Review đồng hồ

 Lịch vạn niên là một cụm từ mà những người chơi và biết tới đồng hồ chắc chắn đã từng nghe qua. Vậy lịch vạn niện khác với lịch thường như thế nào. Và lịch vạn niên có tác dụng gì trong đồng hồ.

Lịch vạn niên cũng chính là lịch ngày, nhưng chính xác hơn lịch ngày rất nhiều. Lịch ngày mỗi 2 tháng chúng ta sẽ phải chỉnh một lần. Lịch vạn niên sẽ chạy đúng trong vong vài trăm năm, dù tháng đó có 28,30 hay 31 ngày.

FC Slimline Perpetual Calendar Manufacture FC-775V4S4
FC Slimline Perpetual Calendar Manufacture FC-775V4S4

Biểu tượng của Baselworld 2016

Nếu để Timelux chọn một xu hướng có vẻ đặc trưng nhất cho Baselworld 2016. Thì có lẽ đó là việc theo đuổi một thiết kế đồng hồ mang lại giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng. Hoặc ít nhất nỗ lực tạo ra cho người dùng cảm giác rằng “chiếc đồng hồ họ mua sẽ mang lại đúng giá trị của nó”.

Một trong những đặc trưng đó chính là LỊCH VẠN NIÊN – một lịch vĩnh cửu và đầy đủ. Được phát triển và sản xuất In-house 100%, bởi Frederique Constant. Đặc biệt, với chi phí DƯỚI 10000$ khi ra mắt

Không ngừng nghỉ trong việc theo đuổi lối thiết kế mang hơi hướng cổ điển cho bộ máy. Những bộ phận phức tạp, điều thường chỉ có ở những mặt hàng giá trị lớn hơn, và giúp nó dễ dàng để đạt được điều đấy hơn. Frederique Constant vừa mới công khai sự phát triển về một bộ máy in-house mỏng. Và có đi kèm lịch vạn niên cho chiếc đồng hồ FC Slimline Perpetual Calendar Manufacture. Kết quả chắc chắn là làm khách hàng hài lòng khi họ chỉ phải chi khoảng 8000 CHF để sở hữu siêu phẩm này.

FC Slimline Perpetual Calendar Manufacture FC-775V4S4
FC Slimline Perpetual Calendar Manufacture FC-775V4S4
FC Slimline Perpetual Calendar Manufacture FC-775S4S6
FC Slimline Perpetual Calendar Manufacture FC-775S4S6
FC Slimline Perpetual Calendar Manufacture FC-775N4S4
FC Slimline Perpetual Calendar Manufacture FC-775N4S4

 

Nhắc tới lịch vạn niên là nghĩ ngay mới mức giá vài trăm triệu, có khi cả tỷ

Đầu tiên, đối với một chiếc đồng hồ lịch vạn niên có giá bao nhiêu. Sẽ khoảng 4 con số và đỉnh điểm ở khoảng 5 con số cho một phiên bản làm bằng vàng hoặc mạ. Thêm vào đó là sự hiện diện của một bộ máy in-house chất lượng. Quá đầy đủ cho một sự kết hợp hoàn hảo và hợp lý. Nếu đặt chiếc FC này vào cùng phân khúc, như chiếc Montblanc Perpetual Calendar làm từ thép có giá 10000 euro. Thì chắc chưa ai nghe về vấn đề này. Tính thẩm mỹ của chiếc FC này mang rất nhiều giá trị.

Nhận thấy bản thân có hứng thú hơn với phiên bản có vẻ ngoài hiện đại hơn của chiếc FC slimline perpetual calendar manufacture. Chắc chắn là mặt lịch vạn niên này, được hoàn thiện một cách vô cùng đặc biệt. Cùng với ba subdial và mặt moonphase để xem lịch ngày và đêm. Thiết kế này không có quá nhiều đặc biệt so với các phiên bản khác. Nó đồng nghĩa với việc nó có thể làm người đeo cảm thấy có chút nhàm chán. Với mặt đồng hồ trơn và phần số thiết kế theo kiểu số la mã. Frederique Constant dự định sẽ sắp xếp lại phần mặt đồng hồ và giúp thiết kế nhìn trở nên hiện đại hơn.

Việc thêm cái mà tôi cảm thấy là bộ dây đặc trưng của FC. Nó mang đến cho chiếc FC này một cái vẻ ngoài có thể phù hợp với mọi loại outfit. Trong khi đó bộ dây của Breitling lại cho người ta có cảm giác rằng nó chỉ phù hợp với bạn vào những dịp khi bạn mặc suit hoặc tuxedo. Thực ra nếu không mặc suit chúng ta vẫn có thể đeo chiếc FC này trong những dip khác nhau.

FC Slimline Perpetual Calendar Manufacture FC-775S4S6
FC Slimline Perpetual Calendar Manufacture FC-775S4S6

Bộ máy In-house FC 775 calibre.

Bộ máy mới dành cho chiếc FC slimline perpetual calendar manufacture là FC 775 calibre. Bộ máy này được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn bởi Frederique Constant. Để có thể giữ được dáng mỏng như vậy, bộ máy của nó chỉ được thiết kế dày 6,7 mm. Thật đáng ngạc nhiên trong khi vẫn có đủ chỗ để đặt chiếc lịch vạn niên vào. Và bộ máy này có thể trữ cót đến 38 giờ và tần số dao động rơi vào khoảng 4Hz( 28800 lần trên phút).

Đối với sự linh động cơ bản của chiếc Frederique Constant lịch vạn niên này. Tôi nghĩ là phần case được thiết kế bằng thép là một quyết định thông minh. Nếu như mặt vàng hồng thì trông có thể sẽ sang trọng hơn. Đối với phần mặt số trắng hoặc xanh, tôi tin rằng , nó là tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Những người làm đồng hồ rẻ tiền sẽ phát cuồng lên bởi chiếc FC này với rất nhiều lý do. Như tôi đã đề cập ở trên, mức giá của chiếc FC lịch vạn niên này sẽ dao động trong khoảng 8000 CHF. Tương đương với ~200tr cho phiên bản mặt thép. Đối với phiên bản mặt vàng hồng thì giá cũng không chênh mấy.

>>>Xem thêm: Bộ sưu tập Frederique Constant có sẵn tại Timelux

 

Frederique Constant Horological Smartwatch

Sau một thời gian suy nghĩ, mình quyết định làm 1 bài review về chiếc đồng hồ FC horological smartwatch. Tuy nhiên, mình lại cảm thấy khá đắn đo vì có 1 sự thật sau quá trính mình trải nghiệm. Đó là việc những chiếc đồng hồ thông minh được sản xuất bởi những thương hiệu đồng hồ thụy sỹ sang trọng. Lại có thể trở nên vượt trội hơn so với những chiếc được sản xuất từ những công ty công nghệ danh tiếng hàng đầu như Apple hay Samsung. Trong khi lĩnh vực đồng hồ thông minh đối với các brand Thụy Sỹ được cho là còn nhiều hạn chế. Vì đa phần anh em đều biết, Thụy Sỹ nổi trội hơn hẳn về đồng hồ đeo tay cơ,pin.

Một trong những thương hiệu danh tiếng lựa chọn dấn thân vào lĩnh vực smartwatch đó là Frederique Constant. Họ biến mọi thứ không thể trở nên có thể thông qua 1 sự hợp tác với các công ty công nghệ. Để có thể tạo dựng 1 nền tảng vững chắc cho lĩnh vực sản xuất smartwatch. Kể từ khi FC cho ra đời sản phẩm này, mình đã dành khá nhiều thời gian cho chiếc FC horological smartwatch. Để bây giờ có thể giúp bạn có 1 cái nhìn toàn diện hơn về chiếc đồng hồ thông minh này.

FC horological smartwatch
FC Horological Smartwatch

Thồng hồ thông minh – bước đi đầu tiên nhưng đáng mong đợi của FC

So với sự phát triển của những chiếc đồng hồ thông minh, chiếc FC horological smartwatch chỉ là 1 nhãn hiệu mới chập chững bước vào lĩnh vực này. Thật sự phải diễn tả nó như vậy vì những chức năng của nó còn có chút hạn chế. So với những gì mà những người dùng Apple watch và Android watch tưởng tượng. Anh em hãy hình dung rằng chiếc FC này là 1 chiếc đồng hồ thụy sỹ sang trọng. Với thiết kế chuẩn mực có 1 cái Fitbit được gắn trong nó.

Và đúng vậy, nó biến chiếc FC này có thể kết nối Bluetooth với điện thoại của mình. Nhưng nó không được dùng để lấy dữ liệu từ điện thoại (chỉ có thời gian,và 1 vài ứng dụng khác). Ngược lại,nó được dùng để truyền dữ liệu (như đo được số bước đi trong ngày hoặc thời gian mình ngủ ) từ đồng hồ sang điện thoại. Việc FC giới hạn nó như vậy – và giữ việc đồng bộ hóa bằng tay – cho phép FC horological smartwatch hoạt động chỉ với 1 viên pin tiêu chuẩn. Không yêu cầu việc nạp lại năng lượng liên tục, đó là 1 ích lợi chính của chiếc FC này.

 

Frederique Constant Horological Smartwatch FC285B5B6
Frederique Constant Horological Smartwatch FC285B5B6

 

Làm thế nào để mình đọc dữ liệu được truyền tới từ FC Horological Smartwatch?

Frederique Constant Horological Smartwatch FC285S5B6B
Frederique Constant Horological Smartwatch FC285S5B6B

Chúng ta sẽ có 1 ứng dụng đi kèm (được tạo ra bởi MotionX) có thể tiếp nhận thông tin và hiển thị. Giống như những thiết bị theo dõi fitness hoặc những chiếc đồng hồ thông minh khác. Bình thường chúng ta sẽ theo dõi thông tin thông qua điện thoại di động. Nhưng những chiếc FC của mình có thể xem được những dữ liệu thông qua cả máy tính .(không chỉ thông qua ứng dụng trên điện thoại). Và mình có thể lưu lại và đo lường trên máy tính, nó giống như Analytics của Google. Cách thống kê này sẽ cực hữu ích cho những anh em thường xuyên tập thể thao, theo dõi được chế độ tập luyện mỗi ngày.

Chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng này để làm 1 số việc khác thú vị với chiếc FC horological .Đối với những người mới dùng, anh em có thể điều chỉnh ngày giờ trên đồng hồ thông qua ứng dụng. Bên cạnh đó,nó còn có thêm một số chức năng khá thú vị. Ví dụ: Chúng ta có thể sử dụng tính năng worldtimer. Trong app này,mình chọn thành phố mình thích,sau đó ấn 3 lần vào núm (núm là nút bấm). Sẽ có 3 giây để kiểm tra timezone thứ hai sau timezone chính. Cũng có thể dùng app để đặt báo thức cho đồng hồ,cũng như lời nhắc để thức dậy và hoạt động. Cũng có hiển thị chức năng bấm giờ trên app.

 

FC Horological Smartwatch mang trên mình phong cách Dresswatch

Frederique Constant Horological Smartwatch FC285S5B6B
Frederique Constant Horological Smartwatch FC285S5B6B

Nói về yếu tố hình thức, đó chính là thứ làm FC horological trở nên khác biệt. Với đa phần thị trường các thiết bị theo dõi fitness – cụ thể là smartwatch. Vì nó đặc biệt ở chỗ là 1 thiết bị theo dõi vận động; và có vẻ ngoài tương tự 1 chiếc dress watch. Đó là điểm nổi bật của chiếc FC này. Nó dành cho những anh em vừa yêu thích 1 chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp. Lại vừa thích 1 chiếc smart watch – thì đây chính là lựa chọn 2 trong 1.

Mình cảm thấy chiếc FC horological vận hành khá ok. Nó không hề nhẹ như 1 chiếc “đồng hồ quazt thông thường”, chiếc này nặng khoảng 120g. Nhưng được thiết kế với mặt đồng hồ làm bằng thép và dây kim loại. Và mình hoàn toàn thoải mái đi đeo nó cả ngày.

Phần dây thép không rỉ được làm bóng toàn bộ – 5 mắt đan xen, 2 mắt nhỏ xen giữa. Đây là kiểu dây mà mình thích nên đã chọn nó, Vì chán có thể thay đổi sang dây da cũng dễ dàng hơn. Thiết kế này khá giống với chiếc Frederique Constant FC350S5B6B. Và chiếc FC horological smartwatch này cũng hoàn phù hợp với những anh em dân công sở. Vì nó mang toàn bộ đặc tính sang trong, tinh tế như trên 1 chiếc đồng hồ cơ.

Chiếc FC horological smartwatch được bán ra với giá 995$ ~ 24.000.000đ. Mức giá cũng khá cao so với những chiếc đồng hồ thông mình trên thị trường. Nhưng anh em nhớ rằng, đây cũng là một chiếc đồng hồ mang trong mình chất lượng Thụy Sỹ.

Trên đây là những đánh giá và trải nghiệm của mình sau khi sử dụng chiếc FC horological smartwatch này. Hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin cho những anh em đang mong muốn sở hữu em nó. Thanks!!!

>>> Xem thêm: Niềm tự hào thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Frederique Constant

Frederique Schreiner và Constant Stas hợp tác sáng lập nên thương hiệu đồng hồ Frederique Constant vào năm 1904, ban đầu họ chỉ sản xuất và in mặt số đồng hồ cho các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ khác. Hơn một thập kỷ sau đó, Frederique Constant liên tục được đổi mới, nâng cao chất lượng để tạo nên thương hiệu đồng hồ sang trọng và tinh tế của riêng mình.
Frederique Constant được thành lập chính thức vào năm 1988 do Aletta Bax và Peter Stas (con cháu thế hệ thứ tư của những người sáng lập ban đầu) cùng với một bộ sưu tập gồm sáu thiết kế sử dụng máy Thụy Sĩ được làm bởi một thợ đồng hồ đến từ Geneva.

Xem Thêm

Nhiều năm qua, ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ đã chứng kiến rất nhiều cơ cấu hồi (bộ thoát) đồng hồ được phát minh ra rồi nhanh chóng trở nên lỗi thời, nhưng gần đây lĩnh vực này ngày càng “chùng” lại với ít phát kiến hơn. Cơ cấu hồi đồng trục (Co-Axial escapement: phát minh bởi George Daniels vào năm 1974, và được cấp bằng sáng chế vào năm 1980) đã viết lại chuẩn mực của ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ và giờ đây được xem là một trong những bước tiến quan trọng nhất của đồng hồ cơ kể từ phát minh của Thomeas Mudge về cơ cấu hồi sử dụng mỏ neo (lever escapement), được sử dụng lần đầu tiên trong đồng hồ từ năm 1769.

Xem Thêm

 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Chào buổi sáng tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  1 chiếc đồng hồ đẹp siêu đắt đỏ chưa chắc mình đeo đã đẹp. Nhưng 1 chiếc đồng hồ hợp với mình thì chắc chắc đẹp. Cám ơn a khách rất vui vẻ và nhiệt tình tới từ Đà Lạt
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay có duyên với vàng khối!
 • Timelux (timelux.vn)

  Hà Nội một ngày trở rét cũng là lúc những chiếc áo da, áo vest nhung, áo lông được chưng diện, cổ tay cũng cần được ấm áp hơn 😊
 • Timelux (timelux.vn)

  Công việc yêu thích nhất sau một ngày đó là..đếm
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay vẫn vía thần tài thì phải 💵💵
 • Timelux (timelux.vn)

  Valentine hãy tặng cho nhau những gì ăn được hoặc đeo được, vừa để bảo vệ môi trường Trái Đất, vừa có giá trị về sức khoẻ và tinh thần, nếu có thể, hãy tặng họ "thời gian"
 • Timelux (timelux.vn)

  Cám ơn những vị khách hàng đầu tiên đã ủng hộ Timelux và xin chúc quý khách hàng 1 năm mới an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc!