Thủ thuật đồng hồ

Lịch vạn niên trên đồng hồ - chức năng khiến cả thể giới nghiêng mình ngưỡng mộ

Ngày nay, khi sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay, người ta không chỉ đơn thuần phục vụ cho mục đích xem giờ nữa. Các nhà chế tác đồng hồ hàng đầu thế giới luôn suy nghĩ và nghiên cứu bổ sung thêm nhiều tính năng khác như thông báo Thứ, Ngày, Tháng, Chu kì trăng, Heart Beat, Tourbillon… kết hợp ngay trên “cỗ máy thời gian”. Tất cả tính năng do những bộ não hàng đồng phát minh từ xa xưa đều được thu nhỏ trên chiếc đồng hồ đeo tay của bạn.

 Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng và tiện lợi ngày nay, chức năng trên đồng hồ Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar đã ra đời. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động và đặc điểm riêng biệt của chiếc đồng hồ sở hữu Lịch Vạn Niên.

Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar là gì ?

Lịch Vạn Niên hay còn gọi là Perpetual Calendar, một trong những ứng dụng của Dương Lịch trong hầu hết mẫu mã đồng hồ ngày nay. Đây là một trong những phát minh phức tạp và công phu nhất vào cuối thế kỉ 18 nhưng đem lại nhiều hữu ích và khí chất riêng biệt trong phân khúc đồng hồ cao cấp.

Lịch Vạn Niên không có chức năng thông báo Lịch Ngày, Lịch Thứ, Lịch Tháng mà còn tích hợp cả Lịch mặt trăng. Đồng hồ sở hữu chức năng Lịch Vạn Niên sẽ tự động chuyển số ngày trong tháng tương ứng với các tháng có số ngày khác nhau, từ 31, 30 cho đến 28 ngày, thậm chí 29 ngày vào tháng Hai của các năm nhuận.

Chức năng lịch vạn niên trên những dòng đồng hồ cao cấp của Frederique Constant
Chức năng lịch vạn niên trên những dòng đồng hồ cao cấp của Frederique Constant

Điều gì làm nên đẳng cấp của chức năng Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar trong đồng hồ

Được biết đến như một trong những cỗ máy thời gian tuyệt vời của nghệ thuật chế tác đồng hồ, Lịch Vạn Niên có thể chỉ số ngày chính xác của các tháng bởi vì các nhà sản xuất đồng hồ cài đặt một bộ nhớ cơ khí kéo dài 1,461 ngày, tức 4 năm. Hầu hết các cỗ máy chứa Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar đều ứng dụng những cơ chế chuyển động riêng biệt với bánh chỉ giờ, ngoài ra có thể bao gồm hàng trăm bánh răng, bánh đà, đòn bẩy và các bộ phận khác được thiết kế tinh sảo và tỉ mỉ.

Ngoài Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar, một cơ chế khác cũng được ứng dụng phổ biến trong đồng hồ hiện nay đó là Lịch Thường Niên – Annual Calendar. Bộ lịch này có thể tự động hiển thị Ngày dựa trên các tháng 30 và 31 ngày để đảm bảo rằng thời gian luôn chính xác. Riêng năm nhuận và tháng Hai sẽ có số ngày chênh lệch nên người sử dụng sẽ cần phải tái thiết lập Lịch Ngày bốn năm một lần và vào ngày cuối cùng của tháng 2 năm Nhuận, để chuyển từ ngày 28 sang 29/2 và sang ngày 1/3.

Điều làm nên sự khác biệt của Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar so với các bộ đếm lịch thông thường của đồng hồ như: Date, Day Date hay Triple Calendar và Lịch Thường Niên – Annual Calendar là cơ chế này yêu cầu điều chỉnh đến mức tối thiểu. Người sử dụng chỉ cần điều chỉnh một lần trong một thế kỷ, hay chính xác hơn là 122 năm. Giả sử cơ chế Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar được kích hoạt hoạt động vào năm 2000 thì tới tháng Hai năm 2100, người sử dụng mới phải chỉnh lịch tay lại một lần và cũng có thể lâu hơn tùy mẫu.

Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant có chức năng Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar không ?

Frederique Constant được thành lập vào năm 1988, là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay sang trọng có trụ sở tại Plan-les-Ouates, Thụy Sỹ. Frederique Constant được thế giới rộng rãi biết đến là đứa con tinh thần của cặp vợ chồng doanh nhân người Hà Lan – Perert Stas và Aletta – những người có chung niềm đam mê với những thiết kế tinh sảo của đồng hồ Thụy Sỹ.Với châm ngôn “Live Your Passion – Sống Với Đam Mê Của Bạn”, thương hiệu đồng hồ hơn 30 năm tuổi luôn luôn hướng đến sự mới mẻ, năng động và thỏa sức sáng tạo trong mỗi thiết kế đồng hồ của mình.

Khám phá mẫu đồng hồ Frederique Constant FC-775V4S4 có chức năng Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar

FREDERIQUE CONSTANT Slimline Perpetual Automatic FC-775V4S4
FREDERIQUE CONSTANT Slimline Perpetual Automatic FC-775V4S4

Được đánh giá là “phù thủy thời gian”, siêu phẩm FC-775V4S4 đánh dấu điểm nhấn trong bộ sưu tập đồng hồ có chức năng Lịch Văn Niên của Frederique Constant.

Cách bố trí tên thương hiệu Frederique Constant, cọc số và kim chỉ giờ cho đến cửa sổ hiển thị Lịch Vạn Niên, Chu kỳ trăng (Moonphase) được đội ngũ thiết kế một cách sáng tạo, thuận tiện để tăng khả năng đọc, tránh gây rối mắt vì nhiều chức năng trên đồng hồ.

Tính năng Lịch Vạn Niên Perpetual Calendar trên đồng hồ cơ luôn được đánh giá là đỉnh cao trong ngành công nghiệp đồng hồ về độ khó, độ phức tạp của bộ máy. Kết hợp với thiết kế tinh tế của mặt kính sapphire nguyên khối được viền vàng hồng, chiếc đồng hồ Frederique Constant Perpetual Manufacture FC-775V4S4 thuộc bộ sưu tập Slimline là sự lựa chọn sáng giá cho một quý ông lịch lãm và yêu thích vẻ đẹp cổ điển.

Các thông số khác:

Loại máy: Frederique Constant Cal FC-775

Chất liệu dây: Dây da

Chất liệu vỏ: Thép không gỉ

Kích thước: 42 mm

Chống nước: 30 m

Thời gian bảo hành tại Timelux: 2 năm

>>>Tham khảo mua đồng hồ Frederique Constant Perpetual Manufacture FC-775V4S4

Vì sao giá thành của đồng hồ Frederique Constant có Lịch Vạn Niên rất cao nhưng vẫn được ưa chuộng ?

Được phát triển và sản xuất In-house 100% bởi thương hiệu sản xuất đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ Frederique Constant, những “cỗ máy đếm giờ” có Lịch Vạn Niên Đặc ra mắt với chi phí dưới 10000$.

Từ thế kỷ 18, Lịch Thường Niên đã ra đời với độ phức tạp rất cao. Các nhà sản xuất đồng hồ luôn gặp những thử thách và phải hết sức khéo léo khi tái tạo nhiều loại biến thể trong động cơ của cỗ máy thì mới có thể đưa cơ chế Lịch Thường Niên vào đồng hồ Frederique Constant.

Chính những điều này làm nên đẳng cấp của một chiếc đồng hồ Frederique Constant có giá trị về thời gian, thẩm mỹ và chứa đựng mồ hôi công sức của những nhà chế tác từ xa xưa. Không khó hiểu vì sao các mẫu đồng hồ có Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar đến từ thương hiệu cơ Frederique Constant thường đắt tiền hơn hầu hết các cơ chế máy đồng hồ khác như Date, Day Date hay Lịch Thường Niên – Annual Calendar. Có những mẫu đồng hồ có Lịch Vạn Niên lên tới vài trăm triệu hoặc cả tỷ đồng.

Đôi khi trong cuộc sống bề bộn công việc, bạn gặp phải những rắc rối vì cứ đến một thời điểm nhất định thì phải điều chỉnh ngày, giờ cho chiếc đồng hồ đeo tay của mình và điều đó mang đến cảm giác khó chịu và phiền toái.

Thế nhưng trong suốt cả một thế kỷ, vâng chính xác là trong suốt 122 năm, chức năng trên đồng hồ Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar chỉ yêu cầu vỏn vẹn một lần thiết lập. Chỉ có một số công trình đồng hồ rất hiếm có trên thế giới mới có thể thực hiện được điều này trong cỗ máy tính ngày mà thôi. Về độ chính xác của đồng hồ Frederique Constant có Lịch Vạn Niên thì không cần bàn cãi nhiều. Đồng hồ Frederique Constant có chức năng Lịch Vạn Niên được vận hành bằng bộ máy inhouse chuẩn xác do chính hãng tự sản xuất. Quả là món trang sức “đáng đồng tiền bát gạo”.

Thông thường các đồng hồ cơ Frederique Constant sẽ hiển thị đủ các Lịch Thứ, Lịch Ngày, Lịch Tháng. Đối với đồng hồ quartz chạy bằng pin thì chỉ thiết kế một cửa sổ hoặc mặt phụ để thông báo Lịch Ngày.

Được xếp ngang hàng với nhóm những bộ máy lão luyện trong giới chế tác đồng hồ như Tourbillon (cơ chế luôn tự động quay), Minute Repeater (chức năng bộ gõ chuông)… Lịch Vạn Niên được xem là một trong những cơ chế rất phức tạp và là chức năng cao cấp của đồng hồ cơ khí từ xưa cho đến nay khiến những tín đồ yêu đồng hồ dù ở đẳng cấp nào cũng phải dành cái nhìn ngưỡng mộ.

Có thể bạn chưa biết về mẫu đồng hồ Frederique Constant có Lịch Vạn Niên

 

Frederique-Constant-HeartBeat-Date-by-Hand-2016-3

Frederique Constant – thương hiệu đồng hồ với tuổi đời hơn 30 năm đã luôn khẳng định những cỗ máy “Swiss and Janpanese” – những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ có sự giao thao giữa bí quyết chế tác của Thuỵ Sỹ và quy trình sản xuất in – house của Nhật Bản. Nhắc đến Frederique Constant, người ta không thể không nhắc đến tinh hoa thiết kế Heart Beat ra đời vào năm 2004.

Xem Thêm

Hình dáng mặt số đồng hồ MB&F HM6 Space Pirate Watch

Trên thị trường hiện tại, có rất nhiều loại thiết kế mặt số độc đáo khiến chúng ta rất khó lựa chọn, có rất nhiều những chi tiết để cấu thành nên một chiếc đồng hồ đẹp. Tuy nhiên phần mặt số sẽ là phần quan trọng nhất của bất cứ chiếc đồng hồ nào.

Những chi tiết còn lại như loại dây đeo hay kiểu dáng có thể thay đổi nhưng mặt số sẽ là phần lõi khi lựa chọn bất cứ chiếc đồng hồ nào. Và sau đây mình sẽ tổng hợp lại những loại mặt số hay gặp và phổ biến nhất hiện nay.

Đồng hồ mặt tròn:

Đồng hồ mặt tròn Omega Aquaterra
Đồng hồ mặt tròn Omega Aquaterra

 

Theo cá nhân mình thì sẽ có 3 loại thiết kế mặt số phổ biến nhất. Và đầu tiên, loại mặt số theo mình nghĩ có doanh số bán chạy nhất trên thị trường đó chính là mặt số dạng tròn. Vậy tại sao lại thế?

Chỉ đơn giản bởi vì lý do tâm lý lối mòn và đa số mọi người nghĩ rằng 1 chiếc đồng hồ là phải có mặt tròn.

Và quả thật đối với mình , đồng hồ mặt tròn sẽ hợp lý hơn bởi vì toàn bộ thiết kế từ cơ bản đến nâng cao của 1 chiếc đồng hồ đều xoay theo trục kim vòng tròn.

Đồng hồ mặt tròn sẽ có nhiều thông tin giúp chúng ta lựa chọn được 1 chiếc đồng hồ phù hợp với mình nhất.

Và cảm nhận của mình thì đồng hồ mặt tròn sẽ đem lại cho mình cảm giác classic, cảm giác rất an toàn và dễ lựa chọn.

Đòng hồ mặt tròn Omega Seamaster 300
Đòng hồ mặt tròn Omega Seamaster 300

Đồng hồ mặt vuông:

Đồng hồ mặt vuông Tag Heuer Monaco
Đồng hồ mặt vuông Tag Heuer Monaco

Đồng hồ mặt vuông thường có thiết kế phóng khoáng, khỏe khoắn, và mạnh mẽ hơn so với mặt tròn.

Và vì thiết kế mặt vuông cho nên chúng ta sẽ có diện tích mặt số nhiều hơn, vậy nên sẽ có nhiều không gian để những nhà thiết kế có thể nhồi nhét thêm những ý tưởng của họ vào đồng hồ.

Đồng hồ mặt vuông ít phổ biến hơn so với mặt tròn, nhưng có 1 số liệu đáng kinh ngạc rằng đồng hồ mặt vuông lại chiếm tới 35% số lượng đồng hồ trên thị trường.

Và 1 mặt khác thì đồng hồ mặt vuông thường được nhiều phụ nữ, những an hem đam mê thời trang, thiết kế, hoặc không quá chú trọng về sự dập khuôn sẽ lựa chọn kiểu đồng hồ này.

Ví dụ một số chiếc đã trở thành biểu tượng như, Cartier tank, Tagheuer Monaco hay Bell and Ross

Đồng hồ mặt vuông Bell and Ross
Đồng hồ mặt vuông Bell and Ross

Đồng hồ mặt Tonneau:

Đồng hồ mặt Tonneau Frank Muller
Đồng hồ mặt Tonneau Frank Muller

Nếu anh em đã quá nhàm chán với kiểu tròn truyền thông hay vuông thì đây sẽ là kiểu đồng hồ phù hợp với anh em.

Thực ra thì kiểu đồng hồ này mình chỉ biết tên gọi là Tonneau. An hem thường gọi kiểu này là hình quả trám, nó cũng không được sát nghĩa lắm. Nhưng do quen mồm nên mình vẫn sẽ gọi vậy.

Được xuất hiện vào những năm 1906, Tonneau dịch ra theo tiếng Pháp là thùng rượu, đây là kiểu thiết kế pha trộn giữa vuông và tròn. Kiểu thiết kế này đem lại sự phóng khoáng, phá cách. Thiết kế của những chiếc tonneau thường mang hơi hướng nghệ thuật.

Với cá nhân mình thì những chiếc đồng hồ mang thiết kế tonneau là 1 trong những phát kiến vĩ đại của những nghệ nhân đồng hồ. Nếu như ae có thắc mắc là tại sao mình có nhận xét như vậy thì ae có thể nhìn thiết kế c ủa những chiếc Frank Muller hay Richard Mille.

Ngoài ra chúng ta sẽ có thêm 1 số đại diện tiêu biểu như chiếc Longines Eviandengia hay chiếc Cartier Roadster.

Đồng hồ mặt Tonneau Richard Mille
Đồng hồ mặt Tonneau Richard Mille

>>> Video: Mặt số đồng hồ có hình dạng gì?

Ngoài 3 kiểu mặt phổ biến ở trên, chúng ta sẽ có rất nhiều kiểu mặt số khác nhau từ đơn giản.Ví dụ thiết kế mặt số kiểu tam giác như chiếc Hamilton ventura. Hay thiết kế hình chữ nhật như chiếc JLC Reverso hoặc Nomos Terra. Cho tới các loại mặt số vô cùng dị như chiếc MB&F Space Pirate HM6, hoặc chiếc UWERK Hammer Heat.

Đồng hồ Urweck
Đồng hồ Urweck
Đồng hồ MV&F
Đồng hồ MV&F
Đồng hồ Hamilton Ventura
Đồng hồ Hamilton Ventura

Và cuối cùng, Timelux hy vọng anh em sẽ lựa chọn cho mình được chiếc đồng hồ ưng ý nhất trong tủ phụ kiện của mình.

 

 

Đồng hồ Frederique Constant Chronograph Runabout Automatic FC-392MC5B4
Đồng hồ Frederique Constant Chronograph Runabout Automatic FC-392MC5B4

Với tất cả những người đam mê đồng hồ, hay đã từng biết về đồng hồ đeo tay, thì chức năng Chronograph đã rất quen thuộc và không còn quá xa lạ. Và hầu như các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng cũng như phổ thông hiện tại, họ đều có cho mình một bộ sưu tập chrograph riêng.

Chronograph là gì?

Chức năng này thường bị nhầm lẫn với Chronometer, nhưng thật ra ý nghĩa của Chronometer và Chronograph khác xa nhau, Chronometer chỉ ra tiêu chuẩn độ chính xác thời gian nghiêm ngặt mà chiếc đồng hồ phải đạt được để có thể có chứng nhận, còn Chronograph, chỉ đơn giản là dòng đồng hồ có thêm chức năng bấm giờ để đo lường, theo dõi thời gian trôi qua.

Đồng hồ Chronograph, hay ở Việt Nam gọi đơn giản là đồng hồ 6 kim, là loại đồng hồ dùng để đo thời gian (đo khoảng thời gian của một sự kiện nào đó), tên gọi khác là Stopwatch, đồng hồ Bấm Giờ.

Đồng hồ Chronograph là gì? Là đồng hồ ngoài chức năng xem giờ bình thường thì còn có thêm chức năng “ghi giờ” hay “đếm giờ”. Theo tiếng Hi Lạp từ Chrono” và “graph” có nghĩa là “thời gian” và “ghi”. Những phiên bản đồng hồ có chức năng Chronograph thì trên mặt số có những thang đo Chronograph hoặc mặt hiển thị phụ với tỷ lệ tùy theo độ chính xác của từng phép đo. Đồng hồ Chronograph rất phổ biến nhờ cấu tạo là sự kết hợp một hệ thống bánh răng và kim với bộ máy chính của đồng hồ, được kích hoạt thông qua một cơ cấu cò lẫy.

Lịch sử ra đời chức năng Chronograph

Chronograph được phát mình từ khoảng năm 1821 bởi Nicolas Rieussec – một nhà chế tác đồng hồ người Pháp. Ban đầu Chronograph đơn thuần chỉ là chức năng dùng để đo thời gian. Trên thực tế, nó sử dụng một chiếc bút để ghi lên mặt đĩa tròn, độ dài của cung tròn chỉ thị thời gian trôi qua. Năm 1822, Rieussec đã được công nhận với phát minh của mình

Đến năm 1910, Chức năng Chronograph lần đầu tiên có mặt trên đồng hồ đeo tay. Kể từ đó đến nay, đồng hồ sử dụng chức năng chronograph ngày càng phổ biến và trở thành một chức năng gần như cơ bản của đồng hồ.

Ngày nay, hầu hết các nhãn hiệu đồng hồ lớn đều có riêng cho mình những bộ sưu tập đồng hồ Chronograph đặc trưng.

Cách nhận biết đồng hồ chronograph?

Đồng hồ có chức năng chronograph sẽ thường có các nút bấm hỗ trợ. Các nút bấm thường được bố trí ở bên phải thân đồng hồ (điều này được lý giải bởi thói quen đeo đồng hồ bên tay trái nên cách bố trí nút bấm như vậy giúp các thao tác điều chỉnh chức năng Chronograph nhanh hơn):

 • Một núm xoay ở vị trí 3 giờ dùng để điều chỉnh thời gian (giờ, phút, giây, ngày, tháng) tiêu chuẩn hoặc để lên giây cót.
 • Núm bấm ở vị trí 2 giờ dùng để bắt đầu phép đo (start) và dừng phép đo (stop).
 • Núm bấm ở vị trí 4 giờ dùng để thiết lập phép đo mới (reset).

Có 3 loại đồng hồ Chronograph

 • Double Chronograph:

Đồng hồ đeo tay IWC PILOT DOUBLE CHRONOGRAPH IW377805
Đồng hồ đeo tay IWC PILOT DOUBLE CHRONOGRAPH IW377805

Còn được gọi với những tên khác như Split-seconds, Chronograph Đôi, Bấm Giờ Giây Đôi hay Rattrapante Chronograph.

Ra đời năm 1923. Loại đồng hồ Chronograph này có hai kim Giây phục vụ việc Bấm Giờ (được đặt chồng lên nhau trên cùng một vị trí) để đo hai sự kiện khác nhau.

 • Flyback Chronograph:

Đồng hồ đeo tay Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture FC-760V4H4
Đồng hồ đeo tay Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture FC-760V4H4

 

Là loại Chronograph vận hành nhanh trong lần đo thứ hai khi được loại bỏ bước Dừng Lại. Loại Chronograph này bắt nguồn từ yêu cầu sử dụng của một số đối tượng đặc biệt như phi công hoặc các tay đua xe hệ thức 1. Một chiếc Fly-back cũng có hai nút bấm giờ thể thao ở vị trí 2 và 4 giờ nhưng điểm khác biệt của Fly-back là chức năng chronograph được thực hiện toàn bộ ở vị trí 4 giờ. Chỉ với 1 nút bấm, Kim Giây đang đo đang chạy sẽ lập tức được Reset mà không cần bấm dừng lại, tiết kiệm thời gian thực hiện thao tác khi đo nhiều lần.

 • Mono-Pusher Chronograph:

Đồng hồ đeo tay HABRING² CHRONO-FELIX (WITH IN-HOUSE MONOPUSHER-CHRONOGRAPH)
Đồng hồ đeo tay HABRING² CHRONO-FELIX (WITH IN-HOUSE MONOPUSHER-CHRONOGRAPH)

 

Còn gọi là Chronograph một nút bấm. Chỉ với 1 nút duy nhất (thường đặt trên núm chỉnh hoặc vị trí 2 giờ) là có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ cần thiết để vận hành chức năng Bấm Giờ, vừa tối ưu vật liệu, tối ưu thao tác hoạt động vừa nâng cao được tính thẩm mỹ cao cấp

Chronograph cao cấp sẽ được trang bị thêm thước đo các đại lượng có liên quan đến thời gian như khoảng cách (Telemeter), nhịp tim (Pulsometer), vận tốc (Tachymeter) … hoặc cung cấp nhiều bộ đo với khung đo dài và đơn vị nhỏ. Riêng đối với đồng hồ Chronograph dòng máy cơ tự động cao cấp sẽ dùng cơ chế Bánh Răng Cột (Column Wheel) thay vì cơ chế Neo Chuyển (Cam Actuated).

Cách sử dụng chức năng Chronograph trên đồng hồ đeo tay:

Cách sử dụng chức năng Chronograph: Trước khi thực hiện phép đo thời gian, người sử dụng cần phải bấm nút khởi động, quay kim giây trung tâm và các kim ở mặt hiện thị phụ về số 12. Sau đó, bấm nút khởi động để bắt đầu phép đo, bạn sẽ nhận thấy chức năng này làm việc nhờ chiếc kim giây trung tâm quay. Khi muốn dừng phép đo thì bấm một lần nữa vào nút bấm ở vị trí 2 giờ. Khi hoàn thành phép đo ấn nút khởi động để dưa tất cả các kim về vị trí số 12.

⇒ Video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Chronograph

⇒ Bộ sưu tập những mẫu đồng hồ Chronograph tại Timelux

Thương hiệu đồng hồ OLYM PIANUS chắc hẳn đã trở thành thương hiệu đồng hồ quen thuộc trong giới chơi đồng hồ. Với chất lượng Nhật Bản, thiết kế độc đáo cùng giá cả “vừa túi tiền”. Những chiếc đồng hồ OP là một trong những lựa chọn hàng đầu trong phân khúc tầm trung hiện nay. Hãy cùng Timelux.vn điểm danh qua Top 5 mẫu OP đáng mua nhất.

OLYM PIANUS OP99141-77AGS-T – Lấp lánh ánh bạc

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-77AGS-T
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-77AGS-T

Đồng hồ OP99141-77AGS-T nổi bật với thiết kế nhấn mạnh sự trẻ trung, hiện đại. Mẫu đồng hồ được phối màu trắng – xanh độc đáo với vỏ, dây và nền đồng hồ màu trắng. Được tô điểm bằng kim và những cọc số màu xanh biển. Mặt đồng hồ còn được trang trí bằng thiết kế lộ cơ ở góc 9 giờ và đồng hồ phụ ở góc 5 giờ.

OP99141-77AGS-T sử dụng máy cơ chính hãng sản xuất tại Nhật, được hỗ trợ chức năng lên cót tự động. Đây là một chiếc đồng hồ Olym Pianus đeo tay có độ bền cao với vỏ và dây đều làm bằng thép không gỉ cao cấp. Chiếc OP này cũng được trang bị mặt kính sapphire có độ cứng cao, chống xước, chống chói hiệu quả. Đồng hồ sở hữu hệ số chống nước lên đến 30m.

OLYM PIANUS OP99141-71AGK-GL-N – Cổ điển, sang trọng

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGK-GL-N
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGK-GL-N

“Cổ điển” và “sang trọng” là hai tính từ được dùng để miêu tả OP99141-71AGK-GL-N. Đồng hồ được OLYM PIANUS thiết kế với vàng và nâu là hai tông màu chính mang đến cho người đeo một phong cách sang trọng và nam tính.

Mặt đồng hồ nổi bật với nền màu ghi, kim mảnh kiểu mắt ngỗng cùng cọc giờ số La Mã. Vỏ OP99141-71AGK-GL-N được làm bằng thép 316L không gỉ, mạ vàng bằng công nghệ PVD hiện đại. OLYM PIANUS còn trang bị cho “con cưng” của mình dây da thời trang cao cấp màu nâu đỏ khiến cho cỗ máy thời gian trở nên càng sang trọng.

Mẫu đồng hồ Olym Pianus phù hợp với nam giới làm việc trong văn phòng và những doanh nhân trẻ thành đạt.

OLYM PIANUS OP99141-71.1AGSK-T-LM – Sang trọng tinh tế

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71.1AGSK-T-LM
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71.1AGSK-T-LM

Đồng hồ OP99141-71.1AGSK-T-LM nổi bật với thiết kế sang trọng, lịch lãm và tinh tế. Chiếc đồng hồ Olym Pianus được phối màu vàng – bạc nổi bật trên tay nâng tầm đẳng cấp người đeo. Cỗ máy thời gian chỉ cần ẩn hiện dưới tay áo thôi cũng đủ thu hút người đối diện..

Mặt đồng hồ trắng, nổi bật với bộ kim mắt ngỗng vàng và thanh mảnh. Cùng thiết kế Open Heart ở góc 9 giờ tạo nên một ngoại hình lịch lãm, tinh tế và sang trọng cho mẫu đồng hồ đeo tay. Ngoài ra khung vỏ được làm bằng thép không gỉ chắc chắn được mạ vàng sang trọng bằng công nghệ PVD. Điều này đã càng làm tăng thêm giá trị cho chiếc OP99141-71.1AGSK-T-LM.

OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T – Khẳng định chất lượng Nhật Bản

Đồng hồ OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T
Đồng hồ OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T

Thiết kế đồng hướng đến phong cách hiện đại pha lẫn cổ điển. Vỏ và dây đồng hồ màu bạc, mặt đồng hồ nền trắng và bộ kim màu xanh dương. Thiết kế lộ tim độc đáo được tích hợp tại góc 9 giờ cùng đồng hồ phụ tại góc 5 giờ. Tạo nên điểm nhấn độc đáo cho mẫu đồng hồ đeo tay của OLYM PIANUS.

Đồng hồ OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T sử dụng máy cơ Automatic có chức năng lên cót tự động với số giờ dự trữ tối đa lên đến 40 giờ. Chỉ cần đeo đồng hồ mỗi ngày, cót sẽ được tích nhờ năng lượng khi chuyển động cổ tay. Nhờ vào các hoạt động bình thường mà bạn sẽ không cần tốn công để lên cót đồng hồ.

OLYM PIANUS OP99141-71AGS-T-LM – Thiết kế lộ tim độc đáo

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGS-T-LM
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGS-T-LM

“Lịch lãm” và “hiện đại” là những tính từ người yêu đồng hồ dành tặng cho OP99141-71AGS-T-LM . Đồng hồ Olym Pianus OP99141-71AGS-T-LM sở hữu mặt lòng màu trắng nhẹ nhàng làm nổi bật bị kim mắt ngỗng màu xanh biển bên trên. Giờ được ký hiệu bằng các cọc số La Mã hài hòa, cổ điển. Bên ngoài cọc giờ là vòng số hiển thị giây.

Thay vì mặt đồng hồ được phủ kính phẳng, chiếc đồng hồ chính hãng OLYM PIANUS có  mặt được bảo vệ bằng mặt kính sapphire cong có độ bền, độ cứng cao. Chính điều này khiến cho OP99141-71AGS-T-LM trở nên khác biệt với những mẫu đồng hồ OP khác.

Thiết kế không quá cầu kỳ nhưng vô cùng hài hòa, OP99141-71AGS-T-LM đã trở thành một trong những mẫu đồng hồ được nhiều người lựa chọn nhất tại TimeLux.

Trên đây là những mẫu đồng hồ OP đáng mua nhất mùa đông 2018. Những mẫu đồng hồ chính hãng OLYM PIANUS này đang được  TimeLux phân phối với mức giá hợp lý cùng chế độ hậu mãi hấp dẫn. Ghé thăm TimeLux và chọn cho mình mẫu đồng hồ tuyệt vời nhất nhé!

Phân biệt đồng hồ Frederique Constant fake

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các thương hiệu đồng hồ chính hãng. Đồng hồ Frederique Constant Fake cũng xuất hiện, đánh lừa người tiêu dùng. Vậy làm sao để phân biệt hàng thật với hàng nhái? Để có thêm kiến thức và đưa đến một sự lựa chọn hợp lý nhất cho mình. Timelux.vn xin mời các bạn tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây nhé.

Thương hiệu Frederique Constant xuất hiện muộn so với các ông lớn tại lãnh địa đồng hồ Thụy Sỹ. Với định hướng phát triển dòng đồng hồ cao cấp cho tầng lớp doanh nhân, những nhà chế tác đã chứng tỏ bản lĩnh với thành công vượt bậc đến khó tin. Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant đã dần trở thành biểu tượng của đẳng cấp thời thượng.

Gần đây, sự xuất hiện của đồng hồ Frederique Constant Fake khiến người dùng hoang mang, không biết đâu mà hàng thật, đâu là hàng chính hãng. Làm sao để có thể phân biệt? Cách chọn hàng thật đúng nhất? Đây là những thông tin được người dùng quan tâm khi có ý định sử dụng sản phẩm của thương hiệu này.

Nếu như bạn muốn biết đâu là đồng hồ Frederique Constant Fake, đâu là hàng chính hãng. Mời bạn tham khảo một số thông tin được chúng tôi tổng hợp dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm để có kiến thức dành cho mình nhé!

>>> Xem thêm: Đồng hồ Tissot và Frederique Constant, nên sử dụng thương hiệu nào?

Frederique Constant Classic Manufacture Worldtimer FC-718BRWM4H4
Frederique Constant Classic Manufacture Worldtimer FC-718BRWM4H4

Nhận biết đồng hồ Frederique Constant Fake thật giả bằng mắt thường:

– Hộp số và thẻ bảo hành:

Đồng hồ Frederique Constant, hay còn được viết tắt là FC. Khi mua loại đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ này, cần kiểm tra xem chúng có đầy đủ hộp sổ hay không. Những mẫu đồng hồ mới, mang thương hiệu chất lượng này đều đầy đủ hộp số phụ kiện đi kèm và thẻ bảo hành.

Nếu như không đầy đủ hộp số hay thẻ bảo hành thì đó có thể là hàng giả, hàng nhái, hoặc là mặt hàng đã qua sử dụng.

– Kim giây và cọc số:

Bước tiếp theo bạn cần kiểm tra là đến kim dây. Theo như khảo sát của chúng tôi, chiếc đồng hồ Frederique Constant không chính hãng, thường thì kim dây sẽ chuyển động không mượn hoặc có thể bị giật dừng. Còn những lại hàng do thương hiệu Thụy Sỹ sản xuất thì luôn đảm bảo máy chạy mượn mà, không giật cục.

Khi mua hàng, hãy là khách hàng tinh ý để kiểm tra kỹ cọc số trên mặt đồng hồ. Sản phẩm hàng chính hãng thì phần cọc số luôn được chăm chút những đường nét chi tiết nhất. Riêng với đồng hồ Fake thì những cọc số thường nhòe nhoẹt, có thể sai font hoặc màu không đồng nhất, sai màu…

– Phần nắp đáy đồng hồ:

Đối với hàng chính hãng, đáy của chúng được khắc rõ ràng, chi tiết về seri, số hiệu, tên thương hiệu, chỉ số chịu áp lực và log thương hiệu Frederique Constant. Riêng những bản Limit, số thứ tự của mẫu đó cũng được đánh dấu trên phần đáy này.

Còn đồng hồ Frederique Constant Fake thường có font chữ nhìn rất dại, xấu đôi khi còn bị viết sai chính hay bị nhảy chữ. Những điều này rất dễ nhận biết vì thế cần chú ý kiểm tra để phân biệt chúng.

Riêng với những sản phẩm FC lộ máy mặt lưng thì khách hàng nên kiểm tra thật kỹ những bộ phận của máy xem có dập logo hay không.

– Kiểm tra phần mặt kính:

Mặt kính đồng hồ Frederique Constant đều được làm bằng chất liệu Sapphire nguyên khối. Đối với chất liệu này, có thể kiểm tra bằng c

ách nhỏ một giọt nước lên trên bề mặt kính. Trường hợp giọt nước đọng lại thì đó chính là chất liệu Sapphire cao cấp, chất lượng.

Nếu như giọt nước bị loang ra thì chắc chắn đó là chiếc đồng hồ Frederique Constant, được sử dụng mặt kính thông thường.

Còn mẫu đồng hồ Frederique Constant bạn mua có nhiều kim chức năng hay nút bấm như dòng Chronograph. Thì bạn có thể thử điều chỉnh hay sử dụng những chức năng kiểm tra xem kim/ số có chạy được hay không nhé.

Frederique Constant Maxime Manufacture automatic FC-700ms5mz9
Frederique Constant Maxime Manufacture automatic FC-700ms5mz9

Nhận biết đồng hồ Frederique Constant Fake thật giả qua núm chỉnh:

Riêng đối với cách nhận biết này chỉ dành cho những loại đồng hồ sử dụng dòng máy Automatic có kim giây của thương hiệu Frederique Constant.

– Kiểm tra tính năng lên con tay:

Riêng với đồng hồ ở trạng thái hết cót, khách hàng có thể kiểm tra bằng cách lên cót. Tiến hành vặn khoảng 10 vòng sẽ có tiếng dẹt dẹt đặc trưng, khi lên dây cót cho đồng hồ FC. Khi đó, máy bắt đầu hoạt động, kim bắt đầu quay.

Nếu như làm đúng những thao tác này mà kim đồng hồ không chịu quay thì đó là hàng giả nhé.

– Kiểm tra tính năng dừng kim giây:

Nếu là đồng hồ Frederique Constant đang hoạt động, tiến hành rút núm chỉnh ra 1 – 2 nấc (tùy vào loại đồng hồ 1 hay 2 lịch), kiểm tra xem kim giây có dừng hay không. Nếu nó dừng thì là hàng thật, còn không dừng sẽ là hàng giả. Bởi lẽ sản phẩm của Thụy Sỹ này đều có tính năng Hacking Second ( dừng kim giây khi chỉnh ).

Trên đây là một số cách phân biệt đồng hồ Frederique Constant Fakecơ bản nhất và thường gặp. Cùng tìm hiểu thêm thật kỹ thông tin để có thể mua được những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất nhé!

>>> Xem ngay: 6 mẫu đồng hồ Frederique Constant chính hãng giá rẻ đáng mua nhất năm 2018

Cách chỉnh giờ và lịch ngày cho những dòng đồng hồ Thụy Sỹ cơ bản

Đối với những tay chơi kì cựu, việc đọc rõ toàn bộ thuộc tính, năm sản xuất, lịch sử cũng như cách vận hành và điều chỉnh là chuyện cơm bữa hằng ngày. Nhưng, đối với những an hem New-bie thì sao?
Bạn không thể suốt ngày mang ra kỹ thuật nhờ họ lấy lại giờ và ngày cho chiếc đồng hồ của bạn được. Vậy nên ở bài viết này, Timelux.vn sẽ chỉ cho bạn cách điều chỉnh lịch ngày và giờ trên những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cơ bản nhất

1. Đối với dòng đồng hồ 2 kim, 3 kim và không có lịch

Với những chiếc đồng hồ cơ bản như vậy. Sẽ chỉ có 1 vị trí rút núm giúp chúng ta tinh chỉnh giờ phút theo ý muốn

Cách điều chỉnh:

Bước 1: Kéo núm hoặc vặn núm ra một nấc hoặc vị trí ngoài cùng

Bước 2: Xoay núm chỉnh giờ sao cho kim phút chạy theo chiều kim đồng hồ để chỉnh giờ theo ý muốn

Bước 3: Đóng núm hoặc vặn núm ( đối với đồng hồ lặn hoặc đồng hồ thể thao ) lại vị trí ban đầu

Đồng hồ 2 kim, 3 kim và không có lịch
Đồng hồ 2 kim, 3 kim và không có lịch

 

2. Đối với dòng đồng hồ 2 kim, 3 kim và có lịch ngày, lịch thứ

Những chiếc đồng hồ như vậy sẽ có cách điều chỉnh phức tạp hơn một chút. Chiếc đồng hồ đó sẽ có 2 vị trí rút núm để có thể tinh chỉnh đồng thời cả giờ phút và lịch ngày, lịch thứ

Cách điều chỉnh:

– Chỉnh Lịch

Bước 1: Kéo núm hoặc vặn núm ra nấc đầu tiên

Bước 2: Vặn núm xoay theo chiều kim đồng hồ đến ngày cần chỉnh. Nếu chiếc đồng hồ của bạn có lịch thứ, hãy xoay ngược lại với chiều mà bạn chỉnh lịch ngày để có thể chỉnh lịch thứ đến vị trí bạn mong muốn

Bước 3: Đóng núm hoặc vặn núm về lại vị trí ban đầu

– Chỉnh giờ

Bước 1: Kéo núm hoặc vặn núm ra nấc thứ 2 hoặc nấc ở vị trí ngoài cùng

Bước 2: Xoay núm chỉnh giờ sao cho kim phút chạy theo chiều kim đồng hồ để chỉnh giờ theo ý muốn

Bước 3: Đóng núm hoặc vặn núm về lại vị trí ban đầu

>> Lưu ý thêm: Lịch đồng hồ có 2 múi giờ là ngày và đêm. Để tránh nhầm lẫn theo dạng như “ tại sao đồng hồ của mình qua 12h đêm mà vẫn không nhảy lịch “. Chúng ta nên chỉnh lịch ngày và lịch thứ ( nếu có ) sớm hơn 1 ngày để tránh nhầm lẫn

Đồng hồ 2 kim, 3 kim và có lịch ngày, lịch thứ
Đồng hồ 2 kim, 3 kim và có lịch ngày, lịch thứ

Ví dụ minh họa:

Hôm nay là này mồng 4, thứ 7  ( nếu có ). Chúng ta sẽ chỉnh lịch tới vị trí ngày mồng 3, thứ 6 ( nếu có ). Sau đó kéo núm ra thêm 1 nấc nữa để chỉnh giờ, sau khi vặn núm qua 12h mà không nhảy lịch, chắc chắn đó đang là thời điểm 12h trưa ngày hôm trước. Các bạn chỉ cần kéo thêm 12 tiếng nữa để lịch về đúng ngày mồng 4, thứ 7. Sau đó, hãy chỉnh theo đúng giờ mà bạn mong muốn.

 

Lưu ý khi chỉnh đồng hồ có lịch:

1. Không được tinh chỉnh trong khoảng thời gian từ 9h tối cho tới 3h đêm hôm sau. VÌ trong khoảng thời gian này, các bánh xe đang thực hiện nhiệm vụ chuyển lịch. Nếu bạn cố tình tác động lực để điều chỉnh trong khoảng thời gian này, sẽ rất dễ làm hỏng bánh xe lịch

2. Không được tinh chỉnh trong khi đồng hồ đang trong môi trường có nước, hóa chất, bụi bẩn v.v…. VÌ sẽ rất dễ để những yếu tố bên ngoài xâm nhập vào đồng hồ thông qua đường núm. Đồng hồ của bạn sẽ rất dễ bị vào nước, ẩm, mốc, rỉ két bánh rang v.v…

3. Sau khi chỉnh, phải đóng hoặc vặn chặt toàn bộ các núm mà bạn đã sử dụng.

>>Xem ngay: 6 mẫu đồng hồ Frederique Constant chính hãng giá rẻ đáng mua nhất năm 2018

CLASSICS ART OF PORCELAIN FC-302P4S6
CLASSICS ART OF PORCELAIN FC-302P4S6

Qua đây là những hướng dẫn cơ bản cho những bạn mới bắt đầu có chiếc đồng hồ đầu tiên của mình.
Nếu các bạn thấy bổ ích và muốn Timelux.vn ra tiếp những bài viết về kiến thức đồng hồ. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với đội ngũ hỗ trợ của chúng liên hệ hotline

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho bạn!

Để mang đến cho người đeo những chiếc đồng hồ dạ quang có màu sắc tuyệt đẹp cùng với thời gian phát sáng lâu dài, rất nhiều các công nghệ sản xuất đã được thực hiện để đạt được điều này. Triti dạ quang có thể được xem là công nghệ tinh tế nhất khi tạo ra những ống dạ quang vô cùng nhỏ bé nhưng lại có tuổi thọ lâu dài. Công nghệ này cũng được ứng dụng trong rất nhiều các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng cũng như các thương hiệu khác. 

Xem Thêm

Câu hỏi trên vô cùng phổ biến với những anh em mới bắt đầu tìm hiểu, và hầu như chưa biết những kiến thức cơ bản cũng như sở thích của mình về đồng hồ.

Đồng hồ ngày nay không chỉ đơn thuần có tác dụng xem giờ như chúng ta vẫn thường nghĩ, mà chiếc đồng hồ bạn đang đeo trên tay sẽ thể hiện được cá tính, phong cách bản thân, và cái tôi riêng. Nhưng không phải ai mới thích và tìm hiểu cũng biết rằng mình nên bắt đầu từ đâu giữa một bể kiến thức mênh mông của thế giới đồng hồ

Mới bước chân vào thế giới của những “cỗ máy thời gian”. Bạn vẫn còn rất mơ hồ và chưa biết phải làm sao để có thể sở hữu được một chiếc đồng hồ đẹp, phù hợp với công việc, và đặc biệt là sở thích của chính mình. Và ngày hôm này, Timelux sẽ xin chia sẻ một vài kinh nghiệm cũng như kiến thức khởi đầu cho những anh em đam mê đồng hồ chính hãng.

kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu
Frederique Constant – Kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu

Biết mình cần mua gì ?

Lựa chọn được cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp thì đương nhiên sẽ phụ thuộc vào những tiêu chí về giá thành, thị hiếu về sản phẩm, và nhu cầu của bạn đến đâu.

Hãy đặt ra những câu hỏi:

 • Bạn sẽ sẵn sàng chi trả cho chiếc đồng hồ của mình trong khoảng nào ?
 • Bạn là người như thế nào: yêu thích sự mạnh mẽ, đơn giản. thanh lịch, sang trọng…
 • Bạn sẽ muốn sử dụng chiếc đồng hồ của mình cho mục đích nào ?

Sẽ có rất nhiều câu hỏi bạn sẽ đặt ra, và hãy trả lời tất cả những điều kiện trên. Kết quả của câu trả lời đó sẽ cho bạn một cái nhìn, hình dung rõ hơn về một chiếc đồng hồ mà bạn đang muốn hướng tới giữa vô vàn những mẫu đồng hồ đang có trên thị trường.

Điều này rất quan trọng cho người mới bắt đầu khi mà bạn chưa có những kiến thức cơ bản và vẫn còn đang mông lung chưa biết phải làm thế nào.

>>> Xem thêm cách phân biệt đồng hồ cơ và đồng hồ pin.

kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu
Omega – Kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu

Tìm thông tin ở đâu?

Bây giờ bạn đã có một vài nét phác họa về chiếc đồng hồ mà mình muốn mua. Cho dù nó vẫn còn mơ hồ, chưa rõ ràng. Và lời khuyên của Timelux dành cho bạn khi mua đồng hồ chính hãng là bạn nên tìm hiểu một vài kiến thức cơ bản trước khi đưa ra quyết định của mình.

Hãy tìm hiểu những thông tin liên quan về đồng hồ, tham gia vào những Group giao lưu, chia sẻ hay những diễn đàn về đồng hồ như: Handheld Việt Nam, Authentic, hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu ngay trên website của Timelux, sẽ có rất nhiều những kiến thức hữu ích dành cho bạn.

Khi bắt đầu đi vào tìm hiểu những kinh nghiệm mua đồng hồ chính hãng, bạn sẽ có rất nhiều tiêu chí cần phải đưa ra như những tìm hiểu ở trên như: Khoảng giá , thiết kế, kiểu dáng, chất liệu, thương hiệu, bộ máy ( movement ) …

Về thương hiệu, sẽ có rất nhiêu hãng đồng hồ nổi tiếng , phổ biến và giới đam mê đồng hồ đón nhận như Orient, Seiko, …của Nhật Bản hay cao cấp hơn là những thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sỹ như Raymond Weil, Frederique Constant, Omega, Longines… Và dù cho bạn muốn chọn một chiếc đồng hồ phù hợp theo bất kì tiêu chí nào thì những kiến thức cơ bản về phân biệt đồng hồ thật giả là điều rất quan trọng và vô cùng cần thiết với mỗi anh em đam mê đồng hồ.

>>> Những kiến thức cần biết, và cách phân biệt đồng hồ thật, giả.

Quá nhiều kiến thức cần tìm hiểu, nếu bạn cảm thấy những thứ trên đây gồm có quá nhiều thông tin phức tạp, bạn chỉ cần đến Timelux hay những cửa hàng đồng hồ uy tín khác để tham khảo ý kiến của những nhân viên tư vấn. Hay bạn cũng có thể đặt câu hỏi đưa ra để cùng thảo luận trên những diễn đàn lớn và uy tín. Những chuyên gia hay những người đam mê đồng hồ sẽ cho bạn câu trả lời phù hợp nhất.

kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu
FC Slimline – kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu

Ở đâu đáng tin cậy để mua đồng hồ?

Đây cũng là câu hỏi của rất rất nhiều anh em mới chơi, chưa có nhiều kiến thức cơ bản và muốn sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp và quan trọng, nó phải mang đầy đủ các yếu tố giá trị.

Để đánh giá một cửa hàng đồng hồ uy tín, bạn hãy xem vào cách phục vụ, tư vấn, và quan trọng nhất vẫn là những cảm nhận của người dùng. Vì sao chúng tôi lại nói như vậy? Bởi vì có những cơ sở đồng hồ họ có những chế độ bảo hành, dịch vụ như họ nói là rất đầy đủ. Nhưng khi gặp phải những trường hợp cần bảo hành, liệu có đảm bảo được những cam kết họ đứa ra?

Chính vì vậy, những cảm nhận hay đánh giá thực tế của người dùng vô cùng quan trọng để bạn có được cho mình một cái nhìn đa chiều về một cơ sở đồng hồ uy tín.

>>> Và tại Timelux, chúng tôi sẽ luôn có cam kết bán 100% đồng hồ chính hãng với những chính sách ưu đãi:

 • Đền tiền gấp 10 lần giá trị sản phẩm nếu phát hiện hàng fake
 • Bảo hành 2 năm cho sản phẩm mới, 1 năm cho sản phẩm cũ, và hết thời gian bảo hành sẽ là hỗ trợ hậu mãi .

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về đồng hồ, chưa biết những kiến thức cơ bản, và còn đang băn khoăn cần phải bắt đầu từ đâu thì đừng chần chừ nữa. Hãy tới ngay với Timelux, chúng tôi luôn cam kết mang tới cho bạn một chiếc đồng hồ phù hợp với bản thân, và mang những giá trị thật nhất.

Xem Thêm

 • 1
 • 2
 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Chào buổi sáng tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  1 chiếc đồng hồ đẹp siêu đắt đỏ chưa chắc mình đeo đã đẹp. Nhưng 1 chiếc đồng hồ hợp với mình thì chắc chắc đẹp. Cám ơn a khách rất vui vẻ và nhiệt tình tới từ Đà Lạt
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay có duyên với vàng khối!
 • Timelux (timelux.vn)

  Hà Nội một ngày trở rét cũng là lúc những chiếc áo da, áo vest nhung, áo lông được chưng diện, cổ tay cũng cần được ấm áp hơn 😊
 • Timelux (timelux.vn)

  Công việc yêu thích nhất sau một ngày đó là..đếm
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay vẫn vía thần tài thì phải 💵💵
 • Timelux (timelux.vn)

  Valentine hãy tặng cho nhau những gì ăn được hoặc đeo được, vừa để bảo vệ môi trường Trái Đất, vừa có giá trị về sức khoẻ và tinh thần, nếu có thể, hãy tặng họ "thời gian"
 • Timelux (timelux.vn)

  Cám ơn những vị khách hàng đầu tiên đã ủng hộ Timelux và xin chúc quý khách hàng 1 năm mới an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc!