Lịch sử thương hiệu

Citizen-Automatic-NJ0084-59A-5

CITIZEN Hành Trình 100 năm tiên phong trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ dành cho số đông.

Hiếm ai biết được Citizen đã có lịch sử 100 năm. Cùng với đó là những bộ sưu tập đã trở thành niềm tự hào và di sản của hãng.

Một store của CITIZEN
Một store của CITIZEN

Để kỷ niệm 100 năm thành lập, Timelux đă vinh dự được đi cùng những người bạn tới CITIZEN. Chuyến đi này được viếng thăm Bảo tàng, nhà máy chế tác và các cửa hiệu. Cùng với đó là những buổi trò chuyện thân mật với những người lãnh đạo cấp cao. Và những nghệ nhân có tuổi nghề hàng chục năm đã để lại những ấn tượng khó phải về chuyến đi này. Citizen là tập đoàn với 6 công ty con và 13 nhà máy được đặt rải rác khắp Nhật Bản và mỗi nhà máy đều mang trọng trách chế tác riêng cho từng chi tiết để hình thành một chiếc đồng hồ hoàn hảo. Ở chuyển đi này, chúng tôi được đến một trong những nhà máy chính của hãng là Iida Tonooka, cách thủ đô Tokyo 4 tiếng lái xe. Là một thành phổ thơ mộng, thanh bình nằm ở giữa những rặng núi cao và hùng vĩ nhất nước Nhật, Iida chào đón chúng tôi bời mùi hoa anh đào thơm ngát phủ khắp đồi Tenryu-Kyo cùng những chiếc bánh táo giòn Ian làm chúng tôi dường như quên đi chặng đường dài.

 

Nhà máy Iida của Citizen với 68 năm lịch sử:

Bảo tàng CITIZEN
Bảo tàng

Hiện ra trước mắt chúng tôi là nhà máy Iida của Citizen với 68 năm lịch sử. Đón tiếp chúng tôi là ông Toshiyuki Kishi, Giám đốc nhà máy Citizen. Với niềm tự hào, ông giới thiệu đây là nơi khai sinh những bộ chuyển động, các chi tiểt máy. Là nơi lắp ráp, kiếm tra và xuất xưởng những chiếc đồng hồ hàng đầu thế giới về tính chuẩn xác và công nghệ vượt trội. Ở Iida, nhà máy được chia ra thành nhiều phân khu. Dành cho những nghệ nhân lắp ráp các bộ chuyển động bằng tay. Với các Specialist (Chuyên gia), Meister (Nghệ nhân), Super Meister (Siêu nghệ nhân) mỗi người một nhiệm vụ. Với tuồi nghề từ 10 đến 30 năm chuyên trách cho những dòng đồng hồ cao cấp. Những chuyên gia nghệ nhân trước khi vào nghề đều phải được đào tạo qua trường lớp. Để hiểu về các quy tắc, sự vận hành những kiến thức quan trong. Họ sẽ được học cách xử lý bộ chuyển động và cách lắp đặt hay các nghệ thuật đỉnh cao.

 

 

Dây chuyền sản xuất đồng hồ cho số đông:

Ngoài ra, chúng tôi còn tận mắt chiêm ngưỡng khu vực dành cho những dây chuyền sản xuất. Đa phần tất cả những chiếc đồng hồ này đều được lắp ráp bằng máy dành cho số đông. Được điều khiển bằng những cỗ máy hoạt động thật nhịp nhàng. sống động. Và cảm nhận được sự cam kết chất lượng của Citizen đến với khách hàng. Chúng tôi còn được dịp ghé thăm Bảo tàng đánh dấu một chặng đường dài 100 năm với những bộ sưu tập di sản và Boutique sang trọng của hãng. Những bộ sưu tập Citizen tọa lạc tại khu Shopping đắt nhất thế giới ở Ginza, Tokyo. Khép lại chuyến đi là sự trải nghiệm mới về buổi tắm Onsen và ngắm hoa anh đào giữa trời đêm mưa lất phất. Lòng chúng tôi quyến luyến về Iida cũng như hiểu rõ hơn nữa thêm về Citizen. Là một thương hiệu mang tính nhân văn và những cam kết của tưng thành viên cho một tương lai mà mỗi người trong họ đều mong muốn “Nên hãy bắt đầu từ bây giờ’” cùng như lời nhắn gửi đến với mỗi một chúng ta.

CITIZEN - dây chuyền sản xuất
CITIZEN – dây chuyền sản xuất

>>> Xem thêm: Bộ sưu tập CITIZEN có sẵn tại Timelux

Frederique Schreiner và Constant Stas hợp tác sáng lập nên thương hiệu đồng hồ Frederique Constant vào năm 1904, ban đầu họ chỉ sản xuất và in mặt số đồng hồ cho các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ khác. Hơn một thập kỷ sau đó, Frederique Constant liên tục được đổi mới, nâng cao chất lượng để tạo nên thương hiệu đồng hồ sang trọng và tinh tế của riêng mình.
Frederique Constant được thành lập chính thức vào năm 1988 do Aletta Bax và Peter Stas (con cháu thế hệ thứ tư của những người sáng lập ban đầu) cùng với một bộ sưu tập gồm sáu thiết kế sử dụng máy Thụy Sĩ được làm bởi một thợ đồng hồ đến từ Geneva.

Xem Thêm

Ngày nay, với cả thế giới , những chiếc đồng hồ cơ khí là cả một nghệ thuật của lao động say mê và rất đáng ngưỡng mộ của những nghệ nhân làm đồng hồ lão luyện. Trong mỗi chiếc đồng hồ cao cấp, mỗi chi tiết nhỏ đều được chăm chút một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Bộ kim đồng hồ tất nhiên không phải là ngoại lệ. Những nghệ nhân đó, theo một cách đặc biệt, họ là người hiểu rõ nhất giá trị của từng khoảnh khắc, giá trị của những chiếc kim đồng hồ hơn cả mức bình thường và xem chúng là những chỉ dẫn vĩ đại của thời gian.

Xem Thêm

 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Chào buổi sáng tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  1 chiếc đồng hồ đẹp siêu đắt đỏ chưa chắc mình đeo đã đẹp. Nhưng 1 chiếc đồng hồ hợp với mình thì chắc chắc đẹp. Cám ơn a khách rất vui vẻ và nhiệt tình tới từ Đà Lạt
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay có duyên với vàng khối!
 • Timelux (timelux.vn)

  Hà Nội một ngày trở rét cũng là lúc những chiếc áo da, áo vest nhung, áo lông được chưng diện, cổ tay cũng cần được ấm áp hơn 😊
 • Timelux (timelux.vn)

  Công việc yêu thích nhất sau một ngày đó là..đếm
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay vẫn vía thần tài thì phải 💵💵
 • Timelux (timelux.vn)

  Valentine hãy tặng cho nhau những gì ăn được hoặc đeo được, vừa để bảo vệ môi trường Trái Đất, vừa có giá trị về sức khoẻ và tinh thần, nếu có thể, hãy tặng họ "thời gian"
 • Timelux (timelux.vn)

  Cám ơn những vị khách hàng đầu tiên đã ủng hộ Timelux và xin chúc quý khách hàng 1 năm mới an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc!