày trong tháng tương ứng với các tháng có số ngày khác nhau, từ 31, 30 cho đến 28 ngày, thậm chí 29 ngày vào tháng Hai của các năm nhuận.

Chức năng lịch vạn niên trên những dòng đồng hồ cao cấp của Frederique Constant
Chức năng lịch vạn niên trên những dòng đồng hồ cao cấp của Frederique Constant

Điều gì làm nên đẳng cấp của chức năng Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar trong đồng hồ

Được biết đến như một trong những cỗ máy thời gian tuyệt vời của nghệ thuật chế tác đồng hồ, Lịch Vạn Niên có thể chỉ số ngày chính xác của các tháng bởi vì các nhà sản xuất đồng hồ cài đặt một bộ nhớ cơ khí kéo dài 1,461 ngày, tức 4 năm. Hầu hết các cỗ máy chứa Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar đều ứng dụng những cơ chế chuyển động riêng biệt với bánh chỉ giờ, ngoài ra có thể bao gồm hàng trăm bánh răng, bánh đà, đòn bẩy và các bộ phận khác được thiết kế tinh sảo và tỉ mỉ.

Ngoài Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar, một cơ chế khác cũng được ứng dụng phổ biến trong đồng hồ hiện nay đó là Lịch Thường Niên – Annual Calendar. Bộ lịch này có thể tự động hiển thị Ngày dựa trên các tháng 30 và 31 ngày để đảm bảo rằng thời gian luôn chính xác. Riêng năm nhuận và tháng Hai sẽ có số ngày chênh lệch nên người sử dụng sẽ cần phải tái thiết lập Lịch Ngày bốn năm một lần và vào ngày cuối cùng của tháng 2 năm Nhuận, để chuyển từ ngày 28 sang 29/2 và sang ngày 1/3.

Điều làm nên sự khác biệt của Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar so với các bộ đếm lịch thông thường của đồng hồ như: Date, Day Date hay Triple Calendar và Lịch Thường Niên – Annual Calendar là cơ chế này yêu cầu điều chỉnh đến mức tối thiểu. Người sử dụng chỉ cần điều chỉnh một lần trong một thế kỷ, hay chính xác hơn là 122 năm. Giả sử cơ chế Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar được kích hoạt hoạt động vào năm 2000 thì tới tháng Hai năm 2100, người sử dụng mới phải chỉnh lịch tay lại một lần và cũng có thể lâu hơn tùy mẫu.

Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant có chức năng Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar không ?

Frederique Constant được thành lập vào năm 1988, là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay sang trọng có trụ sở tại Plan-les-Ouates, Thụy Sỹ. Frederique Constant được thế giới rộng rãi biết đến là đứa con tinh thần của cặp vợ chồng doanh nhân người Hà Lan – Perert Stas và Aletta – những người có chung niềm đam mê với những thiết kế tinh sảo của đồng hồ Thụy Sỹ.Với châm ngôn “Live Your Passion – Sống Với Đam Mê Của Bạn”, thương hiệu đồng hồ hơn 30 năm tuổi luôn luôn hướng đến sự mới mẻ, năng động và thỏa sức sáng tạo trong mỗi thiết kế đồng hồ của mình.

Khám phá mẫu đồng hồ Frederique Constant FC-775V4S4 có chức năng Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar

FREDERIQUE CONSTANT Slimline Perpetual Automatic FC-775V4S4
FREDERIQUE CONSTANT Slimline Perpetual Automatic FC-775V4S4

Được đánh giá là “phù thủy thời gian”, siêu phẩm FC-775V4S4 đánh dấu điểm nhấn trong bộ sưu tập đồng hồ có chức năng Lịch Văn Niên của Frederique Constant.

Cách bố trí tên thương hiệu Frederique Constant, cọc số và kim chỉ giờ cho đến cửa sổ hiển thị Lịch Vạn Niên, Chu kỳ trăng (Moonphase) được đội ngũ thiết kế một cách sáng tạo, thuận tiện để tăng khả năng đọc, tránh gây rối mắt vì nhiều chức năng trên đồng hồ.

Tính năng Lịch Vạn Niên Perpetual Calendar trên đồng hồ cơ luôn được đánh giá là đỉnh cao trong ngành công nghiệp đồng hồ về độ khó, độ phức tạp của bộ máy. Kết hợp với thiết kế tinh tế của mặt kính sapphire nguyên khối được viền vàng hồng, chiếc đồng hồ Frederique Constant Perpetual Manufacture FC-775V4S4 thuộc bộ sưu tập Slimline là sự lựa chọn sáng giá cho một quý ông lịch lãm và yêu thích vẻ đẹp cổ điển.

Các thông số khác:

Loại máy: Frederique Constant Cal FC-775

Chất liệu dây: Dây da

Chất liệu vỏ: Thép không gỉ

Kích thước: 42 mm

Chống nước: 30 m

Thời gian bảo hành tại Timelux: 2 năm

>>>Tham khảo mua đồng hồ Frederique Constant Perpetual Manufacture FC-775V4S4

Vì sao giá thành của đồng hồ Frederique Constant có Lịch Vạn Niên rất cao nhưng vẫn được ưa chuộng ?

Được phát triển và sản xuất In-house 100% bởi thương hiệu sản xuất đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ Frederique Constant, những “cỗ máy đếm giờ” có Lịch Vạn Niên Đặc ra mắt với chi phí dưới 10000$.

Từ thế kỷ 18, Lịch Thường Niên đã ra đời với độ phức tạp rất cao. Các nhà sản xuất đồng hồ luôn gặp những thử thách và phải hết sức khéo léo khi tái tạo nhiều loại biến thể trong động cơ của cỗ máy thì mới có thể đưa cơ chế Lịch Thường Niên vào đồng hồ Frederique Constant.

Chính những điều này làm nên đẳng cấp của một chiếc đồng hồ Frederique Constant có giá trị về thời gian, thẩm mỹ và chứa đựng mồ hôi công sức của những nhà chế tác từ xa xưa. Không khó hiểu vì sao các mẫu đồng hồ có Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar đến từ thương hiệu cơ Frederique Constant thường đắt tiền hơn hầu hết các cơ chế máy đồng hồ khác như Date, Day Date hay Lịch Thường Niên – Annual Calendar. Có những mẫu đồng hồ có Lịch Vạn Niên lên tới vài trăm triệu hoặc cả tỷ đồng.

Đôi khi trong cuộc sống bề bộn công việc, bạn gặp phải những rắc rối vì cứ đến một thời điểm nhất định thì phải điều chỉnh ngày, giờ cho chiếc đồng hồ đeo tay của mình và điều đó mang đến cảm giác khó chịu và phiền toái.

Thế nhưng trong suốt cả một thế kỷ, vâng chính xác là trong suốt 122 năm, chức năng trên đồng hồ Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar chỉ yêu cầu vỏn vẹn một lần thiết lập. Chỉ có một số công trình đồng hồ rất hiếm có trên thế giới mới có thể thực hiện được điều này trong cỗ máy tính ngày mà thôi. Về độ chính xác của đồng hồ Frederique Constant có Lịch Vạn Niên thì không cần bàn cãi nhiều. Đồng hồ Frederique Constant có chức năng Lịch Vạn Niên được vận hành bằng bộ máy inhouse chuẩn xác do chính hãng tự sản xuất. Quả là món trang sức “đáng đồng tiền bát gạo”.

Thông thường các đồng hồ cơ Frederique Constant sẽ hiển thị đủ các Lịch Thứ, Lịch Ngày, Lịch Tháng. Đối với đồng hồ quartz chạy bằng pin thì chỉ thiết kế một cửa sổ hoặc mặt phụ để thông báo Lịch Ngày.

Được xếp ngang hàng với nhóm những bộ máy lão luyện trong giới chế tác đồng hồ như Tourbillon (cơ chế luôn tự động quay), Minute Repeater (chức năng bộ gõ chuông)… Lịch Vạn Niên được xem là một trong những cơ chế rất phức tạp và là chức năng cao cấp của đồng hồ cơ khí từ xưa cho đến nay khiến những tín đồ yêu đồng hồ dù ở đẳng cấp nào cũng phải dành cái nhìn ngưỡng mộ.

Có thể bạn chưa biết về mẫu đồng hồ Frederique Constant có Lịch Vạn Niên

 

Frederique Constant Mechanical Smartwatch Hybrid

Bạn muốn sở hữu một chiếc smartwatch nhưng lại không muốn nó trông giống như một chiếc điện thoại thông minh gắn trên cổ tay liên tục sáng lên và hiển thị thông báo ? Điều này khiến cho bạn thiếu đi sự lịch lãm của một người đàn ông thực thụ hay khí chất của một quý bà sang trọng ? Hãy tìm hiểu về dòng Hybrid Watch – xu hướng đồng hồ hàng đầu đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Bài viết sau đây tập hợp đầy đủ những hướng dẫn cho người mới bắt đầu về dòng Hybrid Watch – sự kết hợp giữa tinh hoa chế tác đồng hồ truyền thống và tính năng thông minh

Hybrid Watch – công nghệ thông minh ẩn dưới vẻ ngoài cổ điển

Hybrid Watch hay còn gọi là Smartwatch Lai. Là một thiết bị mang trên người sở hữu kiểu dáng của đồng hồ cơ truyền thống như mặt số analog, viền kim loại, núm điều chỉnh thời gian , cảm hứng từ hoa văn guilloché. Đồng thời, nó còn sở hữu những tính năng thông minh như một smartwatch : gửi thông báo, theo dõi nhịp tim, giấc ngủ và đếm số bước chân của bạn.

Ngoài ra, một số mẫu đồng hồ cao cấp hơn có khả năng ghi lại quá trình tập luyện, lượng calo bạn đốt cháy thông qua những ứng dụng dành riêng cho điện thoại kết nối qua Bluetooth (chẳng hạn như tính năng Dynamic Coach của đồng hồ Frederique Constant). Không giống các dòng Apple Watch, Samsung Gear Sport hay đồng hồ Android Wear, Hybrid Watch sẽ không trang bị màn hình cảm ứng , vì vậy sẽ không tốn quá nhiều pin khi sử dụng.

Không chỉ dừng lại ở một phụ kiện theo dõi thời gian hay cao hơn là một món trang sức hợp thời, Hybrid Watch đáp ứng cả những tính năng hiện đại của những chiếc đồng hồ thông minh.

Hybrid Watch thích hợp với đối tượng nào ? Là những người mong muốn trải nghiệm những tính năng thông minh nhưng vẫn yêu thích phong cách thiết kế của đồng hồ truyền thống.

Công nghệ Hybrid Manufacture đến từ Frederique Constant

Năm 2014, CEO của Apple – Tim Cook giới thiệu Apple Watch với cộng đồng đam mê công nghệ trên toàn thế giới. Đây được xem là tiên phong của một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực sản xuất thiết bị mang trên người.

Apple Watch hứa hẹn sẽ thay đổi cách giao tiếp giao tiếp giữa con người, cung cấp thiết bị theo dõi sức khỏe và tăng cường tương tác với công nghệ. Tuy nhiên , một số ý kiến cho rằng Apple Watch “ trông quá nữ tính và có vẻ như nó được thiết kế bởi các sinh viên ”.

Làn sóng đồng hồ thông minh đã vang vọng đến chiếc nôi của ngành công nghiệp đồng hồ – Thụy Sỹ, đặc biệt là thương hiệu Frederique Constant. Frederique Constant được thành lập vào năm 1988, là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay sang trọng có trụ sở tại Plan – les – Ouates, Thụy Sỹ. Với châm ngôn “Live Your Passion – Sống Với Đam Mê Của Bạn”, thương hiệu đồng hồ hơn 30 năm tuổi luôn luôn hướng đến sự mới mẻ, năng động và thỏa sức sáng tạo trong mỗi thiết kế đồng hồ của mình.

Những bậc thầy chế tác đồng hồ tại Frederique Constant vào thời điểm bấy giờ, cụ thể là nhà sáng lập Peter Stas và vợ Aletta đã có một cách tiếp cận khác với công nghệ Hybrid Manufacture – vẫn giữ thiết kế cổ điển của đồng hồ cơ học và tích hợp các tính năng của smartwatch.

Peter Stas thực hiện ý tưởng của mình bằng cách hợp tác với Philippe Kahn, CEO của Fullpower Inc. có trụ sở tại Thung lũng Silicon để thành lập MMT, một nền tảng công nghệ smartwatch có ý nghĩa đóng vai trò là cầu nối giữa Thung lũng Silicon và Thụy Sĩ . Kết quả của sự hợp tác của họ là Đồng hồ thông minh Horological, một loạt đồng hồ thạch anh kết hợp các mô-đun điện tử thông minh cung cấp một loạt các chức năng cơ bản từ đếm bước chân đến theo dõi giấc ngủ. Động thái này bắt đầu vào năm 2015 nhắm trực tiếp vào các cửa hàng Apple sau khi Apple Watch ra đời được gần một năm.

Ba năm sau, Frederique Constant Hybrid Manufacture ra đời với hai phiên bản thép không gỉ mặt bằng bạc hoặc xanh Navy khỏe khoắn và phiên bản màu vàng hồng lịch lãm. Sự kiện này không chỉ đánh dấu chiếc đồng hồ 3.0 đầu tiên trên thế giới, mà còn là siêu phẩm khẳng định danh tiếng của một chiếc Hybrid Watch thực sự, với một chuyển động cơ học kết hợp với công nghệ tối tân của dòng Horological Smartwatch.

>>> Tìm hiểu thêm về dòng đồng hồ Frederique Constant Horological Smartwatch

Điều gì làm nên sự khác biệt của dòng đồng hồ Hybrid Manufacture ?

Từ khi ra mắt, Hybrid Manufacture giới thiệu những mẫu thiết kế mới mẻ, vô cùng khỏe khoắn đi cùng thiết kế mặt analog đặc trưng của thương hiệu Frederique Constant như FC-750DG4H6, FC-750MC4H4 …

Điểm khác biệt đầu tiên phải kể đến cỗ máy Calibre FC – 750 tự động do chính Frederique Constant sản xuất và lắp ráp. Chuyển động này có khả năng hiển thị giờ, phút, giây, và trang bị thêm một vòng quay số phụ ở vị trí 6 giờ đế báo Lịch Ngày. Cỗ máy này là niềm tự hào của thương hiệu đến từ Thụy Sỹ với dự trữ năng lượng lên đến 42 giờ.

Điều thú vị nhất đối với người hâm mộ đồng hồ cơ là mô-đun điện tử của cỗ máy Calibre FC – 750 sẽ liên tục kiểm tra độ chính xác của đồng hồ thông qua một cài đặt chuyên dụng sẽ tự động phân tích tốc độ, biên độ dao động và lỗi của đồng hồ mỗi ngày vào lúc 4:00 sáng.

Mặc dù thông tin được cung cấp bởi mô-đun có thể dễ dàng truy cập thông qua ứng dụng điện thoại thông minh (có sẵn trên hệ điều hành iOS và Android) , tuy nhiên những thông số này không tự động cập nhật; người đeo phải nhanh chóng nhấn nút kết nối Bluetooth để cập nhật dữ liệu trong ứng dụng.

Cơ chế hoạt động linh hoạt của Hybrid Manufacture cũng là một điểm cộng. Các chức năng như giờ, phút, giây, ngày hoàn toàn chế tác thủ công bằng cơ khí được điều chỉnh bởi nút vặn. Trong khi đó , việc kiểm soát các bộ phận điện tử của đồng hồ hỗ trợ chức năng smartwatch do chốt đẩy ở phía trên bên trái hoạt động bằng pin sạc với năng lượng dự trữ lên đến 42h.

Ưu điểm cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là những viên pin của Hybrid Watch có thể sử dụng khoảng 6 tháng trước khi cần phải thay. Thậm chí nếu muốn bạn cũng có thể tự thay pin ở nhà với chi phí rất thấp. Điều này làm cho những chiếc đồng hồ lai càng hấp dẫn và tiện lợi hơn trong mắt những người không muốn sở hữu một thiết bị phải sạc pin hằng ngày.

Thiết kế mới của FC, đồng hồ Frederique Constant Hybrid độc đáo
Thiết kế mới của FC, đồng hồ Frederique Constant Hybrid độc đáo

Frederique Constant Hybrid Manufacture là sự kết hợp của hai thế giới chế tạo đồng hồ. Thương hiệu đến từ Thụy Sỹ đã đánh dấu bước đi đầu tiên đáng khen ngợi trong việc thu hẹp khoảng cách giữa hai thế hệ , với trọng tâm là đáp ứng lượng thông tin hữu ích ngay trên cổ tay mà không làm mất đi sự tôn nghiêm của đồng hồ cơ. Đây là nơi mà những chiếc Smartwatch Lai phát huy giá trị thực sự.

Khám phá thế giới đồng hồ Hybrid Manufacture đến từ Frederique Constant

Frederique Constant FC-750MC4H4

Đồng hồ Frederique Constant FC-750MC4H4 được ưu ái với cái tên “tuyệt tác lai tạo đầu tiên trên thế giới”.

Chiêm ngưỡng Frederique Constant FC-750MC4H4 chúng ta có thể thấy nó vẫn sở hữu những chi tiết cổ điển nhưng không kém phần sang trọng : Mặt số analog, cọc số La Mã, bộ kim chỉ giờ thanh mảnh. Sẽ không ai có thể nhận ra rằng bạn đang đeo một chiếc smartwatch trên cổ tay.

FC-750MC4H4 là sự kết hợp giữa tinh hoa chế tác đồng hồ và công nghệ hiện đại của smartwatch. Nổi bật với cỗ máy in-house tự động lên cót tay, khả năng dự trữ năng lượng lên tới 42 giờ. Núm chỉnh giờ được đặt tại vị trí 3 giờ quen thuộc.

Bên cạnh đó, siêu phẩm đến từ Thụy Sỹ sở hữu các chức năng theo dõi giấc ngủ, đo lượng calo… đồng thời, kết nối với ứng dụng trên điện thoại thông qua bluetooth. Các thông số này được hiển thị tại cửa sổ nằm ở góc 12 giờ của đồng hồ. Người dùng dễ dàng bấm nút ở bên trái đồng hồ để kết nối giữa đồng hồ và ứng dụng trên điện thoại. Các tính năng thông minh khác vượt lên những tiêu chuẩn truyền thống như : đo quãng đường, bước chân, giấc ngủ, … nhờ kết nối Bluetooth và ghép nối với điện thoại thông minh thông qua những ứng dụng dành cho dòng Hybrid Watch.

Các thông số khác :

Đường kính mặt số: 42 mm

Chân kính: 33

Loại vỏ : Thép không gỉ 316L – Mạ vàng hồng

Dây đeo : Dây da cá sấu

Động cơ : FC-750 Manufacture Hybrid caliber

Lịch: Ngày, 24h

Năng lượng cót: +7 ngày

Khả năng chống nước: 5ATM

Khác : Kết nối với Hybrid App. Là sản phẩm đồng hồ công nghệ 3.0 đầu tiên trên thế giới.

Đồng hồ thông mình Frederique Constant Hybrid Manufacture FC-750MC4H4 thời thượng đúng chuẩn thụy sĩ
Đồng hồ thông mình Frederique Constant Hybrid Manufacture FC-750MC4H4 thời thượng đúng chuẩn thụy sĩ

Frederique Constant FC-750DG4H6

Nhắc đến dòng Hybrid Watch của Frederique Constant không thể không nhắc đến huyền thoại FC-750DG4H6 đã từng làm mưa làm gió khi mới ra mắt. Bạn có thể bất ngờ với một sản phẩm mang hình hài của đồng hồ cơ truyền thống nhưng đồng thời tích hợp những tính năng thông minh : có thể kết nối theo dõi sức khoẻ, giấc ngủ, đếm bước chân, chức năng hẹn giờ, báo tin nhắn, cuộc gọi, …

Vỏ đồng hồ được làm bằng loại thép đúc cao cấp của Frederique Constant. Nổi bật lên mặt số đen huyền bí là bộ kim và cọc số mạ bạc sáng bóng. Bảo vệ mặt đồng hồ là lớp kính sapphire “cong” nguyên khối có khả năng chống trầy xước cực tốt và kiên cố khó vỡ hơn loại “phẳng”.

Thông số chi tiết:

Đường kính mặt số: 42 mm

Loại vỏ :  Thép không gỉ 316L

Năng lượng cót: 42h

Chân kính: 26

Màu mặt số: Đen

Lịch: Ngày, 24h

Chức năng: Chức năng smartwatch. Kết nối với smartphone qua phần mềm MMT-365.

Kiểu dáng: Luxury (Cao cấp)/ Smart Watch

Khả năng chống nước : 5 ATM

Frederique Constant Hybrid Manufacture Classical Horology Meets Smart Technology
Frederique Constant Hybrid Manufacture Classical Horology Meets Smart Technology

Đáp ứng gần như đầy đủ những công nghệ thông minh của Smartwatch nhưng dòng đồng hồ Hybrid lại có giá thành mềm hơn và vẻ đẹp vượt thời gian. Đó là tâm huyết của những chuyên gia lão luyện trong làng chế tác đồng hồ – tiếp thu những công nghệ mới nhưng không quên cội nguồn.

>>> Bộ sưu tập đồng hồ Smartwatch tại Timelux.vn

Đồng hồ Frederique Constant Runabout Classic FC-350RMS5B6

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa đồng hồ GMT so với các dòng đồng hồ khác ?

Ngay cả khi công nghệ phát triển đến mức tưởng chừng như những chiếc đồng hồ đeo tay đã trở nên lỗi thời, song, “người canh gác thời gian” vẫn luôn phổ biến một cách lạ thường. Suy cho cùng, đó là vì đa số những chiếc đồng hồ đeo tay rất linh hoạt và dễ thích nghi. Các tính năng mới và thiết kế bắt mắt đảm bảo rằng đồng hồ vẫn phục vụ mục đích cho hàng triệu người.

Một loại đồng hồ được ưa chuộng bởi các doanh nhân, nhân viên hàng không hay khách du lịch thường xuyên đó là đồng hồ GMT. Vậy đồng hồ GMT là gì ? Điều gì làm nên sự khác biệt giữa đồng hồ GMT so với các đồng hồ khác ?

GMT là gì ?

Trong nhiều thế kỷ, khi toàn cầu hóa được lan tỏa rộng rãi, các chính phủ và các cơ quan khoa học đã cố gắng hợp nhất trong khoảng thời gian trên thế giới. Các múi giờ khác nhau thậm chí trong cùng một quốc gia khiến ta không thể tin vào một thời gian nhất quán từ thành phố này sang thành phố khác.

Bởi vậy, GMT (viết tắt của Greenwich Mean Time) hay còn gọi giờ Mặt Trời tại Đài thiên văn Hoàng Gia Greenwich tại Anh Quốc đã ra đời và được nhiều nước trên thế giới công nhận là giờ gian chuẩn. Từ năm 1884, một công ước quốc tế tuyên bố Greenwich nằm trên kinh tuyến số 0 gọi là gốc 0, sau đó các múi giờ khác sẽ (+) hoặc (-) thêm tùy vào việc nằm xa hay gần gốc 0. Vào thời điểm đó, Hội nghị Kinh tuyến Quốc tế đã thiết lập 24 múi giờ GMT. Chẳng hạn như múi giờ quốc tế của Việt Nam sẽ là GMT (+7).

Trong thời hiện đại, với độ chính xác cao hơn của đồng hồ nguyên tử (atomic clock), thế giới quy ước lại và GMT đã được thay thế bằng Giờ phối hợp quốc tế (UTC; còn được gọi là thời gian nguyên tử). Tuy nhiên, kinh tuyến gốc được thiết lập thông qua Greenwich cho GMT vẫn là cơ sở của UTC, vì vậy GMT vẫn được xem là một khoảng thời gian đáng tin cậy.

Đồng hồ GMT có đặc điểm gì ?

Đồng hồ Frederique Constant với chức năng GMT
Đồng hồ Frederique Constant với chức năng GMT

Điều làm nên sự khác biệt của đồng hồ GMT so với các đồng hồ khác là chức năng trên đồng hồ hiển thị hai múi giờ khác nhau cùng một lúc, hỗ trợ việc xem giờ giấc khi bạn phải di chuyển nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới.

Để phân biệt một chiếc đồng hồ GMT, bạn có thể để ý mẫu sản phẩm này có thiết kế thêm một kim giờ phụ. Hầu hết các đồng hồ analog có ba kim chỉ giờ, phút và giây. Thế nhưng chiếc kim thứ tư trên đồng hồ GMT này có khả năng di chuyển độc lập so với các kim khác, nó cho biết thời gian ở một địa điểm được thiết đặt bất kỳ.

Ngoài chiếc kim phụ, một đặc điểm quan trọng khác của đồng hồ GMT là vòng xoay benzel bao quanh viền tinh thể của mặt đồng hồ. Tất cả đồng hồ đều có vòng bezel, nhưng không phải tất cả chúng đều xoay. Trong trường hợp đồng hồ GMT, khung bezel xoay giúp  bạn có thể đặt nó thành các múi giờ khác nhau. Như vậy, chức năng trên đồng hồ GMT bao gồm :

Có 4 kim: Kim giờ 12 tiếng, Kim giờ 24 tiếng, Kim phút, Kim giây

Vòng xoay benzel hoặc niềng xoay để thiết đặt thời gian.

Cách chỉnh giờ trên các dòng đồng hồ GMT

Các dòng đồng hồ có chức năng GMT phổ biến có thể kể đến như đồng hồ có vòng bezel GMT phía bên ngoài, đồng hồ có niềng xoay 24 thành phố … Để chức năng trên dòng đồng hồ GMT có niềng xoay được tận dụng đáng kể, bạn có thể tham khảo cách thiết đặt thời gian như sau:

Bước 1: Xác định thời gian của một trong những thành phố có trên niềng.

Bước 2: Xoay niềng cho đến khi tên của thành phố mà bạn biết thời gian ở Bước 1 trùng với vị trí  trên vòng 24 giờ. ( Ví dụ Tokyo là 6h thì xoay niềng tới vị trí số 6 trên thang 24h ).

Bước 3: Các số trên vòng 24 giờ tương ứng với các thành phố trên niềng chính là thời gian của thành phố đó.

Ngoài dòng đồng hồ GMT sử dụng niềng xoay, Frederique Constant GMT là những mẫu đồng hồ có vòng GMT nằm phía bên trong của mặt số đồng hồ – thường được gọi là GMT Inner Ring. Đối với dòng GMT này, người dùng sẽ phải sử dụng một núm xoay đặc biệt nhằm đánh dấu múi giờ thứ hai ngay trên mặt đồng hồ. Đối với đồng hồ không dùng niềng xoay mà dùng vòng xoay thì ta làm tương tự chỉ khác thay vì xoay niềng thì ta vặn núm để điều chỉnh vòng xoay.

Mặc dù nhiều người sẽ cho rằng một chiếc điện thoại thông minh có khả năng theo dõi các múi giờ trên thế giới nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nói đi cũng phải nói lại, có những giá trị bên trong của chiếc đồng hồ GMT mà không chiếc điện thoại thông minh nào có thể thay thể được. Đó là lý do vì sao đồng hồ GMT luôn được ưa chuộng vì nét cổ điển, tao nhã, đặc biệt là mẫu đồng hồ Frederique Constant GMT nguồn gốc từ Thụy Sỹ.

Vì sao bạn nên sở hữu chiếc đồng hồ Frederique Constant GMT ?

Khi nói đến những chiếc đồng hồ đẹp, giá cả hợp lý với bộ máy cơ chất lượng cao, nó khó có thể vượt qua Frederique Constant. Đồng hồ Frederique Constant GMT là siêu phẩm nổi bật, không phải vì sự phức tạp mà chính là vì sự khéo léo, đơn giản trong thiết kế của nó. Với châm ngôn “Live Your Passion – Sống Với Đam Mê Của Bạn”, thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ hơn 30 năm tuổi luôn luôn hướng đến sự tinh tế, chau truốt và rạng ngời khí chất trong mỗi thiết kế đồng hồ GMT của mình.

Được giới thiệu vào năm 2015, Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4  đã được thiết kế dành cho những du khách lịch lãm.

Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4
Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4

>>> Xem ngay thông tin chi tiết về đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4

FC-350V5B4  được thiết kế mặt số có đường kính lớn 42mm, bảo vệ dưới lớp sapphire chống trầy xước hiệu quả. Tùy theo lựa chọn của bạn, đường viền đồng hồ  bằng thép không gỉ hoặc thép mạ vàng hồng. Mẫu đồng hồ Frederique Constant này được kết hợp với dây đeo bằng da màu nâu sẫm hoặc đen mang đến cảm nhận tinh tế và cổ điển.

Tất cả các chức năng trên đồng hồ đều được điều chỉnh thông qua núm vặn nhờ chuyển động GMT tự động FC-350. Dao động ở mức tiêu chuẩn 28.000 vph và cung cấp dự trữ năng lượng trong 38 giờ. Siêu phẩm này còn có khả năng chống nước đến 5atm (tương đương độ sâu 50m).

Sản Phẩm Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4 được nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ. Ngay từ khi ra đời đây đã là món quà hấp dẫn được nhiều quý ông yêu thích và tin tưởng lựa chọn.

Tiếp theo, một siêu phẩm đồng hồ GMT “đáng đồng tiền bát gạo” đến từ Frederique Constant – FC-350S5B6. Đồng hồ nam FC-350S5B6 có mặt số lớn 42mm phù hợp với những người có vòng tay từ 19 – 21 cm. Độ dày 12mm, cùng phần vỏ được chế tác tỉ mỉ từ thép không gỉ cao cấp, không gây dị ứng mang đến sự thoải mái và linh hoạt trong mọi hoạt động của nam giới. Bên cạnh đó, bộ máy tự động Caliber FC-350 được kiểm duyệt chặt chẽ đảm bảo thời gian luôn chính xác và vận hành ổn định.

Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350S5B6
Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350S5B6

Thiết kế đơn giản nhưng lịch lãm cùng chức năng GMT tiện dung chính là những điều khiến cho mẫu đồng hồ Frederique Constant Classics FC-350S5B6 “đáng đồng tiền bát gạo”. Nhờ sử dụng núm xoay điều chỉnh thời gian, người sử dụng có thể biết giờ tại hai điểm khác nhau. Chức năng này rất hữu ích và linh động cho những người trong ngành hàng không, doanh nhân bận bịu với những chuyến công tác xa hoặc những ai thích du lịch. Mặt kính được làm bằng chất liệu kính Sapphire siêu cứng, siêu bền giúp bảo vệ mặt đồng hồ không bị trầy xước khi có va chạm mạnh.

>>> Xem ngay thông tin chi tiết về đồng hồ Frederique Constant Classics FC-350S5B6

Cuối cùng, nổi bật không kém cạnh với chức năng trên đồng hồ GMT đó chính là “thủ lĩnh thời gian” Frederique Constant Classic FC-350RMS5B6 thuộc dòng Dress watch.

Đối với những ai yêu thích một phụ kiện nào đó đơn giản nhưng thanh lịch, chiếc đồng hồ FC-350RMS5B6 bằng thép không gỉ có lẽ sẽ vô cùng hấp dẫn. Với động cơ tự động và tùy chọn GMT đặc trung, người đeo có thể biết chính xác thời gian trên toàn thế giới chỉ bằng một cú vặn tay đơn giản.

FC-350RMS5B6 sản xuất từ chất liệu thép không gỉ 316L kết hợp với mặt kính chế tác từ đá Sapphire được phủ lớp chống lóa cao cấp. Mặt số dạng tròn 42mm, độ dày 13 mm bố trí cọc Arab ở góc 2,4,6,8,10 và 12 giờ tạo cảm giác cổ điển.

Bên cạnh chức năng trên đồng hồ GMT, FC-350RMS5B6 còn nổi bật với thiết kế mặt số chia làm hai vòng: vòng ngoài là những con số chỉ giờ, mặt trong là lịch tháng. Là siêu phẩm đến từ Thụy Sĩ – chiếc nôi sản xuất đồng hồ đeo tay hàng đầu thế giới, Frederique Constant Classic FC-350RMS5B6 thực sự trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các quý ông khí chất.

>>> Xem ngay thông tin chi tiết về đồng hồ Frederique Constant Classic FC-350RMS5B6 

Đồng hồ Frederique Constant Runabout Classic FC-350RMS5B6
Đồng hồ Frederique Constant Runabout Classic FC-350RMS5B6

Đối với người đàn ông hiện đại, luôn bận rộn với những chuyến công tác dài hạn, đồng hồ GMT trở thành siêu phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập của họ. Cung cấp nhiều tính năng hữu ích, chiếc đồng hồ GMT đến từ thương hiệu Frederique Constant được đánh giá là phụ kiện hỗ trợ đắc lực, vừa toát lên phong thái tự tin cho nam giới hiện đại.

>>> Bộ sưu tập đồng hồ GMT có sẵn tại Timelux

Thương hiệu đồng hồ OLYM PIANUS chắc hẳn đã trở thành thương hiệu đồng hồ quen thuộc trong giới chơi đồng hồ. Với chất lượng Nhật Bản, thiết kế độc đáo cùng giá cả “vừa túi tiền”. Những chiếc đồng hồ OP là một trong những lựa chọn hàng đầu trong phân khúc tầm trung hiện nay. Hãy cùng Timelux.vn điểm danh qua Top 5 mẫu OP đáng mua nhất.

OLYM PIANUS OP99141-77AGS-T – Lấp lánh ánh bạc

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-77AGS-T
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-77AGS-T

Đồng hồ OP99141-77AGS-T nổi bật với thiết kế nhấn mạnh sự trẻ trung, hiện đại. Mẫu đồng hồ được phối màu trắng – xanh độc đáo với vỏ, dây và nền đồng hồ màu trắng. Được tô điểm bằng kim và những cọc số màu xanh biển. Mặt đồng hồ còn được trang trí bằng thiết kế lộ cơ ở góc 9 giờ và đồng hồ phụ ở góc 5 giờ.

OP99141-77AGS-T sử dụng máy cơ chính hãng sản xuất tại Nhật, được hỗ trợ chức năng lên cót tự động. Đây là một chiếc đồng hồ Olym Pianus đeo tay có độ bền cao với vỏ và dây đều làm bằng thép không gỉ cao cấp. Chiếc OP này cũng được trang bị mặt kính sapphire có độ cứng cao, chống xước, chống chói hiệu quả. Đồng hồ sở hữu hệ số chống nước lên đến 30m.

OLYM PIANUS OP99141-71AGK-GL-N – Cổ điển, sang trọng

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGK-GL-N
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGK-GL-N

“Cổ điển” và “sang trọng” là hai tính từ được dùng để miêu tả OP99141-71AGK-GL-N. Đồng hồ được OLYM PIANUS thiết kế với vàng và nâu là hai tông màu chính mang đến cho người đeo một phong cách sang trọng và nam tính.

Mặt đồng hồ nổi bật với nền màu ghi, kim mảnh kiểu mắt ngỗng cùng cọc giờ số La Mã. Vỏ OP99141-71AGK-GL-N được làm bằng thép 316L không gỉ, mạ vàng bằng công nghệ PVD hiện đại. OLYM PIANUS còn trang bị cho “con cưng” của mình dây da thời trang cao cấp màu nâu đỏ khiến cho cỗ máy thời gian trở nên càng sang trọng.

Mẫu đồng hồ Olym Pianus phù hợp với nam giới làm việc trong văn phòng và những doanh nhân trẻ thành đạt.

OLYM PIANUS OP99141-71.1AGSK-T-LM – Sang trọng tinh tế

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71.1AGSK-T-LM
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71.1AGSK-T-LM

Đồng hồ OP99141-71.1AGSK-T-LM nổi bật với thiết kế sang trọng, lịch lãm và tinh tế. Chiếc đồng hồ Olym Pianus được phối màu vàng – bạc nổi bật trên tay nâng tầm đẳng cấp người đeo. Cỗ máy thời gian chỉ cần ẩn hiện dưới tay áo thôi cũng đủ thu hút người đối diện..

Mặt đồng hồ trắng, nổi bật với bộ kim mắt ngỗng vàng và thanh mảnh. Cùng thiết kế Open Heart ở góc 9 giờ tạo nên một ngoại hình lịch lãm, tinh tế và sang trọng cho mẫu đồng hồ đeo tay. Ngoài ra khung vỏ được làm bằng thép không gỉ chắc chắn được mạ vàng sang trọng bằng công nghệ PVD. Điều này đã càng làm tăng thêm giá trị cho chiếc OP99141-71.1AGSK-T-LM.

OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T – Khẳng định chất lượng Nhật Bản

Đồng hồ OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T
Đồng hồ OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T

Thiết kế đồng hướng đến phong cách hiện đại pha lẫn cổ điển. Vỏ và dây đồng hồ màu bạc, mặt đồng hồ nền trắng và bộ kim màu xanh dương. Thiết kế lộ tim độc đáo được tích hợp tại góc 9 giờ cùng đồng hồ phụ tại góc 5 giờ. Tạo nên điểm nhấn độc đáo cho mẫu đồng hồ đeo tay của OLYM PIANUS.

Đồng hồ OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T sử dụng máy cơ Automatic có chức năng lên cót tự động với số giờ dự trữ tối đa lên đến 40 giờ. Chỉ cần đeo đồng hồ mỗi ngày, cót sẽ được tích nhờ năng lượng khi chuyển động cổ tay. Nhờ vào các hoạt động bình thường mà bạn sẽ không cần tốn công để lên cót đồng hồ.

OLYM PIANUS OP99141-71AGS-T-LM – Thiết kế lộ tim độc đáo

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGS-T-LM
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGS-T-LM

“Lịch lãm” và “hiện đại” là những tính từ người yêu đồng hồ dành tặng cho OP99141-71AGS-T-LM . Đồng hồ Olym Pianus OP99141-71AGS-T-LM sở hữu mặt lòng màu trắng nhẹ nhàng làm nổi bật bị kim mắt ngỗng màu xanh biển bên trên. Giờ được ký hiệu bằng các cọc số La Mã hài hòa, cổ điển. Bên ngoài cọc giờ là vòng số hiển thị giây.

Thay vì mặt đồng hồ được phủ kính phẳng, chiếc đồng hồ chính hãng OLYM PIANUS có  mặt được bảo vệ bằng mặt kính sapphire cong có độ bền, độ cứng cao. Chính điều này khiến cho OP99141-71AGS-T-LM trở nên khác biệt với những mẫu đồng hồ OP khác.

Thiết kế không quá cầu kỳ nhưng vô cùng hài hòa, OP99141-71AGS-T-LM đã trở thành một trong những mẫu đồng hồ được nhiều người lựa chọn nhất tại TimeLux.

Trên đây là những mẫu đồng hồ OP đáng mua nhất mùa đông 2018. Những mẫu đồng hồ chính hãng OLYM PIANUS này đang được  TimeLux phân phối với mức giá hợp lý cùng chế độ hậu mãi hấp dẫn. Ghé thăm TimeLux và chọn cho mình mẫu đồng hồ tuyệt vời nhất nhé!

Phân biệt đồng hồ Frederique Constant fake

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các thương hiệu đồng hồ chính hãng. Đồng hồ Frederique Constant Fake cũng xuất hiện, đánh lừa người tiêu dùng. Vậy làm sao để phân biệt hàng thật với hàng nhái? Để có thêm kiến thức và đưa đến một sự lựa chọn hợp lý nhất cho mình. Timelux.vn xin mời các bạn tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây nhé.

Thương hiệu Frederique Constant xuất hiện muộn so với các ông lớn tại lãnh địa đồng hồ Thụy Sỹ. Với định hướng phát triển dòng đồng hồ cao cấp cho tầng lớp doanh nhân, những nhà chế tác đã chứng tỏ bản lĩnh với thành công vượt bậc đến khó tin. Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant đã dần trở thành biểu tượng của đẳng cấp thời thượng.

Gần đây, sự xuất hiện của đồng hồ Frederique Constant Fake khiến người dùng hoang mang, không biết đâu mà hàng thật, đâu là hàng chính hãng. Làm sao để có thể phân biệt? Cách chọn hàng thật đúng nhất? Đây là những thông tin được người dùng quan tâm khi có ý định sử dụng sản phẩm của thương hiệu này.

Nếu như bạn muốn biết đâu là đồng hồ Frederique Constant Fake, đâu là hàng chính hãng. Mời bạn tham khảo một số thông tin được chúng tôi tổng hợp dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm để có kiến thức dành cho mình nhé!

>>> Xem thêm: Đồng hồ Tissot và Frederique Constant, nên sử dụng thương hiệu nào?

Frederique Constant Classic Manufacture Worldtimer FC-718BRWM4H4
Frederique Constant Classic Manufacture Worldtimer FC-718BRWM4H4

Nhận biết đồng hồ Frederique Constant Fake thật giả bằng mắt thường:

– Hộp số và thẻ bảo hành:

Đồng hồ Frederique Constant, hay còn được viết tắt là FC. Khi mua loại đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ này, cần kiểm tra xem chúng có đầy đủ hộp sổ hay không. Những mẫu đồng hồ mới, mang thương hiệu chất lượng này đều đầy đủ hộp số phụ kiện đi kèm và thẻ bảo hành.

Nếu như không đầy đủ hộp số hay thẻ bảo hành thì đó có thể là hàng giả, hàng nhái, hoặc là mặt hàng đã qua sử dụng.

– Kim giây và cọc số:

Bước tiếp theo bạn cần kiểm tra là đến kim dây. Theo như khảo sát của chúng tôi, chiếc đồng hồ Frederique Constant không chính hãng, thường thì kim dây sẽ chuyển động không mượn hoặc có thể bị giật dừng. Còn những lại hàng do thương hiệu Thụy Sỹ sản xuất thì luôn đảm bảo máy chạy mượn mà, không giật cục.

Khi mua hàng, hãy là khách hàng tinh ý để kiểm tra kỹ cọc số trên mặt đồng hồ. Sản phẩm hàng chính hãng thì phần cọc số luôn được chăm chút những đường nét chi tiết nhất. Riêng với đồng hồ Fake thì những cọc số thường nhòe nhoẹt, có thể sai font hoặc màu không đồng nhất, sai màu…

– Phần nắp đáy đồng hồ:

Đối với hàng chính hãng, đáy của chúng được khắc rõ ràng, chi tiết về seri, số hiệu, tên thương hiệu, chỉ số chịu áp lực và log thương hiệu Frederique Constant. Riêng những bản Limit, số thứ tự của mẫu đó cũng được đánh dấu trên phần đáy này.

Còn đồng hồ Frederique Constant Fake thường có font chữ nhìn rất dại, xấu đôi khi còn bị viết sai chính hay bị nhảy chữ. Những điều này rất dễ nhận biết vì thế cần chú ý kiểm tra để phân biệt chúng.

Riêng với những sản phẩm FC lộ máy mặt lưng thì khách hàng nên kiểm tra thật kỹ những bộ phận của máy xem có dập logo hay không.

– Kiểm tra phần mặt kính:

Mặt kính đồng hồ Frederique Constant đều được làm bằng chất liệu Sapphire nguyên khối. Đối với chất liệu này, có thể kiểm tra bằng c

ách nhỏ một giọt nước lên trên bề mặt kính. Trường hợp giọt nước đọng lại thì đó chính là chất liệu Sapphire cao cấp, chất lượng.

Nếu như giọt nước bị loang ra thì chắc chắn đó là chiếc đồng hồ Frederique Constant, được sử dụng mặt kính thông thường.

Còn mẫu đồng hồ Frederique Constant bạn mua có nhiều kim chức năng hay nút bấm như dòng Chronograph. Thì bạn có thể thử điều chỉnh hay sử dụng những chức năng kiểm tra xem kim/ số có chạy được hay không nhé.

Frederique Constant Maxime Manufacture automatic FC-700ms5mz9
Frederique Constant Maxime Manufacture automatic FC-700ms5mz9

Nhận biết đồng hồ Frederique Constant Fake thật giả qua núm chỉnh:

Riêng đối với cách nhận biết này chỉ dành cho những loại đồng hồ sử dụng dòng máy Automatic có kim giây của thương hiệu Frederique Constant.

– Kiểm tra tính năng lên con tay:

Riêng với đồng hồ ở trạng thái hết cót, khách hàng có thể kiểm tra bằng cách lên cót. Tiến hành vặn khoảng 10 vòng sẽ có tiếng dẹt dẹt đặc trưng, khi lên dây cót cho đồng hồ FC. Khi đó, máy bắt đầu hoạt động, kim bắt đầu quay.

Nếu như làm đúng những thao tác này mà kim đồng hồ không chịu quay thì đó là hàng giả nhé.

– Kiểm tra tính năng dừng kim giây:

Nếu là đồng hồ Frederique Constant đang hoạt động, tiến hành rút núm chỉnh ra 1 – 2 nấc (tùy vào loại đồng hồ 1 hay 2 lịch), kiểm tra xem kim giây có dừng hay không. Nếu nó dừng thì là hàng thật, còn không dừng sẽ là hàng giả. Bởi lẽ sản phẩm của Thụy Sỹ này đều có tính năng Hacking Second ( dừng kim giây khi chỉnh ).

Trên đây là một số cách phân biệt đồng hồ Frederique Constant Fakecơ bản nhất và thường gặp. Cùng tìm hiểu thêm thật kỹ thông tin để có thể mua được những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất nhé!

>>> Xem ngay: 6 mẫu đồng hồ Frederique Constant chính hãng giá rẻ đáng mua nhất năm 2018

Frederique Constant Geneve

Điểm danh một số dòng đồng hồ Frederique Constant nổi bật

Đồng hồ Frederique Constant có tốt không? Mẫu nào đẹp nhất? Để trả lời được những thắc mắc này mời bạn tham khảo một số thông tin được chúng tôi chia sử dưới đây.

Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant từ lâu đã trở nên nổi tiếng. Những siêu phẩm của nhà sản xuất trở thành người bạn thân thiết của các tín đồ yêu đồng hồ đeo tay. Có nhiều mẫu đồng hồ FC khác nhau, gửi đến người dùng sành điệu. Trong đó, với ba mẫu dưới đây nhà sản xuất Frederique Constant đã thực sự ghi danh trong làng đồng hồ cao cấp.

Cùng tìm hiểu các mẫu dưới đây để đưa đến quyết định tốt nhất dành cho mình với thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng.  

Runabout – Đem du thuyền đến cổ tay bạn

Đồng hồ Frederique Constant Runabout
Đồng hồ Frederique Constant Runabout

Chuyên về phiên bản Limited, chúng thực sự gây ấn tượng với người dùng bởi hai gã bản lĩnh: Runabout MoonphaseRunabout Chronograph.

Khác với những sản phẩm, FC đã ưu ái hơn khi đem đến cho ‘chiếc du thuyền’ này. Những tính năng nổi bật như lịch tuần trăng, đo tốc độ trên đồng hồ cơ. Điều này đã khơi lên khao khát mạnh mẽ với giới mộ điệu. Liệu rằng mới nhìn vào, ai có thể từ chối sự hoàn hảo đến diệu kỳ của mẫu đồng hồ ấn tượng này?

Lấy cảm hứng từ mẫu du thuyền Runabout huyền thoại, đến từ thập niên 90. Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant sở hữu đường cong mềm mại với bề mặt vân nổi ánh ghi. Thiết kế theo dạng Gullioche tuyệt vời, đem đến cảm hứng ấn tượng dành cho người sử dụng.

Sử dụng bộ máy tự đồng lên dây FC-393, 25 chân kim và 28.800 dao động/ giờ với khả năng dự trữ năng lượng vượt bậc 48 giờ. Ngoài ra, mẫu Moonphase khác biệt với số dự trũ giờ năng lượng được duy trì ở mức tối đa 42 giờ. Với hai xu hướng hoàn toàn riêng cùng các tính năng nổi bật vì thế có thể đánh gục toàn bộ những dùng dành điệu nhất.

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant Runabout tại Timelux

Vintage Rally – Hình tượng xe thể thao cá tính

Đồng hồ Frederique Constant Healey
Đồng hồ Frederique Constant Healey

Dưới biểu tượng những chiếc xe thể thao cá tính, người dùng mặc sức thể hiện bản thân khi sở hữu bộ sưu tập Vintage Rally của thương hiệu đồng hồ Frederique Constant. Có thể nhận biết mẫu đồng hồ này bởi vẻ ngoài cá tính, mạnh mẽ với loại dây đua đặc trưng, lỗ to bản.

Thuộc mẫu đồng hồ giới hạn, phong cách hoàn toàn mới nên đồng hồ FC Vintage Rally luôn được giới mộ đạo săn đón. Kết hợp với hãng xe hơi nổi tiếng Anh Quốc, Healey huyền thoại trong làng xe thể thao ccao cấp. Tất cả yếu tố đó đã tạo nên một siêu phẩm đồng hồ lịch lãm, vạn người mê.

Những nhà chế tác đồng hồ Frederique Constant đã thành công khi truyền tải phong cách quý tộc Anh quốc sang trọng trong mẫu đồng hồ này. Nét thể thao sang trọng với đường cong uyển chuyển đều được lột tả rất chân thực, chi tiết. Vẻ đẹp của mẫu xe được thương hiệu mô tả bằng ngôn ngữ đồng hộ điệu nghệ thông qua họa tiết Guilloche Clous De Paris kinh điển và màu nâu chocolate ngọt ngào đầy quyến rũ.

Nhìn bề ngoài, logo Healay được đặt trân trọng ở vị trí 12 giờ. Ngoài những mẫu bấm giờ Chronograph, thương hiệu đồng hồ Frederique Constant còn gửi đến người dùng phiên bản Classic hay bản GMT với vẻ đơn giản mà tinh tế.

Có thể nói, mẫu đồng hồ đeo tay Frederique Constant mang đến vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng, đẳng cấp nhưng cực kỳ cá tính.

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant Healey tại Timelux

Slimline – Chạm tới đỉnh cao tinh tế

Đồng hồ Frederique Constant Slimline
Đồng hồ Frederique Constant Slimline

Chạy đua với các mẫu đồng hồ siêu mỏng, thương hiệu đồng hồ Frederique Constant đã gửi đến thị trường dòng Slimline. Đúng như tên gọi, chúng đạt đến sự hoàn mĩ nhưng vẫn thanh lịch và mong manh đến không ngờ.

Mang đậm chất lịch thiệp cùng hơi thở châu Âu ấn tượng, đồng hồ FC Slimline trở thành món quà riêng cho các quý ông tinh tế và giản đơn. Bộ sưu tập này ngoài việc chú trọng đưa đến mẫu thiết kế rút gọn đáng kể ở độ dày thì còn cung cấp đa dạng đặc điểm, giúp chúng được ưa chuộng hơn.

Người dùng có thể khám phá lịch tuần trăng và trái tim Heart Beat đáng khao khát trên một vài chiếc đồng hồ. Bên cạnh đó, công nghệ độc quyền gắn với sức mạnh to lớn, chắc chắn luôn được tận dụng. Chúng xứng đáng trở thành siêu phẩm trước nhưng ông lớn trong làng đồng hồ Thụy Sỹ.

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant Slimline tại Timelux

Ladies Automatic – Dành cho quý cô thời thượng

Đồng hồ Frederique Constant Ladies
Đồng hồ Frederique Constant Ladies

Dành riêng cho các quý cô, bộ sưu tập này tôn lên vẻ đẹp duyên dáng, yêu kiều của các cô nàng. Những tác phẩm đều tuân theo thiết kế Heart Beat nổi danh của Frederique Constant. Khung cửa sổ hé lộ trái tim của bộ máy ở vị trí 12h khéo léo.

Được tạo tác từ bàn tay người thợ tài ba, đồng hồ Frederique Constant ẩn chứa nét nữ tính đầy lôi cuốn. Viền ngoài được trang trí kim cương độc đáo kết hợp với tông màu hài hòa, tinh tế trong đó chủ đạo là sắc trắng tinh khôi hay nâu nhạt hoặc vàng hồng yêu kiều.

Có thể nói, Ladies Automatic là đại diện cho cung cách nữ tính và ngọt ngào riêng có. Ngoài ra, sự kết hợp của bộ máy cơ nhịp nhàng khiến chúng hoàn hảo hơn bao giờ hết. Một số tính năng có thể nhắc đến như thời gian tích cót 38 giờ, máy gồm 26 chân kính và tần suất dao động ở mức 28.800 VPH chuẩn chỉnh.

Chủ sở hữu có thể dõi theo chuyển động thông qua khung cửa sổ heartbeat ở vị trí 12h. Đồng nghĩa với việc thưởng ngoạn vẻ đẹp tinh túy của những bộ phận ăn khớp nhịp nhàng.

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant Ladies tại Timelux

Có lẽ, bốn dòng đồng hồ Frederique Constant này đã hoàn toàn chinh phục được những người dùng khó tính nhất. Thiết kế ấn tượng, bộ máy hoạt động bền bỉ cùng nét đẹp hoàn hảo đến từ các chi tiết nhỏ tinh tế. Tất cả những điều này đã tạo nên một siêu phẩm vạn người mê. Còn chờ gì nữa mà không sắm ngay một mẫu dành cho mình!

 

Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant và Tissot nên sử dụng loại nào là thông tin được người dùng quan tâm tìm hiểu. Hai cái tên này đều là những ông lớn trong làng đồng hồ cao cấp trên thế giới. Để trả lời được câu hỏi này, mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Trong số những thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ, đồng hồ Frederique Constant và Tissot luôn đứng đầu trong danh sách đó. Luôn nổi tiếng về chất lượng với giấ thành phải chăng vì thế hai ông lớn này luôn nhận được tình yêu thương, sự mến mộ của người dùng. Nổi tiếng đến như thế vậy, nhưng nếu so sánh liệu rằng ai sẽ hơn ai?

Bạn đang phân vân về nội dung này? Mời bạn tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây được chúng tôi phân tích cụ thể. Chắc chắn bạn sẽ tìm được nội dung dành cho mình nhé.

Thương hiệu với khoảng cách 135 năm

Đồng hồ Tissot

 

Đồng hồ Tissot
Đồng hồ Tissot

Bạn đã tìm hiểu qua thương hiệu Tissot thì chắc chắn sẽ quen thuộc với dòng số 1853 trên mặt đống hồ. Với 160 năm hình thành và phát triển, đây là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ lâu đời nhất.  Trải qua những biến động của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Sau những cơn địa chấn như thế, Tissot vẫn đứng vững và khẳng định vị thế của mình.

Phát triển từ mẫu đồng hồ quả quýt, đồng hồ mặt dây chuyền… Thương hiệu đã chiếm được tình cảm của giới mộ điệu và xuất khẩu sang đến thị trường Mỹ, Nga. Cho đến hiện nay, cái tên Tissot đang nằm dưới mái nhà chung Swatch. Cùng với những cái tên đình đám như Rado, Mido, Longies. Trong đó, thậm chí là những ông lớn Omega, Breitling.

Thậm chí là trong nhiều năm liền, cái tên Tissot luôn đứng đầu trong top những hãng bán chạy nhất trên thế giới. Thương hiệu có chuỗi cửa hàng phân phối ở 160 quốc gia với doanh thu đáng mơ ước.

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập đồng hồ TISSOT chính hãng tại Timelux

Đồng hồ Frederique Constant

Đồng hồ Frederique Constant
Đồng hồ Frederique Constant

Ra đời vào năm 1988, Frederique Constant là thương hiệu đồng hồ còn khá trẻ. Nhưng FC đã sớm gặt hái được những thành công tuyệt vời. Khi nhắc đến đồng hồ FC, người ta sẽ nói đến chàng trai canh tân với sự nhiệt huyết mang hơi thở thời đại với nét đẹp truyền thống, tinh tế.

Sau 30 năm từ con số 0, thương hiệu đồng hồ Frederique Constant đã vươn lên thành công ty sản xuất đồng hồ lớn của Thụy Sỹ. Theo báo cáo, mỗi năm FC bán ra 135.000 chiếc tại hơn 100 quốc gia và chen chân vào làng đồng hồ cao cấp, chất lượng.

Nếu như so sánh, dù kém nhau 135 tuổi song Frederique Constant đã thành công và khẳng định mình khi nhắm vào thị trường cận xa xỉ. Còn Tissot lại được biết đến với phân khúc giá tầm trung.

Thiết kế tôn trọng tinh hoa truyền thống.

– Về chất lượng

Theo đánh giá, đồng hồ đeo tay Frederique Constant mang đến vẻ đẹp hào khó của làng nghề Geneve bởi danh tiếng và thiết kế sang trọng, hiện đại. Điều đặc biệt là đồng hồ FC chính hãng là số ít thương hiệu tự sản xuất những linh kiện máy cơ. Cùng việc lắp ráp bộ máy thủ công cũng như kiểm soát chất lượng thành phẩm.

Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant nổi tiếng với hai loại máy là FC-9xx và FC-7xx. Trong đó, mát 7xx nổi lên với chức năng như Moonphase, Worldtimer, Power Reserve, Chronograph Flyback. Còn dòng FC-9xx được biết đến là chuyên về máy Heart beat và cơ chế Tourbillon.

Để tiếp cận với phân khúc giá cao cấp, Frederique Constant sử dụng dòng máy từ Sellita. Việc tuyển chọn được nhà sản xuất chú ý đến chất lượng, tiếp đó là hoàn thiện về thiết kể thủ công, chú trọng đến từng chi tiết. Mặc dù là thuộc Citizen nhưng chất truyền thống của Frederique Constant vẫn luôn được giữ trọn.

Thương hiệu Tissot sử dụng 100% loại máy ETA thuộc Swatch, nhà phân phối linh kiện hàng đầu tại Thụy Sỹ. Vào năm 2018, ETA chấm dứt việc bán máy ra bên ngoài vì thế cuộc canh tranh của hai thương hiệu càng gắt gao hơn. Trong đó, Tissot vẫn luôn được người dùng chú ý bởi sự bền bỉ, chính xác.

– Về thiết kế

Hai thương hiệu này được biết đến với những bộ sưu tập mang thiết kế đa dạng, tinh tế và hấp dẫn. Xét về tầm trung, hai thương hiệu đều có mẫu Classic cổ điển, thanh lịch. Giá rẻ cùng các loại Moonphase sở hữu ánh tưng nghệ thuật trên cổ tay. Ngoài ra, còn sự xuất hiện của Chronograph dành cho người yêu thích thể thao. Và những chiếc đồng hồ công nghệ đo lường đơn vị và kết nối Smartphone tân tiến.

Điểm nhấn chung là thiết kế đa dạng với những nét đặc trưng riêng biệt vì thế đều là sự khập khiễng khi so sánh về vẻ đẹp. Tựu chung lại, đồng hồ Frederique Constant có xu hướng chau chuốt, nghệ thuật còn ông anh cả Tissot đưa đến nét cổ điển và lịch lãm.

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập đồng hồ FREDERIQUE CONSTANT chính hãng tại Timelux

Giá cả luôn là tâm điểm của sự khác biệt

Trên thế giới, đồng hồ Frederique Constant có định vị cao hơn so với Tissot. Còn ở Việt Nam, đồng hồ FC vướng nhiều khó khăn bởi mới chỉ chập chững thâm nhập thị trường từ năm 2013.

Cả hai thương hiệu đều xây dựng đồng hồ cơ và Quazt chất lượng. Theo đó, giá thành cụ thể thì Tissot với những mẫu sản phẩm, dao động từ 6 – 60 triệu. Còn Frederique Constant trải dài từ 10 – 1 tỷ đồng trong đó tập trung phân khúc giá từ 20 – 200 triệu đồng.

Thực tế, dù là thương hiệu nào thì chúng cũng đều mang đến những trải nghiệm thú vị nhất với mức giá phải chăng. Bạn đang lựa chọn một cỗ máy thời gian hoàn hảo, trải nghiệm hoàn thiện hơn thì nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng hai mẫu đồng hồ này nhé!

Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-200MPB2V6

Đồng hồ Frederique Constant nữ luôn được các chị em ưu ái ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng nếu so sánh thì mức giá của chúng cũng không khá cao. Và tương ứng với nét đẹp thiết kế và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết. Nếu như các chị em yêu thích thương hiệu này có thể tham khảo một số mẫu đồng hồ sang trọng, kiểu cách dưới đây.

Bài viết hôm nay, chúng tôi xin điểm danh ba mẫu đồng hồ đeo tay Frederique Constant nữ. Với mức giá ưu đãi, thiết kế ấn tượng hợp với mọi phong cách của các cô nàng. Thử xem, mình có nên thử sở hữu sản pẩm này không nhé.

Theo những người mộ điệu, mẫu đồng hồ Frederique Constant nữ trình diễn sự xa xỉ và quý phái bằng mức giá dễ chịu đến khó tin được. Chính nhờ vào sự đơn giản và nét tinh tế đến từng chi tiết vì thế mà những sản phẩm đồng hồ FC chính hãng được những quý cô yêu thích và ưu ái sử dụng.

Những cỗ máy này được chấm phá bởi sự cổ điển và nét hiện đại pha lẫn với nhau. Từ cộc số đến loại kim sử dụng cho đến màu nước mạ đều phảng phất dự vị cổ xưa. Điều đặc biệt là sự sáng tạo không ngừng bởi những nghệ nhân tài tình. Mẫu đồng hồ FC chính hãng dành cho nữ in dấu kỹ nghệ chế tác bậc thầy trên từng chi tiết.

Cùng với đó, mức giá luôn là yếu tố được các chị em mong muốn tìm hiểu. Đây cũng chính là tiêu chí khiến cho thương hiệu này được nhiều người yêu thích và mong muốn sở hữu. Thử vẻ đẹp quyến rũ của những mẫu đồng hồ nữ mang tên Frederique Constant này nhé!

FC-200MPB2V6 kiểu dáng tinh tế và nữ tính

Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-200MPB2V6
Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-200MPB2V6

Hiện được bán với mức giá 11.900.000 đ. Siêu phẩm đến từ Thụy Sỹ này sở hữu tông màu đen quý phải với phong cách cổ điển. Bởi hàng vạch số La Mã nổi bật trên mặt số kích thước 30 x 25mm. Sự tinh tế trong thiết kế và hoàn hảo bởi cách phối màu. Đây thực sự mà phụ kiện thời trang ấn tượng và nên có ở những người phụ nữ phong cách và thành công.

Thuộc dòng đồng hồ Classic với vẻ Vintage cổ điển, FC-200MPB2V6 thu hút mọi ánh nhìn. Chúng là minh chứng cho thành công của thương hiệu. Những nghệ nhân đã chăm chút từng chi tiết, gia công tỉ mỉ tạo nên nét đẹp nhẹ nhàng, dễ chịu nhưng lại rất cuốn hút.

Được lấy cảm hứng từ bữa tiệc xa hoa những năm 40, siêu phẩm đồng hồ Frederique Constant nữ này sở hữu mặt quay số tròn. Đặc biệt với thiết kế kiểu vân Guilloche Clous de Paris kinh điển. Cùng với đó chất liệu Mother of Pearl mang vẻ óng ánh như xà cừ.

Bộ máy FC-200 Caliber với chuyển động thạch anh bền bỉ giúp sản phẩm đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Khả năng chống nước tiêu chuaamr ATM 30 mang đến hoạt động bình thường trong nhiều điều kiện thời tiết.

Nét đẹp thanh lịch mang đậm hơi thở châu Âu giúp FC-200MPB2V6 tôn lên phong cách nữ tính nổi bật. Chắc chắn đây sẽ là siêu phẩm nên được các quý cô yêu thích và sử dụng.

FC-310WHF2PD2B3 độc đáo và thời thượng

Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-310WHF2PD2montre
Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-310WHF2PD2montre

Với mức giá 42.700.000 đ, hoàn toàn xứng đáng cho một siêu phẩm với thiết kế độc đáo, thời thượng. Đẹp đến từng chi tiết.

Vẻ đẹp nổi bật và sang trọng với sự kết hợp hài hòa của vàng hồng với dây thép khối tuyệt đẹp. Những chi tiết được xây dựng tỉ mỉ trên chiếc FC-310WHF2PD2B3 với độ hoàn thiện tuyệt đối. Đây là loại đồng hồ có thể hút hồn bất cứ quý cô sang trọng nào.

Hơn thế nữa, nét thiết kế Open Heart ở vị trí 12 giờ có thể phô diễn những chuyển dộng tinh xảo của cỗ máy bên trong. Chính cửa sổ trái tim được thiết kế lồng vào nhau tạo sự gợi cảm, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Dáng vẻ vàng hồng độc đáo tạo điểm nhấn cho chiếc đồng hồ này. Chắc chắn người dùng sẽ chết mê chết mệt khi chiêm ngưỡng sản phẩm mang thương hiệu đồng hồ Frederique Constant này.

FC-206MPWD1S6 trắng xanh navy hoàn hảo

Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-206MPWD1S6
Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-206MPWD1S6

Màu trắng làm chủ đạo để tạo điểm nhấn cho mẫu đồng hồ đeo tay Frederique Constant nữ tuyệt đẹp này. Những chi tiết màu trắng đồng điệu, mặt được khảm trai với 8 viên kim cương. Lấp lánh, cùng cỡ đảm bảo thu hút mọi ánh mắt chú ý.

Các viên đá quý được sử dụng làm vạch số và trang trí trên vỏ của đồng hồ. Tạo nên những chi tiết đầy quý phái và vô cùng sang trọng. Trên mặt kính Sapphire cao cấp kích thước 30mm, FC-206MPWD1S6 độc đáo hơn cả với thiết kế siêu mỏng chỉ 7.7mm. Với một thiết kế ôm dáng, phù hợp với mọi kiểu tay của các cô nàng.

Dây da màu xanh Navy độc đáo cùng dòng máy pin Swiss Made tạo độ bền bỉ và chắc chắc. Nét quyết rũ đến từ màu sắc cùng thiết kế. Đây thực sự là lựa chọn cho mọi phong cách của các cô nàng. Hiện nay, mẫu đồng hồ này được bán với mức giá 18.000.000 đ tại Timelux.

Đây là một số thông tin liên quan đến các mẫu đồng hồ FC-206MPWD1S6 dành cho nữ chính hãng, chất lượng với mức giá vừa tầm tay. Nếu bạn muốn tạo dựng những phong cách tự tin, lôi cuốn thì trên đây là các lựa chọn tốt nhất.

>>> Xem thêm: Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant nữ tại Timelux

6 mẫu đồng hồ Frederique Constant chính hãng giá rẻ đáng mua nhất năm 2018

Như chúng ta đã biết, Frederique Constant ( FC ) là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ được quan tâm nhiều nhất. Dù mới nổi lên trong làng đồng hồ chính hãng những năm gần đây, nhưng Frederique Constant đã thể hiện mình là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ với mức giá rẻ. Cùng với đó là thiết kế cổ điển và độ hoàn thiện cực kì cao. Hướng tới thiết kế tinh tế, sang trọng cho đồng hồ nam, và mảnh mai, quyến rũ cho đồng hồ nữ.

Mặc dù vậy, nhưng với hàng trăm mẫu mã, sẽ rất khó để chúng ta có thể chọn được một chiếc đồng hồ thụy sĩ với phương châm ngon – bổ – rẻ. Vậy nên ở bài viết này, Timelux xin giới thiệu 6 mẫu đồng hồ Frederique Constant chính hãng giá rẻ và đáng mua nhất trong năm 2018.

1. Frederique Constant Slimline Unisex FC-235M4S6

( Retail 14.890.000 )

Một chiếc đồng hồ dành cho cả nam và nữ với giá thành chỉ từ 5 triệu đồng. Chiếc FC-235M4S6 nằm trong bộ sưu tập Slimline với một thiết kế nhỏ gọn. Là một chiếc đồng hồ với chất liệu thep không rỉ 306L cao cấp. Kích thước mặt số chỉ 37mm – Phù hợp cho cả chàng và nàng. Dial của đồng hồ được thiết kế hai lòng với vân caro họa tiết Guilloche Cloud De Paris sang trọng bên trong và những đường tròn đồng tâm bao ngoài. Cọc số la mã kết hợp với bộ kim mắt ngỗng tinh tế. Kim rốn ở vị trí góc 6 giờ đem lại cảm giác trang nhã. Không những thế, Frederique Constant còn sử dụng thiết kế bo tròn cạnh đáy khiến chiếc đồng hồ có cảm giác mỏng hơn rất nhiều so với những chiếc đồng hồ có cùng độ mỏng 5mm khác.

Ngoài ra, chiếc FC-235M4S6 còn được sử dụng kính saphirre. Chiếc FC-235M4S6 được ra mắt với nhiều phiên bản dây khác nhau như dây dù xanh – vàng, xanh biển , dây da bò và dây da đen.

THÔNG SỐ CƠ BẢN

FC-235M4S5

 • Giới tính: Unisex
 • Màu: trắng
 • Đường kính: 37 mm
 • Độ dày: 5 mm
 • Động cơ: FC – 235 Swiss Quartz

Xem chi tiết: http://timelux.vn/fc-235m4s6-brown/

Frederique Constant Slimline Unisex FC-235M4S6 ( Retail 14.890.000 )
Frederique Constant Slimline Unisex FC-235M4S6 ( Retail 14.890.000 )

2. Frederique Constant Slimeline Unisex FC-235M4S5

( Retail 16.490.000 )

Là một phiên bản nâng cấp của chiếc FC-235M4S6. Frederique Constant đã ưu ái hơn cho chiếc M4S5 bằng việc hãng đã tặng thêm cho chiếc M4S5 một khung vỏ với chất liệu thép không rỉ bọc vàng với độ dày 10 Micron. Những chiếc đồng hồ mang màu vàng của Frederique Constant đều được phủ một lớp vàng dày như vậy. Thế nên dù sau một thời gian sử dụng, lớp vỏ bên ngoài có xước xát nhưng vẫn có thể spa.

Có một nghiên cứu cho rằng, trung bình một người sử dụng có thể làm bay hơi do những yếu tố bên ngoài ( mồ hôi, hóa chất, nước, v.v… ) khoảng 0.7 Micron độ dày mỗi năm. Vậy nên với lớp bọc vàng của Frederique Constant, một người phải đeo tới 14 năm mới có thể bay hết được lớp phủ vàng này. Khá thú vị phải không nào?

THÔNG SỐ CƠ BẢN

FC-235M4S5

 • Giới tính: Unisex
 • Màu: Vàng
 • Đường kính: 37 mm
 • Độ dày: 5 mm
 • Động cơ: FC – 235 Swiss Quartz

Xem chi tiết: http://timelux.vn/fc-235m4s5-grey/

Frederique Constant Slimeline Unisex FC-235M4S5 ( Retail 16.490.000 )
Frederique Constant Slimeline Unisex FC-235M4S5 ( Retail 16.490.000 )

3. Frederique Constant Classics FC-260WR5B5

( Retail 21.790.000đ )

Frederique Constant Moonphase Quartz FC-260WR5B5 là một chiếc đồng hồ chạy pin. Được phức hợp cả chức năng lịch rằm ( lịch moonphase ) vô cùng sáng tạo của FC. Với thiết kế tối giản và sang trọng theo một khuôn mẫu kinh điển. Một mặt số trắng đi kèm bộ cọc số la mã với font chữ khá to và rõ ràng. 3 đĩa quay phụ ( sub – dial ) tại vị trí 3, 6, 9 giờ thể hiển chức năng lịch ngày, lịch thứ và lịch rằm được sắp xếp vô cùng cân bằng và hài hòa.

Chiếc FC-260WR5B5 được thiết kế theo khuôn mẫu Moonphasewatch kinh điển. Với đầy đủ những option kinh điên của một chiếc dresswatch như dây da cá sấu màu nâu, khung vỏ được bọc vàng dày 10 micron ( kí hiệu P10 ), khóa xỏ và có kích thước phổ thông là 40mm, độ dày 10mm. Chiếc FC-260WR5S5 khi lên tay sẽ vô cùng sang trọng, không hề thua kém bất cứ một chiếc đồng hồ phân khúc high-end nào khác. Chiếc FC-260WR5S5 sẽ chỉ được bán hạn chế tại một số quốc gia theo chính sách của hãng

THÔNG SỐ CƠ BẢN

FC-260WR5S5

 • Giới tính: Nam
 • Màu: Vàng
 • Đường kính: 40 mm
 • Độ dày: 10 mm
 • Động cơ: FC – 260 Swiss Quartz

Xem chi tiết: http://timelux.vn/fc-260wr5b5/

Frederique Constant Classics FC-260WR5B5 ( Retail 21.790.000đ )
Frederique Constant Classics FC-260WR5B5 ( Retail 21.790.000đ )

4. Frederique Constant FC-225ST5B5

( Retail 18.980.000đ )

Chiếc FC-225ST5B5 cũng là một trong những đối thủ nặng kí trong bảng xếp hạng 5 chiếc đồng hồ Frederique Constant giá rẻ đáng mua nhất trong năm 2018. Là một chiếc đồng hồ thanh lịch đúng theo nghĩa của nó. FC-225ST5B5 được thiết kế với một mặt số vân caro guilloche toàn phần. Bộ kim được phủ vàng và chuốt cong rất điệu đà. Lịch thức và lịch ngày được tích hợp trên cùng một đường thẳng tại vị trí góc 3 giờ cổ điển.

Bộ khung vỏ của chiếc FC-225ST5B5 được thiết kế theo những người tiền nhiệm. với những đường cong mềm mại uốn lượn và sang trọng. Núm được làm khía nhằm tăng độ bám khi chủ sở hữu chỉnh giờ, chỉnh lịch v.v… Và vẫn được sử dụng những chất liệu cao cấp như dây da cá sấu, bọc vàng 10 micron và khóa xiên.

THÔNG SỐ CƠ BẢN

FC-225ST5B5

 • Giới tính: Nam
 • Màu: Vàng
 • Đường kính: 40 mm
 • Độ dày: 10 mm
 • Động cơ: FC – 225 Swiss Quartz

Xem chi tiết: http://timelux.vn/fc-225st5b5/

Frederique Constant FC-225ST5B5 ( Retail 18.980.000đ )
Frederique Constant FC-225ST5B5 ( Retail 18.980.000đ )

5. Frederique Constant Slimeline FC-200V5S34

( Retail 15.690.000đ )

Với thiết kế 2 kim giờ và phút. Chiếc FC-200V5S34 đem lại cho người dung một cảm giác thân thiện, thời trang. Nếu bạn muốn biết cảm giác lên tay một chiếc đồng hồ bằng vàng khối – hãy đeo lên tay chiếc FC-200V5S34, chiếc đồng hồ này sẽ đem lại cho bạn cảm giác đó thông qua lớp vỏ được bọc màu vàng hồng rất bền và lì màu. Một chiếc đồng hồ thanh lịch mang kích thước 39mm sẽ là vô cùng hợp lý khi đi cùng bạn đến những sự kiện quan trọng.

Có lẽ đây là chiếc đồng hồ có màu vàng hồng duy nhất trong danh sách của chúng ta ngày hôm nay. Chiếc FC-200V5S34 mang trong mình bộ máy FC-200 bền bỉ với 4 chân kính. Thời lượng sử dụng pin được kéo dài lên 4 năm, một con số khá bất ngờ đối với một chiếc đồng hồ chỉ có độ mỏng chỉ 5.4mm. Dây da cá sấu cũng vẫn sẽ được sử dụng trên chiếc đồng hồ này.

THÔNG SỐ CƠ BẢN

FC-200V5S34

 • Giới tính: Nam
 • Màu: Vàng Hồng
 • Đường kính: 39 mm
 • Độ dày: 5.4 mm
 • Động cơ: FC – 200 Swiss Quartz

Xem chi tiết: http://timelux.vn/fc-200v5s34/

Frederique Constant Slimeline FC-200V5S34 ( Retail 15.690.000đ )
Frederique Constant Slimeline FC-200V5S34 ( Retail 15.690.000đ )

6. Frederique Constant Perusation FC-292MC4P5

( Retail 26.760.000đ )

Chiếc đồng hồ cuối cùng trong danh sách của chúng ta ngày hôm nay. Chiếc FC-292MC4P5 được nằm trong bộ sưu tập Persuation vô cùng cao cấp của hãng. Tuy nhiên, lý do khiến chiếc FC-292MC4P5 nằm trong danh sách, đó là do chức năng Chronograph ( bấm giờ thể thao ) đã được tích hợp trong một chiếc đồng hồ thanh lịch. Một thiết kế đột phá của Frederique Constant đem lại trải nghiệm vô cùng lạ lẫm khi các bạn đang đeo trên người một chiếc dresswatch.

Với thiết kế mặt số caro tràn toàn bộ. Sub-dial thể hiện chức năng chronograph được thể hiện tại vị trí 3, 6, 9 giờ cơ bản. Thiết kế viền ngoài được bo tròn 2 tầng tạo cảm giác cân xứng về mặt hình học.  Vị trí của lịch ngày được chuyển xuống góc 4h cân xứng với núm restart chức năng chronograph. Khung vỏ của chiếc FC-292MC4P5 có kích thước 40mm và độ dày 10.2mm. Do mang trong mình chức năng bấm giờ thể thao nên cấu tạo của chiếc FC-292MC4P5 dày hơn một chút so với những đối thủ khác nằm cùng trong danh sách.

Đương nhiên rồi, chiếc FC-292MC4P5 vẫn được mang trong mình một lớp vỏ bọc vàng dày 10 Micron, dây da cá sấu và khóa xiên.

THÔNG SỐ CƠ BẢN

FC-292MC4P5

 • Giới tính: Nam
 • Màu: Vàng
 • Đường kính: 40 mm
 • Độ dày: 10.8 mm
 • Động cơ: FC – 292 Swiss Quartz

Xem chi tiết: http://timelux.vn/fc-292mc4p5/

Frederique Constant Perusation FC-292MC4P5 ( Retail 26.760.000đ )
Frederique Constant Perusation FC-292MC4P5 ( Retail 26.760.000đ )

Trên đây là 6 mẫu đồng hồ chính hãng nằm trong phân khúc giá rẻ của Frederique Constant. Chúc những anh em còn đang băn khoăn sẽ sớm tìm được cho mình một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ. Mang đầy đủ chất lượng cao cấp tinh tế của Thụy Sỹ với mức giá tốt nhất.

Omega Seamaster Professional Diver BOOM đã trở thành một tuyệt tác trong thể giới đồng hồ lặn. Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1993, với thiểt kể và công nghệ dành cho đại dương, được mệnh danh là ông vua của biển cả. Nhưng với riêng Omega, Seamaster còn đại diện cho công nghệ chế tác hiện đại. Tinh thần tiên phong, cùng niềm đam mê sự hoàn hảo của thương hiệu được nhiều người yêu thích này.

>>>Xem thêm: Omega Seamaster Diver 300M Co-Axial 41 mm 212.30.41.20.03.001

Năm nay, Omega giới thiệu một diện mạo mới cho dòng đồng hồ huyền thoại Omega Seamaster Diver 300M. Qua việc ra mắt 14 mẫu đồng hồ bao gồm 6 mẫu bằng thép không gi. Cùng với đó là 8 mẫu được kết hợp giữa thép không gì và vàng. Nhằm góp phần tạo nên sự đa dạng cho bộ sưu tập mang tính biểu tượng của thương hiệu. Các phiên bản mới đều sở hũu bộ vỏ có đường kính 42mm to hơn so với người tiền nhiệm. Vận hành bởi bộ chuyền động đạt chuẩn Master Chronometer Caliber 8800. Chính sự cải tiến này đã đưa bộ sưu tập Omega Seamaster Diver 300M lên một tầm cao mới về tính chính xác và khả năng kháng từ trường vượt trội.

Omega Seamaster Diver 300M Baselworld 2018
Omega Seamaster Diver 300M Baselworld 2018

TINH CHỈNH TỪ NHỮNG CHI TIẾT NHỎ NHẤT

Mỗi chi tiểt của thiết kế bên ngoài cũng được Omega xem xét điều chỉnh lại. Bao gồm niềng lặn biểu tượng được chế tạo từ gốm, trang bị thang lặn bằng CeragoldTM hoặc men trắng (cho độ trắng và độ bền lâu hơn). Đáng chú ý nhất, mặt số đồng hồ cũng được làm bằng gốm. Với các màu đen, xanh hoặc crom mạ PVD với họa tiểt gợn sóng. Đó là một đặc trưng nổi bật của thiết kể nguyên bản nay được khắc bằng laser.

Tẩt cả vạch chia giờ được lấp đầy Super-LumiNova. Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn cho người đeo theo dõi ngày và tạo sự cân đổi cho tổng thể. Cửa số lịch ngày của Omega Seamaster đã được di chuyến đến vị trí 6 giờ. Ngay cả bộ kim dạng skeleton mạ rhodium, vàng 18K, hoặc xanh dương. Cũng được định hình lại một cách tinh tế mà người hâm mộ chắc chắn sẽ nhận thấy.

>>>Xem thêm: Omega Seamaster Diver 300M Co-Axial 41 mm Dial Black 212.30.41.20.01.003

Một trong những chi tiết quan trọng nhất của Diver BOOM chính là van thoát khí heli. Đã hoàn toàn độc quyền và đã được cẩp bằng sáng chế. Trên các tạo tác mới này phần van đều có dạng hình nón đặc trưng đã được cấp bằng sáng chế. Cùng với một công nghệ khéo léo cho phép nó hoạt động ở dưới nước.

Nắp đáy đồng hồ tiết lộ họa tiết gợn sóng cũng như mặt kính sapphire. Qua đó có thể dễ dàng chiêm ngưỡng bộ máy đã được METAS chứng nhận.

Omega Seamaster Diver 300M Black Dial Baselworld 2018
Omega Seamaster Diver 300M Black Dial 

OMEGA SEAMASTER DIVER BOOM TITANIUM TANTALUM

Ngoài 14 tạo tác mới trình làng trong bộ sưu tập Seamaster. Omega còn khiến giới đồng hồ háo hức khi trình làng phiên bản giới hạn. Mang tên Omega Seamaster Diver BOOM Titanium Tantalum khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1993. Omega đã sử dụng một kim loại độc đáo có tên tantalum để hoàn thiện toàn bộ thiểt kế của nguyên bản gổc. Và để kỷ niệm sự kiện ấy, thương hiệu đồng hồ có quê hương ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sỹ. Một lần nữa ứng dụng chất liệu này trên phiên bản giới hạn chi 2.500 chiếc. Với kích thước 42mm, tạo tác đặc bìệt này cũng có thiểt kế tương tự Omega Seamaster Diver 300M. Ví dụ như, van thoát khí heli hình nón, nắp đáy gợn sóng và dây đeo.

Ngoài ra, mỗi mẫu đồng hồ mới đều được trang bị dây đeo bằng thép cổ điển hoặc dây cao su màu đen hoặc xanh dương. Đặc trưng của dây đeo bằng thép này là thiết kế mới tiện lợi và liên kết chặt chẽ với bộ vỏ, tích hợp khóa cài rack-and-pusher có thể kéo dài và gấp lại do OMEGA trực tiếp chế tạo.

Tuy nhiên, lần này tantalum đă được dùng làm chân cho niềng, cũng như các mắc dây giữa của dây đeo. Màu xám xanh cùa kim loại này tạo nên sự tương phản tinh tế. Với titanium loại 2 vốn được OMEGA sử dụng làm vỏ bọc và dây đeo đậm cá tính. Vận hành cho chiếc Omega Seamaster Diver BOOM Titanium Tantalum là bộ chuyền động chính xác cao Master Chronometer Caliber 8806, đã được chứng nhận bởi Viện Đo Lường Liên bang Thụy Sỹ (METAS).

Omega Seamaster Diver 300M Baselworld
Omega Seamaster Diver 300M Baselworld

 

 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Chào buổi sáng tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  1 chiếc đồng hồ đẹp siêu đắt đỏ chưa chắc mình đeo đã đẹp. Nhưng 1 chiếc đồng hồ hợp với mình thì chắc chắc đẹp. Cám ơn a khách rất vui vẻ và nhiệt tình tới từ Đà Lạt
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay có duyên với vàng khối!
 • Timelux (timelux.vn)

  Hà Nội một ngày trở rét cũng là lúc những chiếc áo da, áo vest nhung, áo lông được chưng diện, cổ tay cũng cần được ấm áp hơn 😊
 • Timelux (timelux.vn)

  Công việc yêu thích nhất sau một ngày đó là..đếm
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay vẫn vía thần tài thì phải 💵💵
 • Timelux (timelux.vn)

  Valentine hãy tặng cho nhau những gì ăn được hoặc đeo được, vừa để bảo vệ môi trường Trái Đất, vừa có giá trị về sức khoẻ và tinh thần, nếu có thể, hãy tặng họ "thời gian"
 • Timelux (timelux.vn)

  Cám ơn những vị khách hàng đầu tiên đã ủng hộ Timelux và xin chúc quý khách hàng 1 năm mới an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc!