BLOG

Hình dáng mặt số đồng hồ MB&F HM6 Space Pirate Watch

Trên thị trường hiện tại, có rất nhiều loại thiết kế mặt số độc đáo khiến chúng ta rất khó lựa chọn, có rất nhiều những chi tiết để cấu thành nên một chiếc đồng hồ đẹp. Tuy nhiên phần mặt số sẽ là phần quan trọng nhất của bất cứ chiếc đồng hồ nào.

Những chi tiết còn lại như loại dây đeo hay kiểu dáng có thể thay đổi nhưng mặt số sẽ là phần lõi khi lựa chọn bất cứ chiếc đồng hồ nào. Và sau đây mình sẽ tổng hợp lại những loại mặt số hay gặp và phổ biến nhất hiện nay.

Đồng hồ mặt tròn:

Đồng hồ mặt tròn Omega Aquaterra
Đồng hồ mặt tròn Omega Aquaterra

 

Theo cá nhân mình thì sẽ có 3 loại thiết kế mặt số phổ biến nhất. Và đầu tiên, loại mặt số theo mình nghĩ có doanh số bán chạy nhất trên thị trường đó chính là mặt số dạng tròn. Vậy tại sao lại thế?

Chỉ đơn giản bởi vì lý do tâm lý lối mòn và đa số mọi người nghĩ rằng 1 chiếc đồng hồ là phải có mặt tròn.

Và quả thật đối với mình , đồng hồ mặt tròn sẽ hợp lý hơn bởi vì toàn bộ thiết kế từ cơ bản đến nâng cao của 1 chiếc đồng hồ đều xoay theo trục kim vòng tròn.

Đồng hồ mặt tròn sẽ có nhiều thông tin giúp chúng ta lựa chọn được 1 chiếc đồng hồ phù hợp với mình nhất.

Và cảm nhận của mình thì đồng hồ mặt tròn sẽ đem lại cho mình cảm giác classic, cảm giác rất an toàn và dễ lựa chọn.

Đòng hồ mặt tròn Omega Seamaster 300
Đòng hồ mặt tròn Omega Seamaster 300

Đồng hồ mặt vuông:

Đồng hồ mặt vuông Tag Heuer Monaco
Đồng hồ mặt vuông Tag Heuer Monaco

Đồng hồ mặt vuông thường có thiết kế phóng khoáng, khỏe khoắn, và mạnh mẽ hơn so với mặt tròn.

Và vì thiết kế mặt vuông cho nên chúng ta sẽ có diện tích mặt số nhiều hơn, vậy nên sẽ có nhiều không gian để những nhà thiết kế có thể nhồi nhét thêm những ý tưởng của họ vào đồng hồ.

Đồng hồ mặt vuông ít phổ biến hơn so với mặt tròn, nhưng có 1 số liệu đáng kinh ngạc rằng đồng hồ mặt vuông lại chiếm tới 35% số lượng đồng hồ trên thị trường.

Và 1 mặt khác thì đồng hồ mặt vuông thường được nhiều phụ nữ, những an hem đam mê thời trang, thiết kế, hoặc không quá chú trọng về sự dập khuôn sẽ lựa chọn kiểu đồng hồ này.

Ví dụ một số chiếc đã trở thành biểu tượng như, Cartier tank, Tagheuer Monaco hay Bell and Ross

Đồng hồ mặt vuông Bell and Ross
Đồng hồ mặt vuông Bell and Ross

Đồng hồ mặt Tonneau:

Đồng hồ mặt Tonneau Frank Muller
Đồng hồ mặt Tonneau Frank Muller

Nếu anh em đã quá nhàm chán với kiểu tròn truyền thông hay vuông thì đây sẽ là kiểu đồng hồ phù hợp với anh em.

Thực ra thì kiểu đồng hồ này mình chỉ biết tên gọi là Tonneau. An hem thường gọi kiểu này là hình quả trám, nó cũng không được sát nghĩa lắm. Nhưng do quen mồm nên mình vẫn sẽ gọi vậy.

Được xuất hiện vào những năm 1906, Tonneau dịch ra theo tiếng Pháp là thùng rượu, đây là kiểu thiết kế pha trộn giữa vuông và tròn. Kiểu thiết kế này đem lại sự phóng khoáng, phá cách. Thiết kế của những chiếc tonneau thường mang hơi hướng nghệ thuật.

Với cá nhân mình thì những chiếc đồng hồ mang thiết kế tonneau là 1 trong những phát kiến vĩ đại của những nghệ nhân đồng hồ. Nếu như ae có thắc mắc là tại sao mình có nhận xét như vậy thì ae có thể nhìn thiết kế c ủa những chiếc Frank Muller hay Richard Mille.

Ngoài ra chúng ta sẽ có thêm 1 số đại diện tiêu biểu như chiếc Longines Eviandengia hay chiếc Cartier Roadster.

Đồng hồ mặt Tonneau Richard Mille
Đồng hồ mặt Tonneau Richard Mille

>>> Video: Mặt số đồng hồ có hình dạng gì?

Ngoài 3 kiểu mặt phổ biến ở trên, chúng ta sẽ có rất nhiều kiểu mặt số khác nhau từ đơn giản.Ví dụ thiết kế mặt số kiểu tam giác như chiếc Hamilton ventura. Hay thiết kế hình chữ nhật như chiếc JLC Reverso hoặc Nomos Terra. Cho tới các loại mặt số vô cùng dị như chiếc MB&F Space Pirate HM6, hoặc chiếc UWERK Hammer Heat.

Đồng hồ Urweck
Đồng hồ Urweck
Đồng hồ MV&F
Đồng hồ MV&F
Đồng hồ Hamilton Ventura
Đồng hồ Hamilton Ventura

Và cuối cùng, Timelux hy vọng anh em sẽ lựa chọn cho mình được chiếc đồng hồ ưng ý nhất trong tủ phụ kiện của mình.

 

 

Đồng hồ Frederique Constant Chronograph Runabout Automatic FC-392MC5B4
Đồng hồ Frederique Constant Chronograph Runabout Automatic FC-392MC5B4

Với tất cả những người đam mê đồng hồ, hay đã từng biết về đồng hồ đeo tay, thì chức năng Chronograph đã rất quen thuộc và không còn quá xa lạ. Và hầu như các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng cũng như phổ thông hiện tại, họ đều có cho mình một bộ sưu tập chrograph riêng.

Chronograph là gì?

Chức năng này thường bị nhầm lẫn với Chronometer, nhưng thật ra ý nghĩa của Chronometer và Chronograph khác xa nhau, Chronometer chỉ ra tiêu chuẩn độ chính xác thời gian nghiêm ngặt mà chiếc đồng hồ phải đạt được để có thể có chứng nhận, còn Chronograph, chỉ đơn giản là dòng đồng hồ có thêm chức năng bấm giờ để đo lường, theo dõi thời gian trôi qua.

Đồng hồ Chronograph, hay ở Việt Nam gọi đơn giản là đồng hồ 6 kim, là loại đồng hồ dùng để đo thời gian (đo khoảng thời gian của một sự kiện nào đó), tên gọi khác là Stopwatch, đồng hồ Bấm Giờ.

Đồng hồ Chronograph là gì? Là đồng hồ ngoài chức năng xem giờ bình thường thì còn có thêm chức năng “ghi giờ” hay “đếm giờ”. Theo tiếng Hi Lạp từ Chrono” và “graph” có nghĩa là “thời gian” và “ghi”. Những phiên bản đồng hồ có chức năng Chronograph thì trên mặt số có những thang đo Chronograph hoặc mặt hiển thị phụ với tỷ lệ tùy theo độ chính xác của từng phép đo. Đồng hồ Chronograph rất phổ biến nhờ cấu tạo là sự kết hợp một hệ thống bánh răng và kim với bộ máy chính của đồng hồ, được kích hoạt thông qua một cơ cấu cò lẫy.

Lịch sử ra đời chức năng Chronograph

Chronograph được phát mình từ khoảng năm 1821 bởi Nicolas Rieussec – một nhà chế tác đồng hồ người Pháp. Ban đầu Chronograph đơn thuần chỉ là chức năng dùng để đo thời gian. Trên thực tế, nó sử dụng một chiếc bút để ghi lên mặt đĩa tròn, độ dài của cung tròn chỉ thị thời gian trôi qua. Năm 1822, Rieussec đã được công nhận với phát minh của mình

Đến năm 1910, Chức năng Chronograph lần đầu tiên có mặt trên đồng hồ đeo tay. Kể từ đó đến nay, đồng hồ sử dụng chức năng chronograph ngày càng phổ biến và trở thành một chức năng gần như cơ bản của đồng hồ.

Ngày nay, hầu hết các nhãn hiệu đồng hồ lớn đều có riêng cho mình những bộ sưu tập đồng hồ Chronograph đặc trưng.

Cách nhận biết đồng hồ chronograph?

Đồng hồ có chức năng chronograph sẽ thường có các nút bấm hỗ trợ. Các nút bấm thường được bố trí ở bên phải thân đồng hồ (điều này được lý giải bởi thói quen đeo đồng hồ bên tay trái nên cách bố trí nút bấm như vậy giúp các thao tác điều chỉnh chức năng Chronograph nhanh hơn):

 • Một núm xoay ở vị trí 3 giờ dùng để điều chỉnh thời gian (giờ, phút, giây, ngày, tháng) tiêu chuẩn hoặc để lên giây cót.
 • Núm bấm ở vị trí 2 giờ dùng để bắt đầu phép đo (start) và dừng phép đo (stop).
 • Núm bấm ở vị trí 4 giờ dùng để thiết lập phép đo mới (reset).

Có 3 loại đồng hồ Chronograph

 • Double Chronograph:

Đồng hồ đeo tay IWC PILOT DOUBLE CHRONOGRAPH IW377805
Đồng hồ đeo tay IWC PILOT DOUBLE CHRONOGRAPH IW377805

Còn được gọi với những tên khác như Split-seconds, Chronograph Đôi, Bấm Giờ Giây Đôi hay Rattrapante Chronograph.

Ra đời năm 1923. Loại đồng hồ Chronograph này có hai kim Giây phục vụ việc Bấm Giờ (được đặt chồng lên nhau trên cùng một vị trí) để đo hai sự kiện khác nhau.

 • Flyback Chronograph:

Đồng hồ đeo tay Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture FC-760V4H4
Đồng hồ đeo tay Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture FC-760V4H4

 

Là loại Chronograph vận hành nhanh trong lần đo thứ hai khi được loại bỏ bước Dừng Lại. Loại Chronograph này bắt nguồn từ yêu cầu sử dụng của một số đối tượng đặc biệt như phi công hoặc các tay đua xe hệ thức 1. Một chiếc Fly-back cũng có hai nút bấm giờ thể thao ở vị trí 2 và 4 giờ nhưng điểm khác biệt của Fly-back là chức năng chronograph được thực hiện toàn bộ ở vị trí 4 giờ. Chỉ với 1 nút bấm, Kim Giây đang đo đang chạy sẽ lập tức được Reset mà không cần bấm dừng lại, tiết kiệm thời gian thực hiện thao tác khi đo nhiều lần.

 • Mono-Pusher Chronograph:

Đồng hồ đeo tay HABRING² CHRONO-FELIX (WITH IN-HOUSE MONOPUSHER-CHRONOGRAPH)
Đồng hồ đeo tay HABRING² CHRONO-FELIX (WITH IN-HOUSE MONOPUSHER-CHRONOGRAPH)

 

Còn gọi là Chronograph một nút bấm. Chỉ với 1 nút duy nhất (thường đặt trên núm chỉnh hoặc vị trí 2 giờ) là có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ cần thiết để vận hành chức năng Bấm Giờ, vừa tối ưu vật liệu, tối ưu thao tác hoạt động vừa nâng cao được tính thẩm mỹ cao cấp

Chronograph cao cấp sẽ được trang bị thêm thước đo các đại lượng có liên quan đến thời gian như khoảng cách (Telemeter), nhịp tim (Pulsometer), vận tốc (Tachymeter) … hoặc cung cấp nhiều bộ đo với khung đo dài và đơn vị nhỏ. Riêng đối với đồng hồ Chronograph dòng máy cơ tự động cao cấp sẽ dùng cơ chế Bánh Răng Cột (Column Wheel) thay vì cơ chế Neo Chuyển (Cam Actuated).

Cách sử dụng chức năng Chronograph trên đồng hồ đeo tay:

Cách sử dụng chức năng Chronograph: Trước khi thực hiện phép đo thời gian, người sử dụng cần phải bấm nút khởi động, quay kim giây trung tâm và các kim ở mặt hiện thị phụ về số 12. Sau đó, bấm nút khởi động để bắt đầu phép đo, bạn sẽ nhận thấy chức năng này làm việc nhờ chiếc kim giây trung tâm quay. Khi muốn dừng phép đo thì bấm một lần nữa vào nút bấm ở vị trí 2 giờ. Khi hoàn thành phép đo ấn nút khởi động để dưa tất cả các kim về vị trí số 12.

⇒ Video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Chronograph

⇒ Bộ sưu tập những mẫu đồng hồ Chronograph tại Timelux

Thương hiệu đồng hồ OLYM PIANUS chắc hẳn đã trở thành thương hiệu đồng hồ quen thuộc trong giới chơi đồng hồ. Với chất lượng Nhật Bản, thiết kế độc đáo cùng giá cả “vừa túi tiền”. Những chiếc đồng hồ OP là một trong những lựa chọn hàng đầu trong phân khúc tầm trung hiện nay. Hãy cùng Timelux.vn điểm danh qua Top 5 mẫu OP đáng mua nhất.

OLYM PIANUS OP99141-77AGS-T – Lấp lánh ánh bạc

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-77AGS-T
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-77AGS-T

Đồng hồ OP99141-77AGS-T nổi bật với thiết kế nhấn mạnh sự trẻ trung, hiện đại. Mẫu đồng hồ được phối màu trắng – xanh độc đáo với vỏ, dây và nền đồng hồ màu trắng. Được tô điểm bằng kim và những cọc số màu xanh biển. Mặt đồng hồ còn được trang trí bằng thiết kế lộ cơ ở góc 9 giờ và đồng hồ phụ ở góc 5 giờ.

OP99141-77AGS-T sử dụng máy cơ chính hãng sản xuất tại Nhật, được hỗ trợ chức năng lên cót tự động. Đây là một chiếc đồng hồ Olym Pianus đeo tay có độ bền cao với vỏ và dây đều làm bằng thép không gỉ cao cấp. Chiếc OP này cũng được trang bị mặt kính sapphire có độ cứng cao, chống xước, chống chói hiệu quả. Đồng hồ sở hữu hệ số chống nước lên đến 30m.

OLYM PIANUS OP99141-71AGK-GL-N – Cổ điển, sang trọng

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGK-GL-N
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGK-GL-N

“Cổ điển” và “sang trọng” là hai tính từ được dùng để miêu tả OP99141-71AGK-GL-N. Đồng hồ được OLYM PIANUS thiết kế với vàng và nâu là hai tông màu chính mang đến cho người đeo một phong cách sang trọng và nam tính.

Mặt đồng hồ nổi bật với nền màu ghi, kim mảnh kiểu mắt ngỗng cùng cọc giờ số La Mã. Vỏ OP99141-71AGK-GL-N được làm bằng thép 316L không gỉ, mạ vàng bằng công nghệ PVD hiện đại. OLYM PIANUS còn trang bị cho “con cưng” của mình dây da thời trang cao cấp màu nâu đỏ khiến cho cỗ máy thời gian trở nên càng sang trọng.

Mẫu đồng hồ Olym Pianus phù hợp với nam giới làm việc trong văn phòng và những doanh nhân trẻ thành đạt.

OLYM PIANUS OP99141-71.1AGSK-T-LM – Sang trọng tinh tế

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71.1AGSK-T-LM
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71.1AGSK-T-LM

Đồng hồ OP99141-71.1AGSK-T-LM nổi bật với thiết kế sang trọng, lịch lãm và tinh tế. Chiếc đồng hồ Olym Pianus được phối màu vàng – bạc nổi bật trên tay nâng tầm đẳng cấp người đeo. Cỗ máy thời gian chỉ cần ẩn hiện dưới tay áo thôi cũng đủ thu hút người đối diện..

Mặt đồng hồ trắng, nổi bật với bộ kim mắt ngỗng vàng và thanh mảnh. Cùng thiết kế Open Heart ở góc 9 giờ tạo nên một ngoại hình lịch lãm, tinh tế và sang trọng cho mẫu đồng hồ đeo tay. Ngoài ra khung vỏ được làm bằng thép không gỉ chắc chắn được mạ vàng sang trọng bằng công nghệ PVD. Điều này đã càng làm tăng thêm giá trị cho chiếc OP99141-71.1AGSK-T-LM.

OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T – Khẳng định chất lượng Nhật Bản

Đồng hồ OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T
Đồng hồ OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T

Thiết kế đồng hướng đến phong cách hiện đại pha lẫn cổ điển. Vỏ và dây đồng hồ màu bạc, mặt đồng hồ nền trắng và bộ kim màu xanh dương. Thiết kế lộ tim độc đáo được tích hợp tại góc 9 giờ cùng đồng hồ phụ tại góc 5 giờ. Tạo nên điểm nhấn độc đáo cho mẫu đồng hồ đeo tay của OLYM PIANUS.

Đồng hồ OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T sử dụng máy cơ Automatic có chức năng lên cót tự động với số giờ dự trữ tối đa lên đến 40 giờ. Chỉ cần đeo đồng hồ mỗi ngày, cót sẽ được tích nhờ năng lượng khi chuyển động cổ tay. Nhờ vào các hoạt động bình thường mà bạn sẽ không cần tốn công để lên cót đồng hồ.

OLYM PIANUS OP99141-71AGS-T-LM – Thiết kế lộ tim độc đáo

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGS-T-LM
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGS-T-LM

“Lịch lãm” và “hiện đại” là những tính từ người yêu đồng hồ dành tặng cho OP99141-71AGS-T-LM . Đồng hồ Olym Pianus OP99141-71AGS-T-LM sở hữu mặt lòng màu trắng nhẹ nhàng làm nổi bật bị kim mắt ngỗng màu xanh biển bên trên. Giờ được ký hiệu bằng các cọc số La Mã hài hòa, cổ điển. Bên ngoài cọc giờ là vòng số hiển thị giây.

Thay vì mặt đồng hồ được phủ kính phẳng, chiếc đồng hồ chính hãng OLYM PIANUS có  mặt được bảo vệ bằng mặt kính sapphire cong có độ bền, độ cứng cao. Chính điều này khiến cho OP99141-71AGS-T-LM trở nên khác biệt với những mẫu đồng hồ OP khác.

Thiết kế không quá cầu kỳ nhưng vô cùng hài hòa, OP99141-71AGS-T-LM đã trở thành một trong những mẫu đồng hồ được nhiều người lựa chọn nhất tại TimeLux.

Trên đây là những mẫu đồng hồ OP đáng mua nhất mùa đông 2018. Những mẫu đồng hồ chính hãng OLYM PIANUS này đang được  TimeLux phân phối với mức giá hợp lý cùng chế độ hậu mãi hấp dẫn. Ghé thăm TimeLux và chọn cho mình mẫu đồng hồ tuyệt vời nhất nhé!

Phân biệt đồng hồ Frederique Constant fake

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các thương hiệu đồng hồ chính hãng. Đồng hồ Frederique Constant Fake cũng xuất hiện, đánh lừa người tiêu dùng. Vậy làm sao để phân biệt hàng thật với hàng nhái? Để có thêm kiến thức và đưa đến một sự lựa chọn hợp lý nhất cho mình. Timelux.vn xin mời các bạn tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây nhé.

Thương hiệu Frederique Constant xuất hiện muộn so với các ông lớn tại lãnh địa đồng hồ Thụy Sỹ. Với định hướng phát triển dòng đồng hồ cao cấp cho tầng lớp doanh nhân, những nhà chế tác đã chứng tỏ bản lĩnh với thành công vượt bậc đến khó tin. Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant đã dần trở thành biểu tượng của đẳng cấp thời thượng.

Gần đây, sự xuất hiện của đồng hồ Frederique Constant Fake khiến người dùng hoang mang, không biết đâu mà hàng thật, đâu là hàng chính hãng. Làm sao để có thể phân biệt? Cách chọn hàng thật đúng nhất? Đây là những thông tin được người dùng quan tâm khi có ý định sử dụng sản phẩm của thương hiệu này.

Nếu như bạn muốn biết đâu là đồng hồ Frederique Constant Fake, đâu là hàng chính hãng. Mời bạn tham khảo một số thông tin được chúng tôi tổng hợp dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm để có kiến thức dành cho mình nhé!

>>> Xem thêm: Đồng hồ Tissot và Frederique Constant, nên sử dụng thương hiệu nào?

Frederique Constant Classic Manufacture Worldtimer FC-718BRWM4H4
Frederique Constant Classic Manufacture Worldtimer FC-718BRWM4H4

Nhận biết đồng hồ Frederique Constant Fake thật giả bằng mắt thường:

– Hộp số và thẻ bảo hành:

Đồng hồ Frederique Constant, hay còn được viết tắt là FC. Khi mua loại đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ này, cần kiểm tra xem chúng có đầy đủ hộp sổ hay không. Những mẫu đồng hồ mới, mang thương hiệu chất lượng này đều đầy đủ hộp số phụ kiện đi kèm và thẻ bảo hành.

Nếu như không đầy đủ hộp số hay thẻ bảo hành thì đó có thể là hàng giả, hàng nhái, hoặc là mặt hàng đã qua sử dụng.

– Kim giây và cọc số:

Bước tiếp theo bạn cần kiểm tra là đến kim dây. Theo như khảo sát của chúng tôi, chiếc đồng hồ Frederique Constant không chính hãng, thường thì kim dây sẽ chuyển động không mượn hoặc có thể bị giật dừng. Còn những lại hàng do thương hiệu Thụy Sỹ sản xuất thì luôn đảm bảo máy chạy mượn mà, không giật cục.

Khi mua hàng, hãy là khách hàng tinh ý để kiểm tra kỹ cọc số trên mặt đồng hồ. Sản phẩm hàng chính hãng thì phần cọc số luôn được chăm chút những đường nét chi tiết nhất. Riêng với đồng hồ Fake thì những cọc số thường nhòe nhoẹt, có thể sai font hoặc màu không đồng nhất, sai màu…

– Phần nắp đáy đồng hồ:

Đối với hàng chính hãng, đáy của chúng được khắc rõ ràng, chi tiết về seri, số hiệu, tên thương hiệu, chỉ số chịu áp lực và log thương hiệu Frederique Constant. Riêng những bản Limit, số thứ tự của mẫu đó cũng được đánh dấu trên phần đáy này.

Còn đồng hồ Frederique Constant Fake thường có font chữ nhìn rất dại, xấu đôi khi còn bị viết sai chính hay bị nhảy chữ. Những điều này rất dễ nhận biết vì thế cần chú ý kiểm tra để phân biệt chúng.

Riêng với những sản phẩm FC lộ máy mặt lưng thì khách hàng nên kiểm tra thật kỹ những bộ phận của máy xem có dập logo hay không.

– Kiểm tra phần mặt kính:

Mặt kính đồng hồ Frederique Constant đều được làm bằng chất liệu Sapphire nguyên khối. Đối với chất liệu này, có thể kiểm tra bằng c

ách nhỏ một giọt nước lên trên bề mặt kính. Trường hợp giọt nước đọng lại thì đó chính là chất liệu Sapphire cao cấp, chất lượng.

Nếu như giọt nước bị loang ra thì chắc chắn đó là chiếc đồng hồ Frederique Constant, được sử dụng mặt kính thông thường.

Còn mẫu đồng hồ Frederique Constant bạn mua có nhiều kim chức năng hay nút bấm như dòng Chronograph. Thì bạn có thể thử điều chỉnh hay sử dụng những chức năng kiểm tra xem kim/ số có chạy được hay không nhé.

Frederique Constant Maxime Manufacture automatic FC-700ms5mz9
Frederique Constant Maxime Manufacture automatic FC-700ms5mz9

Nhận biết đồng hồ Frederique Constant Fake thật giả qua núm chỉnh:

Riêng đối với cách nhận biết này chỉ dành cho những loại đồng hồ sử dụng dòng máy Automatic có kim giây của thương hiệu Frederique Constant.

– Kiểm tra tính năng lên con tay:

Riêng với đồng hồ ở trạng thái hết cót, khách hàng có thể kiểm tra bằng cách lên cót. Tiến hành vặn khoảng 10 vòng sẽ có tiếng dẹt dẹt đặc trưng, khi lên dây cót cho đồng hồ FC. Khi đó, máy bắt đầu hoạt động, kim bắt đầu quay.

Nếu như làm đúng những thao tác này mà kim đồng hồ không chịu quay thì đó là hàng giả nhé.

– Kiểm tra tính năng dừng kim giây:

Nếu là đồng hồ Frederique Constant đang hoạt động, tiến hành rút núm chỉnh ra 1 – 2 nấc (tùy vào loại đồng hồ 1 hay 2 lịch), kiểm tra xem kim giây có dừng hay không. Nếu nó dừng thì là hàng thật, còn không dừng sẽ là hàng giả. Bởi lẽ sản phẩm của Thụy Sỹ này đều có tính năng Hacking Second ( dừng kim giây khi chỉnh ).

Trên đây là một số cách phân biệt đồng hồ Frederique Constant Fakecơ bản nhất và thường gặp. Cùng tìm hiểu thêm thật kỹ thông tin để có thể mua được những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất nhé!

>>> Xem ngay: 6 mẫu đồng hồ Frederique Constant chính hãng giá rẻ đáng mua nhất năm 2018

Frederique Constant Geneve

Điểm danh một số dòng đồng hồ Frederique Constant nổi bật

Đồng hồ Frederique Constant có tốt không? Mẫu nào đẹp nhất? Để trả lời được những thắc mắc này mời bạn tham khảo một số thông tin được chúng tôi chia sử dưới đây.

Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant từ lâu đã trở nên nổi tiếng. Những siêu phẩm của nhà sản xuất trở thành người bạn thân thiết của các tín đồ yêu đồng hồ đeo tay. Có nhiều mẫu đồng hồ FC khác nhau, gửi đến người dùng sành điệu. Trong đó, với ba mẫu dưới đây nhà sản xuất Frederique Constant đã thực sự ghi danh trong làng đồng hồ cao cấp.

Cùng tìm hiểu các mẫu dưới đây để đưa đến quyết định tốt nhất dành cho mình với thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng.  

Runabout – Đem du thuyền đến cổ tay bạn

Đồng hồ Frederique Constant Runabout
Đồng hồ Frederique Constant Runabout

Chuyên về phiên bản Limited, chúng thực sự gây ấn tượng với người dùng bởi hai gã bản lĩnh: Runabout MoonphaseRunabout Chronograph.

Khác với những sản phẩm, FC đã ưu ái hơn khi đem đến cho ‘chiếc du thuyền’ này. Những tính năng nổi bật như lịch tuần trăng, đo tốc độ trên đồng hồ cơ. Điều này đã khơi lên khao khát mạnh mẽ với giới mộ điệu. Liệu rằng mới nhìn vào, ai có thể từ chối sự hoàn hảo đến diệu kỳ của mẫu đồng hồ ấn tượng này?

Lấy cảm hứng từ mẫu du thuyền Runabout huyền thoại, đến từ thập niên 90. Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant sở hữu đường cong mềm mại với bề mặt vân nổi ánh ghi. Thiết kế theo dạng Gullioche tuyệt vời, đem đến cảm hứng ấn tượng dành cho người sử dụng.

Sử dụng bộ máy tự đồng lên dây FC-393, 25 chân kim và 28.800 dao động/ giờ với khả năng dự trữ năng lượng vượt bậc 48 giờ. Ngoài ra, mẫu Moonphase khác biệt với số dự trũ giờ năng lượng được duy trì ở mức tối đa 42 giờ. Với hai xu hướng hoàn toàn riêng cùng các tính năng nổi bật vì thế có thể đánh gục toàn bộ những dùng dành điệu nhất.

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant Runabout tại Timelux

Vintage Rally – Hình tượng xe thể thao cá tính

Đồng hồ Frederique Constant Healey
Đồng hồ Frederique Constant Healey

Dưới biểu tượng những chiếc xe thể thao cá tính, người dùng mặc sức thể hiện bản thân khi sở hữu bộ sưu tập Vintage Rally của thương hiệu đồng hồ Frederique Constant. Có thể nhận biết mẫu đồng hồ này bởi vẻ ngoài cá tính, mạnh mẽ với loại dây đua đặc trưng, lỗ to bản.

Thuộc mẫu đồng hồ giới hạn, phong cách hoàn toàn mới nên đồng hồ FC Vintage Rally luôn được giới mộ đạo săn đón. Kết hợp với hãng xe hơi nổi tiếng Anh Quốc, Healey huyền thoại trong làng xe thể thao ccao cấp. Tất cả yếu tố đó đã tạo nên một siêu phẩm đồng hồ lịch lãm, vạn người mê.

Những nhà chế tác đồng hồ Frederique Constant đã thành công khi truyền tải phong cách quý tộc Anh quốc sang trọng trong mẫu đồng hồ này. Nét thể thao sang trọng với đường cong uyển chuyển đều được lột tả rất chân thực, chi tiết. Vẻ đẹp của mẫu xe được thương hiệu mô tả bằng ngôn ngữ đồng hộ điệu nghệ thông qua họa tiết Guilloche Clous De Paris kinh điển và màu nâu chocolate ngọt ngào đầy quyến rũ.

Nhìn bề ngoài, logo Healay được đặt trân trọng ở vị trí 12 giờ. Ngoài những mẫu bấm giờ Chronograph, thương hiệu đồng hồ Frederique Constant còn gửi đến người dùng phiên bản Classic hay bản GMT với vẻ đơn giản mà tinh tế.

Có thể nói, mẫu đồng hồ đeo tay Frederique Constant mang đến vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng, đẳng cấp nhưng cực kỳ cá tính.

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant Healey tại Timelux

Slimline – Chạm tới đỉnh cao tinh tế

Đồng hồ Frederique Constant Slimline
Đồng hồ Frederique Constant Slimline

Chạy đua với các mẫu đồng hồ siêu mỏng, thương hiệu đồng hồ Frederique Constant đã gửi đến thị trường dòng Slimline. Đúng như tên gọi, chúng đạt đến sự hoàn mĩ nhưng vẫn thanh lịch và mong manh đến không ngờ.

Mang đậm chất lịch thiệp cùng hơi thở châu Âu ấn tượng, đồng hồ FC Slimline trở thành món quà riêng cho các quý ông tinh tế và giản đơn. Bộ sưu tập này ngoài việc chú trọng đưa đến mẫu thiết kế rút gọn đáng kể ở độ dày thì còn cung cấp đa dạng đặc điểm, giúp chúng được ưa chuộng hơn.

Người dùng có thể khám phá lịch tuần trăng và trái tim Heart Beat đáng khao khát trên một vài chiếc đồng hồ. Bên cạnh đó, công nghệ độc quyền gắn với sức mạnh to lớn, chắc chắn luôn được tận dụng. Chúng xứng đáng trở thành siêu phẩm trước nhưng ông lớn trong làng đồng hồ Thụy Sỹ.

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant Slimline tại Timelux

Ladies Automatic – Dành cho quý cô thời thượng

Đồng hồ Frederique Constant Ladies
Đồng hồ Frederique Constant Ladies

Dành riêng cho các quý cô, bộ sưu tập này tôn lên vẻ đẹp duyên dáng, yêu kiều của các cô nàng. Những tác phẩm đều tuân theo thiết kế Heart Beat nổi danh của Frederique Constant. Khung cửa sổ hé lộ trái tim của bộ máy ở vị trí 12h khéo léo.

Được tạo tác từ bàn tay người thợ tài ba, đồng hồ Frederique Constant ẩn chứa nét nữ tính đầy lôi cuốn. Viền ngoài được trang trí kim cương độc đáo kết hợp với tông màu hài hòa, tinh tế trong đó chủ đạo là sắc trắng tinh khôi hay nâu nhạt hoặc vàng hồng yêu kiều.

Có thể nói, Ladies Automatic là đại diện cho cung cách nữ tính và ngọt ngào riêng có. Ngoài ra, sự kết hợp của bộ máy cơ nhịp nhàng khiến chúng hoàn hảo hơn bao giờ hết. Một số tính năng có thể nhắc đến như thời gian tích cót 38 giờ, máy gồm 26 chân kính và tần suất dao động ở mức 28.800 VPH chuẩn chỉnh.

Chủ sở hữu có thể dõi theo chuyển động thông qua khung cửa sổ heartbeat ở vị trí 12h. Đồng nghĩa với việc thưởng ngoạn vẻ đẹp tinh túy của những bộ phận ăn khớp nhịp nhàng.

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant Ladies tại Timelux

Có lẽ, bốn dòng đồng hồ Frederique Constant này đã hoàn toàn chinh phục được những người dùng khó tính nhất. Thiết kế ấn tượng, bộ máy hoạt động bền bỉ cùng nét đẹp hoàn hảo đến từ các chi tiết nhỏ tinh tế. Tất cả những điều này đã tạo nên một siêu phẩm vạn người mê. Còn chờ gì nữa mà không sắm ngay một mẫu dành cho mình!

 

Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant và Tissot nên sử dụng loại nào là thông tin được người dùng quan tâm tìm hiểu. Hai cái tên này đều là những ông lớn trong làng đồng hồ cao cấp trên thế giới. Để trả lời được câu hỏi này, mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Trong số những thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ, đồng hồ Frederique Constant và Tissot luôn đứng đầu trong danh sách đó. Luôn nổi tiếng về chất lượng với giấ thành phải chăng vì thế hai ông lớn này luôn nhận được tình yêu thương, sự mến mộ của người dùng. Nổi tiếng đến như thế vậy, nhưng nếu so sánh liệu rằng ai sẽ hơn ai?

Bạn đang phân vân về nội dung này? Mời bạn tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây được chúng tôi phân tích cụ thể. Chắc chắn bạn sẽ tìm được nội dung dành cho mình nhé.

Thương hiệu với khoảng cách 135 năm

Đồng hồ Tissot

 

Đồng hồ Tissot
Đồng hồ Tissot

Bạn đã tìm hiểu qua thương hiệu Tissot thì chắc chắn sẽ quen thuộc với dòng số 1853 trên mặt đống hồ. Với 160 năm hình thành và phát triển, đây là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ lâu đời nhất.  Trải qua những biến động của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Sau những cơn địa chấn như thế, Tissot vẫn đứng vững và khẳng định vị thế của mình.

Phát triển từ mẫu đồng hồ quả quýt, đồng hồ mặt dây chuyền… Thương hiệu đã chiếm được tình cảm của giới mộ điệu và xuất khẩu sang đến thị trường Mỹ, Nga. Cho đến hiện nay, cái tên Tissot đang nằm dưới mái nhà chung Swatch. Cùng với những cái tên đình đám như Rado, Mido, Longies. Trong đó, thậm chí là những ông lớn Omega, Breitling.

Thậm chí là trong nhiều năm liền, cái tên Tissot luôn đứng đầu trong top những hãng bán chạy nhất trên thế giới. Thương hiệu có chuỗi cửa hàng phân phối ở 160 quốc gia với doanh thu đáng mơ ước.

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập đồng hồ TISSOT chính hãng tại Timelux

Đồng hồ Frederique Constant

Đồng hồ Frederique Constant
Đồng hồ Frederique Constant

Ra đời vào năm 1988, Frederique Constant là thương hiệu đồng hồ còn khá trẻ. Nhưng FC đã sớm gặt hái được những thành công tuyệt vời. Khi nhắc đến đồng hồ FC, người ta sẽ nói đến chàng trai canh tân với sự nhiệt huyết mang hơi thở thời đại với nét đẹp truyền thống, tinh tế.

Sau 30 năm từ con số 0, thương hiệu đồng hồ Frederique Constant đã vươn lên thành công ty sản xuất đồng hồ lớn của Thụy Sỹ. Theo báo cáo, mỗi năm FC bán ra 135.000 chiếc tại hơn 100 quốc gia và chen chân vào làng đồng hồ cao cấp, chất lượng.

Nếu như so sánh, dù kém nhau 135 tuổi song Frederique Constant đã thành công và khẳng định mình khi nhắm vào thị trường cận xa xỉ. Còn Tissot lại được biết đến với phân khúc giá tầm trung.

Thiết kế tôn trọng tinh hoa truyền thống.

– Về chất lượng

Theo đánh giá, đồng hồ đeo tay Frederique Constant mang đến vẻ đẹp hào khó của làng nghề Geneve bởi danh tiếng và thiết kế sang trọng, hiện đại. Điều đặc biệt là đồng hồ FC chính hãng là số ít thương hiệu tự sản xuất những linh kiện máy cơ. Cùng việc lắp ráp bộ máy thủ công cũng như kiểm soát chất lượng thành phẩm.

Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant nổi tiếng với hai loại máy là FC-9xx và FC-7xx. Trong đó, mát 7xx nổi lên với chức năng như Moonphase, Worldtimer, Power Reserve, Chronograph Flyback. Còn dòng FC-9xx được biết đến là chuyên về máy Heart beat và cơ chế Tourbillon.

Để tiếp cận với phân khúc giá cao cấp, Frederique Constant sử dụng dòng máy từ Sellita. Việc tuyển chọn được nhà sản xuất chú ý đến chất lượng, tiếp đó là hoàn thiện về thiết kể thủ công, chú trọng đến từng chi tiết. Mặc dù là thuộc Citizen nhưng chất truyền thống của Frederique Constant vẫn luôn được giữ trọn.

Thương hiệu Tissot sử dụng 100% loại máy ETA thuộc Swatch, nhà phân phối linh kiện hàng đầu tại Thụy Sỹ. Vào năm 2018, ETA chấm dứt việc bán máy ra bên ngoài vì thế cuộc canh tranh của hai thương hiệu càng gắt gao hơn. Trong đó, Tissot vẫn luôn được người dùng chú ý bởi sự bền bỉ, chính xác.

– Về thiết kế

Hai thương hiệu này được biết đến với những bộ sưu tập mang thiết kế đa dạng, tinh tế và hấp dẫn. Xét về tầm trung, hai thương hiệu đều có mẫu Classic cổ điển, thanh lịch. Giá rẻ cùng các loại Moonphase sở hữu ánh tưng nghệ thuật trên cổ tay. Ngoài ra, còn sự xuất hiện của Chronograph dành cho người yêu thích thể thao. Và những chiếc đồng hồ công nghệ đo lường đơn vị và kết nối Smartphone tân tiến.

Điểm nhấn chung là thiết kế đa dạng với những nét đặc trưng riêng biệt vì thế đều là sự khập khiễng khi so sánh về vẻ đẹp. Tựu chung lại, đồng hồ Frederique Constant có xu hướng chau chuốt, nghệ thuật còn ông anh cả Tissot đưa đến nét cổ điển và lịch lãm.

>>> Xem ngay: Bộ sưu tập đồng hồ FREDERIQUE CONSTANT chính hãng tại Timelux

Giá cả luôn là tâm điểm của sự khác biệt

Trên thế giới, đồng hồ Frederique Constant có định vị cao hơn so với Tissot. Còn ở Việt Nam, đồng hồ FC vướng nhiều khó khăn bởi mới chỉ chập chững thâm nhập thị trường từ năm 2013.

Cả hai thương hiệu đều xây dựng đồng hồ cơ và Quazt chất lượng. Theo đó, giá thành cụ thể thì Tissot với những mẫu sản phẩm, dao động từ 6 – 60 triệu. Còn Frederique Constant trải dài từ 10 – 1 tỷ đồng trong đó tập trung phân khúc giá từ 20 – 200 triệu đồng.

Thực tế, dù là thương hiệu nào thì chúng cũng đều mang đến những trải nghiệm thú vị nhất với mức giá phải chăng. Bạn đang lựa chọn một cỗ máy thời gian hoàn hảo, trải nghiệm hoàn thiện hơn thì nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng hai mẫu đồng hồ này nhé!

Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-200MPB2V6

Đồng hồ Frederique Constant nữ luôn được các chị em ưu ái ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng nếu so sánh thì mức giá của chúng cũng không khá cao. Và tương ứng với nét đẹp thiết kế và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết. Nếu như các chị em yêu thích thương hiệu này có thể tham khảo một số mẫu đồng hồ sang trọng, kiểu cách dưới đây.

Bài viết hôm nay, chúng tôi xin điểm danh ba mẫu đồng hồ đeo tay Frederique Constant nữ. Với mức giá ưu đãi, thiết kế ấn tượng hợp với mọi phong cách của các cô nàng. Thử xem, mình có nên thử sở hữu sản pẩm này không nhé.

Theo những người mộ điệu, mẫu đồng hồ Frederique Constant nữ trình diễn sự xa xỉ và quý phái bằng mức giá dễ chịu đến khó tin được. Chính nhờ vào sự đơn giản và nét tinh tế đến từng chi tiết vì thế mà những sản phẩm đồng hồ FC chính hãng được những quý cô yêu thích và ưu ái sử dụng.

Những cỗ máy này được chấm phá bởi sự cổ điển và nét hiện đại pha lẫn với nhau. Từ cộc số đến loại kim sử dụng cho đến màu nước mạ đều phảng phất dự vị cổ xưa. Điều đặc biệt là sự sáng tạo không ngừng bởi những nghệ nhân tài tình. Mẫu đồng hồ FC chính hãng dành cho nữ in dấu kỹ nghệ chế tác bậc thầy trên từng chi tiết.

Cùng với đó, mức giá luôn là yếu tố được các chị em mong muốn tìm hiểu. Đây cũng chính là tiêu chí khiến cho thương hiệu này được nhiều người yêu thích và mong muốn sở hữu. Thử vẻ đẹp quyến rũ của những mẫu đồng hồ nữ mang tên Frederique Constant này nhé!

FC-200MPB2V6 kiểu dáng tinh tế và nữ tính

Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-200MPB2V6
Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-200MPB2V6

Hiện được bán với mức giá 11.900.000 đ. Siêu phẩm đến từ Thụy Sỹ này sở hữu tông màu đen quý phải với phong cách cổ điển. Bởi hàng vạch số La Mã nổi bật trên mặt số kích thước 30 x 25mm. Sự tinh tế trong thiết kế và hoàn hảo bởi cách phối màu. Đây thực sự mà phụ kiện thời trang ấn tượng và nên có ở những người phụ nữ phong cách và thành công.

Thuộc dòng đồng hồ Classic với vẻ Vintage cổ điển, FC-200MPB2V6 thu hút mọi ánh nhìn. Chúng là minh chứng cho thành công của thương hiệu. Những nghệ nhân đã chăm chút từng chi tiết, gia công tỉ mỉ tạo nên nét đẹp nhẹ nhàng, dễ chịu nhưng lại rất cuốn hút.

Được lấy cảm hứng từ bữa tiệc xa hoa những năm 40, siêu phẩm đồng hồ Frederique Constant nữ này sở hữu mặt quay số tròn. Đặc biệt với thiết kế kiểu vân Guilloche Clous de Paris kinh điển. Cùng với đó chất liệu Mother of Pearl mang vẻ óng ánh như xà cừ.

Bộ máy FC-200 Caliber với chuyển động thạch anh bền bỉ giúp sản phẩm đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Khả năng chống nước tiêu chuaamr ATM 30 mang đến hoạt động bình thường trong nhiều điều kiện thời tiết.

Nét đẹp thanh lịch mang đậm hơi thở châu Âu giúp FC-200MPB2V6 tôn lên phong cách nữ tính nổi bật. Chắc chắn đây sẽ là siêu phẩm nên được các quý cô yêu thích và sử dụng.

FC-310WHF2PD2B3 độc đáo và thời thượng

Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-310WHF2PD2montre
Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-310WHF2PD2montre

Với mức giá 42.700.000 đ, hoàn toàn xứng đáng cho một siêu phẩm với thiết kế độc đáo, thời thượng. Đẹp đến từng chi tiết.

Vẻ đẹp nổi bật và sang trọng với sự kết hợp hài hòa của vàng hồng với dây thép khối tuyệt đẹp. Những chi tiết được xây dựng tỉ mỉ trên chiếc FC-310WHF2PD2B3 với độ hoàn thiện tuyệt đối. Đây là loại đồng hồ có thể hút hồn bất cứ quý cô sang trọng nào.

Hơn thế nữa, nét thiết kế Open Heart ở vị trí 12 giờ có thể phô diễn những chuyển dộng tinh xảo của cỗ máy bên trong. Chính cửa sổ trái tim được thiết kế lồng vào nhau tạo sự gợi cảm, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Dáng vẻ vàng hồng độc đáo tạo điểm nhấn cho chiếc đồng hồ này. Chắc chắn người dùng sẽ chết mê chết mệt khi chiêm ngưỡng sản phẩm mang thương hiệu đồng hồ Frederique Constant này.

FC-206MPWD1S6 trắng xanh navy hoàn hảo

Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-206MPWD1S6
Đồng hồ Frederique Constant nữ FC-206MPWD1S6

Màu trắng làm chủ đạo để tạo điểm nhấn cho mẫu đồng hồ đeo tay Frederique Constant nữ tuyệt đẹp này. Những chi tiết màu trắng đồng điệu, mặt được khảm trai với 8 viên kim cương. Lấp lánh, cùng cỡ đảm bảo thu hút mọi ánh mắt chú ý.

Các viên đá quý được sử dụng làm vạch số và trang trí trên vỏ của đồng hồ. Tạo nên những chi tiết đầy quý phái và vô cùng sang trọng. Trên mặt kính Sapphire cao cấp kích thước 30mm, FC-206MPWD1S6 độc đáo hơn cả với thiết kế siêu mỏng chỉ 7.7mm. Với một thiết kế ôm dáng, phù hợp với mọi kiểu tay của các cô nàng.

Dây da màu xanh Navy độc đáo cùng dòng máy pin Swiss Made tạo độ bền bỉ và chắc chắc. Nét quyết rũ đến từ màu sắc cùng thiết kế. Đây thực sự là lựa chọn cho mọi phong cách của các cô nàng. Hiện nay, mẫu đồng hồ này được bán với mức giá 18.000.000 đ tại Timelux.

Đây là một số thông tin liên quan đến các mẫu đồng hồ FC-206MPWD1S6 dành cho nữ chính hãng, chất lượng với mức giá vừa tầm tay. Nếu bạn muốn tạo dựng những phong cách tự tin, lôi cuốn thì trên đây là các lựa chọn tốt nhất.

>>> Xem thêm: Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant nữ tại Timelux

Cách chỉnh giờ và lịch ngày cho những dòng đồng hồ Thụy Sỹ cơ bản

Đối với những tay chơi kì cựu, việc đọc rõ toàn bộ thuộc tính, năm sản xuất, lịch sử cũng như cách vận hành và điều chỉnh là chuyện cơm bữa hằng ngày. Nhưng, đối với những an hem New-bie thì sao?
Bạn không thể suốt ngày mang ra kỹ thuật nhờ họ lấy lại giờ và ngày cho chiếc đồng hồ của bạn được. Vậy nên ở bài viết này, Timelux.vn sẽ chỉ cho bạn cách điều chỉnh lịch ngày và giờ trên những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cơ bản nhất

1. Đối với dòng đồng hồ 2 kim, 3 kim và không có lịch

Với những chiếc đồng hồ cơ bản như vậy. Sẽ chỉ có 1 vị trí rút núm giúp chúng ta tinh chỉnh giờ phút theo ý muốn

Cách điều chỉnh:

Bước 1: Kéo núm hoặc vặn núm ra một nấc hoặc vị trí ngoài cùng

Bước 2: Xoay núm chỉnh giờ sao cho kim phút chạy theo chiều kim đồng hồ để chỉnh giờ theo ý muốn

Bước 3: Đóng núm hoặc vặn núm ( đối với đồng hồ lặn hoặc đồng hồ thể thao ) lại vị trí ban đầu

Đồng hồ 2 kim, 3 kim và không có lịch
Đồng hồ 2 kim, 3 kim và không có lịch

 

2. Đối với dòng đồng hồ 2 kim, 3 kim và có lịch ngày, lịch thứ

Những chiếc đồng hồ như vậy sẽ có cách điều chỉnh phức tạp hơn một chút. Chiếc đồng hồ đó sẽ có 2 vị trí rút núm để có thể tinh chỉnh đồng thời cả giờ phút và lịch ngày, lịch thứ

Cách điều chỉnh:

– Chỉnh Lịch

Bước 1: Kéo núm hoặc vặn núm ra nấc đầu tiên

Bước 2: Vặn núm xoay theo chiều kim đồng hồ đến ngày cần chỉnh. Nếu chiếc đồng hồ của bạn có lịch thứ, hãy xoay ngược lại với chiều mà bạn chỉnh lịch ngày để có thể chỉnh lịch thứ đến vị trí bạn mong muốn

Bước 3: Đóng núm hoặc vặn núm về lại vị trí ban đầu

– Chỉnh giờ

Bước 1: Kéo núm hoặc vặn núm ra nấc thứ 2 hoặc nấc ở vị trí ngoài cùng

Bước 2: Xoay núm chỉnh giờ sao cho kim phút chạy theo chiều kim đồng hồ để chỉnh giờ theo ý muốn

Bước 3: Đóng núm hoặc vặn núm về lại vị trí ban đầu

>> Lưu ý thêm: Lịch đồng hồ có 2 múi giờ là ngày và đêm. Để tránh nhầm lẫn theo dạng như “ tại sao đồng hồ của mình qua 12h đêm mà vẫn không nhảy lịch “. Chúng ta nên chỉnh lịch ngày và lịch thứ ( nếu có ) sớm hơn 1 ngày để tránh nhầm lẫn

Đồng hồ 2 kim, 3 kim và có lịch ngày, lịch thứ
Đồng hồ 2 kim, 3 kim và có lịch ngày, lịch thứ

Ví dụ minh họa:

Hôm nay là này mồng 4, thứ 7  ( nếu có ). Chúng ta sẽ chỉnh lịch tới vị trí ngày mồng 3, thứ 6 ( nếu có ). Sau đó kéo núm ra thêm 1 nấc nữa để chỉnh giờ, sau khi vặn núm qua 12h mà không nhảy lịch, chắc chắn đó đang là thời điểm 12h trưa ngày hôm trước. Các bạn chỉ cần kéo thêm 12 tiếng nữa để lịch về đúng ngày mồng 4, thứ 7. Sau đó, hãy chỉnh theo đúng giờ mà bạn mong muốn.

 

Lưu ý khi chỉnh đồng hồ có lịch:

1. Không được tinh chỉnh trong khoảng thời gian từ 9h tối cho tới 3h đêm hôm sau. VÌ trong khoảng thời gian này, các bánh xe đang thực hiện nhiệm vụ chuyển lịch. Nếu bạn cố tình tác động lực để điều chỉnh trong khoảng thời gian này, sẽ rất dễ làm hỏng bánh xe lịch

2. Không được tinh chỉnh trong khi đồng hồ đang trong môi trường có nước, hóa chất, bụi bẩn v.v…. VÌ sẽ rất dễ để những yếu tố bên ngoài xâm nhập vào đồng hồ thông qua đường núm. Đồng hồ của bạn sẽ rất dễ bị vào nước, ẩm, mốc, rỉ két bánh rang v.v…

3. Sau khi chỉnh, phải đóng hoặc vặn chặt toàn bộ các núm mà bạn đã sử dụng.

>>Xem ngay: 6 mẫu đồng hồ Frederique Constant chính hãng giá rẻ đáng mua nhất năm 2018

CLASSICS ART OF PORCELAIN FC-302P4S6
CLASSICS ART OF PORCELAIN FC-302P4S6

Qua đây là những hướng dẫn cơ bản cho những bạn mới bắt đầu có chiếc đồng hồ đầu tiên của mình.
Nếu các bạn thấy bổ ích và muốn Timelux.vn ra tiếp những bài viết về kiến thức đồng hồ. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với đội ngũ hỗ trợ của chúng liên hệ hotline

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho bạn!

6 mẫu đồng hồ Frederique Constant chính hãng giá rẻ đáng mua nhất năm 2018

Như chúng ta đã biết, Frederique Constant ( FC ) là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ được quan tâm nhiều nhất. Dù mới nổi lên trong làng đồng hồ chính hãng những năm gần đây, nhưng Frederique Constant đã thể hiện mình là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ với mức giá rẻ. Cùng với đó là thiết kế cổ điển và độ hoàn thiện cực kì cao. Hướng tới thiết kế tinh tế, sang trọng cho đồng hồ nam, và mảnh mai, quyến rũ cho đồng hồ nữ.

Mặc dù vậy, nhưng với hàng trăm mẫu mã, sẽ rất khó để chúng ta có thể chọn được một chiếc đồng hồ thụy sĩ với phương châm ngon – bổ – rẻ. Vậy nên ở bài viết này, Timelux xin giới thiệu 6 mẫu đồng hồ Frederique Constant chính hãng giá rẻ và đáng mua nhất trong năm 2018.

[toc]

1. Frederique Constant Slimline Unisex FC-235M4S6

( Retail 14.890.000 )

Một chiếc đồng hồ dành cho cả nam và nữ với giá thành chỉ từ 5 triệu đồng. Chiếc FC-235M4S6 nằm trong bộ sưu tập Slimline với một thiết kế nhỏ gọn. Là một chiếc đồng hồ với chất liệu thep không rỉ 306L cao cấp. Kích thước mặt số chỉ 37mm – Phù hợp cho cả chàng và nàng. Dial của đồng hồ được thiết kế hai lòng với vân caro họa tiết Guilloche Cloud De Paris sang trọng bên trong và những đường tròn đồng tâm bao ngoài. Cọc số la mã kết hợp với bộ kim mắt ngỗng tinh tế. Kim rốn ở vị trí góc 6 giờ đem lại cảm giác trang nhã. Không những thế, Frederique Constant còn sử dụng thiết kế bo tròn cạnh đáy khiến chiếc đồng hồ có cảm giác mỏng hơn rất nhiều so với những chiếc đồng hồ có cùng độ mỏng 5mm khác.

Ngoài ra, chiếc FC-235M4S6 còn được sử dụng kính saphirre. Chiếc FC-235M4S6 được ra mắt với nhiều phiên bản dây khác nhau như dây dù xanh – vàng, xanh biển , dây da bò và dây da đen.

THÔNG SỐ CƠ BẢN

FC-235M4S5

 • Giới tính: Unisex
 • Màu: trắng
 • Đường kính: 37 mm
 • Độ dày: 5 mm
 • Động cơ: FC – 235 Swiss Quartz

Xem chi tiết: http://timelux.vn/fc-235m4s6-brown/

Frederique Constant Slimline Unisex FC-235M4S6 ( Retail 14.890.000 )
Frederique Constant Slimline Unisex FC-235M4S6 ( Retail 14.890.000 )

2. Frederique Constant Slimeline Unisex FC-235M4S5

( Retail 16.490.000 )

Là một phiên bản nâng cấp của chiếc FC-235M4S6. Frederique Constant đã ưu ái hơn cho chiếc M4S5 bằng việc hãng đã tặng thêm cho chiếc M4S5 một khung vỏ với chất liệu thép không rỉ bọc vàng với độ dày 10 Micron. Những chiếc đồng hồ mang màu vàng của Frederique Constant đều được phủ một lớp vàng dày như vậy. Thế nên dù sau một thời gian sử dụng, lớp vỏ bên ngoài có xước xát nhưng vẫn có thể spa.

Có một nghiên cứu cho rằng, trung bình một người sử dụng có thể làm bay hơi do những yếu tố bên ngoài ( mồ hôi, hóa chất, nước, v.v… ) khoảng 0.7 Micron độ dày mỗi năm. Vậy nên với lớp bọc vàng của Frederique Constant, một người phải đeo tới 14 năm mới có thể bay hết được lớp phủ vàng này. Khá thú vị phải không nào?

THÔNG SỐ CƠ BẢN

FC-235M4S5

 • Giới tính: Unisex
 • Màu: Vàng
 • Đường kính: 37 mm
 • Độ dày: 5 mm
 • Động cơ: FC – 235 Swiss Quartz

Xem chi tiết: http://timelux.vn/fc-235m4s5-grey/

Frederique Constant Slimeline Unisex FC-235M4S5 ( Retail 16.490.000 )
Frederique Constant Slimeline Unisex FC-235M4S5 ( Retail 16.490.000 )

3. Frederique Constant Classics FC-260WR5B5

( Retail 21.790.000đ )

Frederique Constant Moonphase Quartz FC-260WR5B5 là một chiếc đồng hồ chạy pin. Được phức hợp cả chức năng lịch rằm ( lịch moonphase ) vô cùng sáng tạo của FC. Với thiết kế tối giản và sang trọng theo một khuôn mẫu kinh điển. Một mặt số trắng đi kèm bộ cọc số la mã với font chữ khá to và rõ ràng. 3 đĩa quay phụ ( sub – dial ) tại vị trí 3, 6, 9 giờ thể hiển chức năng lịch ngày, lịch thứ và lịch rằm được sắp xếp vô cùng cân bằng và hài hòa.

Chiếc FC-260WR5B5 được thiết kế theo khuôn mẫu Moonphasewatch kinh điển. Với đầy đủ những option kinh điên của một chiếc dresswatch như dây da cá sấu màu nâu, khung vỏ được bọc vàng dày 10 micron ( kí hiệu P10 ), khóa xỏ và có kích thước phổ thông là 40mm, độ dày 10mm. Chiếc FC-260WR5S5 khi lên tay sẽ vô cùng sang trọng, không hề thua kém bất cứ một chiếc đồng hồ phân khúc high-end nào khác. Chiếc FC-260WR5S5 sẽ chỉ được bán hạn chế tại một số quốc gia theo chính sách của hãng

THÔNG SỐ CƠ BẢN

FC-260WR5S5

 • Giới tính: Nam
 • Màu: Vàng
 • Đường kính: 40 mm
 • Độ dày: 10 mm
 • Động cơ: FC – 260 Swiss Quartz

Xem chi tiết: http://timelux.vn/fc-260wr5b5/

Frederique Constant Classics FC-260WR5B5 ( Retail 21.790.000đ )
Frederique Constant Classics FC-260WR5B5 ( Retail 21.790.000đ )

4. Frederique Constant FC-225ST5B5

( Retail 18.980.000đ )

Chiếc FC-225ST5B5 cũng là một trong những đối thủ nặng kí trong bảng xếp hạng 5 chiếc đồng hồ Frederique Constant giá rẻ đáng mua nhất trong năm 2018. Là một chiếc đồng hồ thanh lịch đúng theo nghĩa của nó. FC-225ST5B5 được thiết kế với một mặt số vân caro guilloche toàn phần. Bộ kim được phủ vàng và chuốt cong rất điệu đà. Lịch thức và lịch ngày được tích hợp trên cùng một đường thẳng tại vị trí góc 3 giờ cổ điển.

Bộ khung vỏ của chiếc FC-225ST5B5 được thiết kế theo những người tiền nhiệm. với những đường cong mềm mại uốn lượn và sang trọng. Núm được làm khía nhằm tăng độ bám khi chủ sở hữu chỉnh giờ, chỉnh lịch v.v… Và vẫn được sử dụng những chất liệu cao cấp như dây da cá sấu, bọc vàng 10 micron và khóa xiên.

THÔNG SỐ CƠ BẢN

FC-225ST5B5

 • Giới tính: Nam
 • Màu: Vàng
 • Đường kính: 40 mm
 • Độ dày: 10 mm
 • Động cơ: FC – 225 Swiss Quartz

Xem chi tiết: http://timelux.vn/fc-225st5b5/

Frederique Constant FC-225ST5B5 ( Retail 18.980.000đ )
Frederique Constant FC-225ST5B5 ( Retail 18.980.000đ )

5. Frederique Constant Slimeline FC-200V5S34

( Retail 15.690.000đ )

Với thiết kế 2 kim giờ và phút. Chiếc FC-200V5S34 đem lại cho người dung một cảm giác thân thiện, thời trang. Nếu bạn muốn biết cảm giác lên tay một chiếc đồng hồ bằng vàng khối – hãy đeo lên tay chiếc FC-200V5S34, chiếc đồng hồ này sẽ đem lại cho bạn cảm giác đó thông qua lớp vỏ được bọc màu vàng hồng rất bền và lì màu. Một chiếc đồng hồ thanh lịch mang kích thước 39mm sẽ là vô cùng hợp lý khi đi cùng bạn đến những sự kiện quan trọng.

Có lẽ đây là chiếc đồng hồ có màu vàng hồng duy nhất trong danh sách của chúng ta ngày hôm nay. Chiếc FC-200V5S34 mang trong mình bộ máy FC-200 bền bỉ với 4 chân kính. Thời lượng sử dụng pin được kéo dài lên 4 năm, một con số khá bất ngờ đối với một chiếc đồng hồ chỉ có độ mỏng chỉ 5.4mm. Dây da cá sấu cũng vẫn sẽ được sử dụng trên chiếc đồng hồ này.

THÔNG SỐ CƠ BẢN

FC-200V5S34

 • Giới tính: Nam
 • Màu: Vàng Hồng
 • Đường kính: 39 mm
 • Độ dày: 5.4 mm
 • Động cơ: FC – 200 Swiss Quartz

Xem chi tiết: http://timelux.vn/fc-200v5s34/

Frederique Constant Slimeline FC-200V5S34 ( Retail 15.690.000đ )
Frederique Constant Slimeline FC-200V5S34 ( Retail 15.690.000đ )

6. Frederique Constant Perusation FC-292MC4P5

( Retail 26.760.000đ )

Chiếc đồng hồ cuối cùng trong danh sách của chúng ta ngày hôm nay. Chiếc FC-292MC4P5 được nằm trong bộ sưu tập Persuation vô cùng cao cấp của hãng. Tuy nhiên, lý do khiến chiếc FC-292MC4P5 nằm trong danh sách, đó là do chức năng Chronograph ( bấm giờ thể thao ) đã được tích hợp trong một chiếc đồng hồ thanh lịch. Một thiết kế đột phá của Frederique Constant đem lại trải nghiệm vô cùng lạ lẫm khi các bạn đang đeo trên người một chiếc dresswatch.

Với thiết kế mặt số caro tràn toàn bộ. Sub-dial thể hiện chức năng chronograph được thể hiện tại vị trí 3, 6, 9 giờ cơ bản. Thiết kế viền ngoài được bo tròn 2 tầng tạo cảm giác cân xứng về mặt hình học.  Vị trí của lịch ngày được chuyển xuống góc 4h cân xứng với núm restart chức năng chronograph. Khung vỏ của chiếc FC-292MC4P5 có kích thước 40mm và độ dày 10.2mm. Do mang trong mình chức năng bấm giờ thể thao nên cấu tạo của chiếc FC-292MC4P5 dày hơn một chút so với những đối thủ khác nằm cùng trong danh sách.

Đương nhiên rồi, chiếc FC-292MC4P5 vẫn được mang trong mình một lớp vỏ bọc vàng dày 10 Micron, dây da cá sấu và khóa xiên.

THÔNG SỐ CƠ BẢN

FC-292MC4P5

 • Giới tính: Nam
 • Màu: Vàng
 • Đường kính: 40 mm
 • Độ dày: 10.8 mm
 • Động cơ: FC – 292 Swiss Quartz

Xem chi tiết: http://timelux.vn/fc-292mc4p5/

Frederique Constant Perusation FC-292MC4P5 ( Retail 26.760.000đ )
Frederique Constant Perusation FC-292MC4P5 ( Retail 26.760.000đ )

Trên đây là 6 mẫu đồng hồ chính hãng nằm trong phân khúc giá rẻ của Frederique Constant. Chúc những anh em còn đang băn khoăn sẽ sớm tìm được cho mình một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ. Mang đầy đủ chất lượng cao cấp tinh tế của Thụy Sỹ với mức giá tốt nhất.

Omega Seamaster Professional Diver BOOM đã trở thành một tuyệt tác trong thể giới đồng hồ lặn. Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1993, với thiểt kể và công nghệ dành cho đại dương, được mệnh danh là ông vua của biển cả. Nhưng với riêng Omega, Seamaster còn đại diện cho công nghệ chế tác hiện đại. Tinh thần tiên phong, cùng niềm đam mê sự hoàn hảo của thương hiệu được nhiều người yêu thích này.

>>>Xem thêm: Omega Seamaster Diver 300M Co-Axial 41 mm 212.30.41.20.03.001

Năm nay, Omega giới thiệu một diện mạo mới cho dòng đồng hồ huyền thoại Omega Seamaster Diver 300M. Qua việc ra mắt 14 mẫu đồng hồ bao gồm 6 mẫu bằng thép không gi. Cùng với đó là 8 mẫu được kết hợp giữa thép không gì và vàng. Nhằm góp phần tạo nên sự đa dạng cho bộ sưu tập mang tính biểu tượng của thương hiệu. Các phiên bản mới đều sở hũu bộ vỏ có đường kính 42mm to hơn so với người tiền nhiệm. Vận hành bởi bộ chuyền động đạt chuẩn Master Chronometer Caliber 8800. Chính sự cải tiến này đã đưa bộ sưu tập Omega Seamaster Diver 300M lên một tầm cao mới về tính chính xác và khả năng kháng từ trường vượt trội.

Omega Seamaster Diver 300M Baselworld 2018
Omega Seamaster Diver 300M Baselworld 2018

TINH CHỈNH TỪ NHỮNG CHI TIẾT NHỎ NHẤT

Mỗi chi tiểt của thiết kế bên ngoài cũng được Omega xem xét điều chỉnh lại. Bao gồm niềng lặn biểu tượng được chế tạo từ gốm, trang bị thang lặn bằng CeragoldTM hoặc men trắng (cho độ trắng và độ bền lâu hơn). Đáng chú ý nhất, mặt số đồng hồ cũng được làm bằng gốm. Với các màu đen, xanh hoặc crom mạ PVD với họa tiểt gợn sóng. Đó là một đặc trưng nổi bật của thiết kể nguyên bản nay được khắc bằng laser.

Tẩt cả vạch chia giờ được lấp đầy Super-LumiNova. Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn cho người đeo theo dõi ngày và tạo sự cân đổi cho tổng thể. Cửa số lịch ngày của Omega Seamaster đã được di chuyến đến vị trí 6 giờ. Ngay cả bộ kim dạng skeleton mạ rhodium, vàng 18K, hoặc xanh dương. Cũng được định hình lại một cách tinh tế mà người hâm mộ chắc chắn sẽ nhận thấy.

>>>Xem thêm: Omega Seamaster Diver 300M Co-Axial 41 mm Dial Black 212.30.41.20.01.003

Một trong những chi tiết quan trọng nhất của Diver BOOM chính là van thoát khí heli. Đã hoàn toàn độc quyền và đã được cẩp bằng sáng chế. Trên các tạo tác mới này phần van đều có dạng hình nón đặc trưng đã được cấp bằng sáng chế. Cùng với một công nghệ khéo léo cho phép nó hoạt động ở dưới nước.

Nắp đáy đồng hồ tiết lộ họa tiết gợn sóng cũng như mặt kính sapphire. Qua đó có thể dễ dàng chiêm ngưỡng bộ máy đã được METAS chứng nhận.

Omega Seamaster Diver 300M Black Dial Baselworld 2018
Omega Seamaster Diver 300M Black Dial 

OMEGA SEAMASTER DIVER BOOM TITANIUM TANTALUM

Ngoài 14 tạo tác mới trình làng trong bộ sưu tập Seamaster. Omega còn khiến giới đồng hồ háo hức khi trình làng phiên bản giới hạn. Mang tên Omega Seamaster Diver BOOM Titanium Tantalum khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1993. Omega đã sử dụng một kim loại độc đáo có tên tantalum để hoàn thiện toàn bộ thiểt kế của nguyên bản gổc. Và để kỷ niệm sự kiện ấy, thương hiệu đồng hồ có quê hương ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sỹ. Một lần nữa ứng dụng chất liệu này trên phiên bản giới hạn chi 2.500 chiếc. Với kích thước 42mm, tạo tác đặc bìệt này cũng có thiểt kế tương tự Omega Seamaster Diver 300M. Ví dụ như, van thoát khí heli hình nón, nắp đáy gợn sóng và dây đeo.

Ngoài ra, mỗi mẫu đồng hồ mới đều được trang bị dây đeo bằng thép cổ điển hoặc dây cao su màu đen hoặc xanh dương. Đặc trưng của dây đeo bằng thép này là thiết kế mới tiện lợi và liên kết chặt chẽ với bộ vỏ, tích hợp khóa cài rack-and-pusher có thể kéo dài và gấp lại do OMEGA trực tiếp chế tạo.

Tuy nhiên, lần này tantalum đă được dùng làm chân cho niềng, cũng như các mắc dây giữa của dây đeo. Màu xám xanh cùa kim loại này tạo nên sự tương phản tinh tế. Với titanium loại 2 vốn được OMEGA sử dụng làm vỏ bọc và dây đeo đậm cá tính. Vận hành cho chiếc Omega Seamaster Diver BOOM Titanium Tantalum là bộ chuyền động chính xác cao Master Chronometer Caliber 8806, đã được chứng nhận bởi Viện Đo Lường Liên bang Thụy Sỹ (METAS).

Omega Seamaster Diver 300M Baselworld
Omega Seamaster Diver 300M Baselworld

 

@timelux.vn

 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Chào buổi sáng tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  1 chiếc đồng hồ đẹp siêu đắt đỏ chưa chắc mình đeo đã đẹp. Nhưng 1 chiếc đồng hồ hợp với mình thì chắc chắc đẹp. Cám ơn a khách rất vui vẻ và nhiệt tình tới từ Đà Lạt
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay có duyên với vàng khối!
 • Timelux (timelux.vn)

  Hà Nội một ngày trở rét cũng là lúc những chiếc áo da, áo vest nhung, áo lông được chưng diện, cổ tay cũng cần được ấm áp hơn 😊
 • Timelux (timelux.vn)

  Công việc yêu thích nhất sau một ngày đó là..đếm
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay vẫn vía thần tài thì phải 💵💵
 • Timelux (timelux.vn)

  Valentine hãy tặng cho nhau những gì ăn được hoặc đeo được, vừa để bảo vệ môi trường Trái Đất, vừa có giá trị về sức khoẻ và tinh thần, nếu có thể, hãy tặng họ "thời gian"
 • Timelux (timelux.vn)

  Cám ơn những vị khách hàng đầu tiên đã ủng hộ Timelux và xin chúc quý khách hàng 1 năm mới an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc!

TIMELUX CAM KẾT

100% CHÍNH HÃNG
CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM TỐT NHẤT 100% KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG
CAM KẾT GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

NHẬN KHUYẾN MẠI