BLOG

Lịch vạn niên trên đồng hồ - chức năng khiến cả thể giới nghiêng mình ngưỡng mộ

Ngày nay, khi sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay, người ta không chỉ đơn thuần phục vụ cho mục đích xem giờ nữa. Các nhà chế tác đồng hồ hàng đầu thế giới luôn suy nghĩ và nghiên cứu bổ sung thêm nhiều tính năng khác như thông báo Thứ, Ngày, Tháng, Chu kì trăng, Heart Beat, Tourbillon… kết hợp ngay trên “cỗ máy thời gian”. Tất cả tính năng do những bộ não hàng đồng phát minh từ xa xưa đều được thu nhỏ trên chiếc đồng hồ đeo tay của bạn.

 Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng và tiện lợi ngày nay, chức năng trên đồng hồ Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar đã ra đời. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động và đặc điểm riêng biệt của chiếc đồng hồ sở hữu Lịch Vạn Niên.

Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar là gì ?

Lịch Vạn Niên hay còn gọi là Perpetual Calendar, một trong những ứng dụng của Dương Lịch trong hầu hết mẫu mã đồng hồ ngày nay. Đây là một trong những phát minh phức tạp và công phu nhất vào cuối thế kỉ 18 nhưng đem lại nhiều hữu ích và khí chất riêng biệt trong phân khúc đồng hồ cao cấp.

Lịch Vạn Niên không có chức năng thông báo Lịch Ngày, Lịch Thứ, Lịch Tháng mà còn tích hợp cả Lịch mặt trăng. Đồng hồ sở hữu chức năng Lịch Vạn Niên sẽ tự động chuyển số ngày trong tháng tương ứng với các tháng có số ngày khác nhau, từ 31, 30 cho đến 28 ngày, thậm chí 29 ngày vào tháng Hai của các năm nhuận.

Chức năng lịch vạn niên trên những dòng đồng hồ cao cấp của Frederique Constant
Chức năng lịch vạn niên trên những dòng đồng hồ cao cấp của Frederique Constant

Điều gì làm nên đẳng cấp của chức năng Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar trong đồng hồ

Được biết đến như một trong những cỗ máy thời gian tuyệt vời của nghệ thuật chế tác đồng hồ, Lịch Vạn Niên có thể chỉ số ngày chính xác của các tháng bởi vì các nhà sản xuất đồng hồ cài đặt một bộ nhớ cơ khí kéo dài 1,461 ngày, tức 4 năm. Hầu hết các cỗ máy chứa Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar đều ứng dụng những cơ chế chuyển động riêng biệt với bánh chỉ giờ, ngoài ra có thể bao gồm hàng trăm bánh răng, bánh đà, đòn bẩy và các bộ phận khác được thiết kế tinh sảo và tỉ mỉ.

Ngoài Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar, một cơ chế khác cũng được ứng dụng phổ biến trong đồng hồ hiện nay đó là Lịch Thường Niên – Annual Calendar. Bộ lịch này có thể tự động hiển thị Ngày dựa trên các tháng 30 và 31 ngày để đảm bảo rằng thời gian luôn chính xác. Riêng năm nhuận và tháng Hai sẽ có số ngày chênh lệch nên người sử dụng sẽ cần phải tái thiết lập Lịch Ngày bốn năm một lần và vào ngày cuối cùng của tháng 2 năm Nhuận, để chuyển từ ngày 28 sang 29/2 và sang ngày 1/3.

Điều làm nên sự khác biệt của Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar so với các bộ đếm lịch thông thường của đồng hồ như: Date, Day Date hay Triple Calendar và Lịch Thường Niên – Annual Calendar là cơ chế này yêu cầu điều chỉnh đến mức tối thiểu. Người sử dụng chỉ cần điều chỉnh một lần trong một thế kỷ, hay chính xác hơn là 122 năm. Giả sử cơ chế Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar được kích hoạt hoạt động vào năm 2000 thì tới tháng Hai năm 2100, người sử dụng mới phải chỉnh lịch tay lại một lần và cũng có thể lâu hơn tùy mẫu.

Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant có chức năng Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar không ?

Frederique Constant được thành lập vào năm 1988, là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay sang trọng có trụ sở tại Plan-les-Ouates, Thụy Sỹ. Frederique Constant được thế giới rộng rãi biết đến là đứa con tinh thần của cặp vợ chồng doanh nhân người Hà Lan – Perert Stas và Aletta – những người có chung niềm đam mê với những thiết kế tinh sảo của đồng hồ Thụy Sỹ.Với châm ngôn “Live Your Passion – Sống Với Đam Mê Của Bạn”, thương hiệu đồng hồ hơn 30 năm tuổi luôn luôn hướng đến sự mới mẻ, năng động và thỏa sức sáng tạo trong mỗi thiết kế đồng hồ của mình.

Khám phá mẫu đồng hồ Frederique Constant FC-775V4S4 có chức năng Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar

FREDERIQUE CONSTANT Slimline Perpetual Automatic FC-775V4S4
FREDERIQUE CONSTANT Slimline Perpetual Automatic FC-775V4S4

Được đánh giá là “phù thủy thời gian”, siêu phẩm FC-775V4S4 đánh dấu điểm nhấn trong bộ sưu tập đồng hồ có chức năng Lịch Văn Niên của Frederique Constant.

Cách bố trí tên thương hiệu Frederique Constant, cọc số và kim chỉ giờ cho đến cửa sổ hiển thị Lịch Vạn Niên, Chu kỳ trăng (Moonphase) được đội ngũ thiết kế một cách sáng tạo, thuận tiện để tăng khả năng đọc, tránh gây rối mắt vì nhiều chức năng trên đồng hồ.

Tính năng Lịch Vạn Niên Perpetual Calendar trên đồng hồ cơ luôn được đánh giá là đỉnh cao trong ngành công nghiệp đồng hồ về độ khó, độ phức tạp của bộ máy. Kết hợp với thiết kế tinh tế của mặt kính sapphire nguyên khối được viền vàng hồng, chiếc đồng hồ Frederique Constant Perpetual Manufacture FC-775V4S4 thuộc bộ sưu tập Slimline là sự lựa chọn sáng giá cho một quý ông lịch lãm và yêu thích vẻ đẹp cổ điển.

Các thông số khác:

Loại máy: Frederique Constant Cal FC-775

Chất liệu dây: Dây da

Chất liệu vỏ: Thép không gỉ

Kích thước: 42 mm

Chống nước: 30 m

Thời gian bảo hành tại Timelux: 2 năm

>>>Tham khảo mua đồng hồ Frederique Constant Perpetual Manufacture FC-775V4S4

Vì sao giá thành của đồng hồ Frederique Constant có Lịch Vạn Niên rất cao nhưng vẫn được ưa chuộng ?

Được phát triển và sản xuất In-house 100% bởi thương hiệu sản xuất đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ Frederique Constant, những “cỗ máy đếm giờ” có Lịch Vạn Niên Đặc ra mắt với chi phí dưới 10000$.

Từ thế kỷ 18, Lịch Thường Niên đã ra đời với độ phức tạp rất cao. Các nhà sản xuất đồng hồ luôn gặp những thử thách và phải hết sức khéo léo khi tái tạo nhiều loại biến thể trong động cơ của cỗ máy thì mới có thể đưa cơ chế Lịch Thường Niên vào đồng hồ Frederique Constant.

Chính những điều này làm nên đẳng cấp của một chiếc đồng hồ Frederique Constant có giá trị về thời gian, thẩm mỹ và chứa đựng mồ hôi công sức của những nhà chế tác từ xa xưa. Không khó hiểu vì sao các mẫu đồng hồ có Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar đến từ thương hiệu cơ Frederique Constant thường đắt tiền hơn hầu hết các cơ chế máy đồng hồ khác như Date, Day Date hay Lịch Thường Niên – Annual Calendar. Có những mẫu đồng hồ có Lịch Vạn Niên lên tới vài trăm triệu hoặc cả tỷ đồng.

Đôi khi trong cuộc sống bề bộn công việc, bạn gặp phải những rắc rối vì cứ đến một thời điểm nhất định thì phải điều chỉnh ngày, giờ cho chiếc đồng hồ đeo tay của mình và điều đó mang đến cảm giác khó chịu và phiền toái.

Thế nhưng trong suốt cả một thế kỷ, vâng chính xác là trong suốt 122 năm, chức năng trên đồng hồ Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar chỉ yêu cầu vỏn vẹn một lần thiết lập. Chỉ có một số công trình đồng hồ rất hiếm có trên thế giới mới có thể thực hiện được điều này trong cỗ máy tính ngày mà thôi. Về độ chính xác của đồng hồ Frederique Constant có Lịch Vạn Niên thì không cần bàn cãi nhiều. Đồng hồ Frederique Constant có chức năng Lịch Vạn Niên được vận hành bằng bộ máy inhouse chuẩn xác do chính hãng tự sản xuất. Quả là món trang sức “đáng đồng tiền bát gạo”.

Thông thường các đồng hồ cơ Frederique Constant sẽ hiển thị đủ các Lịch Thứ, Lịch Ngày, Lịch Tháng. Đối với đồng hồ quartz chạy bằng pin thì chỉ thiết kế một cửa sổ hoặc mặt phụ để thông báo Lịch Ngày.

Được xếp ngang hàng với nhóm những bộ máy lão luyện trong giới chế tác đồng hồ như Tourbillon (cơ chế luôn tự động quay), Minute Repeater (chức năng bộ gõ chuông)… Lịch Vạn Niên được xem là một trong những cơ chế rất phức tạp và là chức năng cao cấp của đồng hồ cơ khí từ xưa cho đến nay khiến những tín đồ yêu đồng hồ dù ở đẳng cấp nào cũng phải dành cái nhìn ngưỡng mộ.

Có thể bạn chưa biết về mẫu đồng hồ Frederique Constant có Lịch Vạn Niên

 

Buying-Guide-2017-Annual-Calendar-Watches-Patek-Philippe-Annual-Calendar-5396R

Tìm hiểu chức năng Lịch Thường Niên – Annual Calendar của đồng hồ Frederique Constant

Tính đến năm 2014, thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ – Frederique Constant đã nghiên cứu và giới thiệu 15 chức năng riêng biệt cho thị trường đồng hồ bao gồm: Heartbeat, MoonPhase, theo dõi giấc ngủ, GMT, Hybrid… Mọi chức năng trên đồng hồ Frederique Constant được đánh giá cao bởi công nghệ chế tác và quy trình sản xuất đẳng cấp. Trong đó, Lịch Thường Niên – Annual Calendar được xem là một trong những chức năng đi  đầu phù hợp với cả máy cơ cũng như máy pin, mỗi năm người sử dụng chỉ cần điều chỉnh lịch một lần.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động và đặc điểm riêng biệt của chiếc đồng hồ sở hữu Lịch Thường Niên.

Lịch Thường Niên – Annual Calendar và chức năng trên đồng hồ có thể bạn chưa biết

Đa số những chiếc đồng hồ đeo tay hiện nay thường đo thời gian theo “Dương Lịch” (Calendar), hay còn được gọi là lịch thái dương.

Dương Lịch dựa theo sự chuyển động của Trái đất quanh Mặt trời. Khi Trái đất quay quanh Mặt trời hết một vòng thì sẽ được tính là một năm dương lịch. Trên thực tế, thời gian chính xác là 365 ngày cộng thêm 5 tiếng 48 phút 46 giây, và khi lấy số chẵn thì một năm có 365 ngày. Đó cũng chính là lý do cứ 4 năm một lần, người ta đều phải cộng thêm 1 ngày vào lịch để đảm bảo cân bằng tổng thời gian của năm dương lịch và không bị hao hụt.

Patek-Philippe-Chronograph-Annual-Calendar-5905R-001-Pink-Gold-Brown-Dial-8
Patek-Philippe-Chronograph-Annual-Calendar-5905R-001-Pink-Gold-Brown-Dial-8

Trên mặt số đồng hồ, ngoài những vạch số để chỉ thời gian, chức năng Lịch Thường Niên – Annual Calendar sẽ đồng thời hiển thị ba thông số : Thứ, Ngày, Tháng với sự điều chỉnh tối thiểu. Điều làm nên sự khác biệt của chiếc đồng hồ có Lịch Thường Niên – Annual Calendar so với các mẫu đồng hồ có cơ chế lịch thông thường như: Date, Day Date hay Triple Calendar chính là khả năng tự động nhận biết được đa số các tháng có số ngày khác nhau trong năm. Nói “đa số” ở đây vì Lịch Thường Niên – Annual Calendar không có khả năng thiết lập số ngày vào tháng Hai năm nhuận (có 29 ngày).

Chức năng Lịch Thường Niên cao cấp hơn vì nó có thể tự động tái thiết lập Ngày hiển thị dựa trên các tháng 30 và 31 ngày để đảm bảo rằng thời gian luôn chính xác. Riêng năm nhuận và tháng Hai sẽ có số ngày chênh lệch nên người sử dụng chỉ cần tái thiết lập Lịch Ngày bốn năm một lần và vào ngày cuối cùng của tháng 2 năm Nhuận, chuyển từ ngày 28 sang 29/2 và sang ngày 1/3. Thông thường đồng hồ có Lịch Thường Niên Annual Calendar sẽ nhận biết được năm nhuận có 29 ngày mà sẽ tự nhảy từ ngày 28/2 sang ngày 1/3.

Khám phá sản phẩm đồng hồ Frederique Constant có chức năng Lịch Thường Niên – Annual Calendar

Frederique Constant Runabout Automatic Men’s Watch FC-365RM5B6

Frederique Constant Runabout Automatic Limited FC-365RM5B6
Frederique Constant Runabout Automatic Limited FC-365RM5B6

Xuất xứ từ Thụy Sỹ, đồng hồ thời trang Frederique Constant FC-365RM5B6 là món quà ý nghĩa dành cho quý ông yêu thích thời trang cổ điển. Từng đường nét thiết kế đến kiểu dáng đều tôn lên nét sang trọng và quý phái. Thiết kế mặt số có 4 cửa sổ phụ hiển thị Thứ, Ngày, Tháng và moonphase thuận tiện hơn cho chủ nhân sắp xếp công việc và nhắc nhở thời gian một cách khéo léo.

Đồng hồ đeo tay Runabout Automatic Men’s Watch FC-365RM5B6 được thiết kế mặt kính tròn, những cọc số thanh mảnh. Đường kính mặt số đạt tiêu chuẩn 40mm vừa vặn với tay của nam giới. Chúng mang đến cảm giác an toàn tuyệt đối, người dùng sẽ không phải lo việc kính bị vỡ hay trầy xước ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Các thông số khác:

Động cơ: automatic

Loại máy: Frederique Constant calibre FC-365

Đặc điểm: giờ mặt trăng moonphase, hoa văn Guilloche

Chất liệu dây: Dây da

Kiểu quay số: Analog

Chất liệu vỏ: Thép không gỉ

Độ dày mặt số : 11.21 mm

Khả năng dự trữ năng lượng: 42 giờ

Thông tin bổ sung: phiên bản giới hạn 2888 chiếc.

Chống nước: 50 mét / 165 feet

>>>Tham khảo đồng hồ Frederique Constant Runabout Limited FC-365RM5B6

Tại sao giá thành của đồng hồ có chức năng Lịch Thường Niên rất cao?

Sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay nay không chỉ đơn thuần phục vụ cho mục đích xem giờ nữa. Các nhà sản xuất đồng hồ luôn suy nghĩ và nghiên cứu bổ sung thêm nhiều tính năng khác như thông báo Thứ, Ngày, Tháng, Chu kì trăng, năm và nhiều hơn thế nữa để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng và tiện lợi ngày nay.

Bạn sẽ không thường xuyên bắt gặp chức năng Lịch Thường Niên, đặc biệt là đối với đồng hồ pin. Tuy nhiên có một sự thật rằng, bộ máy đồng hồ sở hữu chức năng Lịch Thường Niên có độ phức tạp rất cao. Các nhà sản xuất đồng hồ luôn gặp những thử thách và phải hết sức khéo léo khi tái tạo nhiều loại biến thể trong động cơ của cỗ máy thì mới có thể đưa cơ chế Lịch Thường Niên vào đồng hồ cơ. Giá trị về thời gian và công sức bỏ ra rất lớn vậy nên các mẫu đồng hồ có Lịch Thường Niên đắt tiền hơn hầu hết các loại đồng hồ khác.

Thông thường các đồng hồ cơ sẽ hiển thị đủ các Lịch Thứ, Lịch Ngày, Lịch Tháng. Đối với đồng hồ quartz chạy bằng pin thì chỉ thiết kế một cửa sổ hoặc mặt phụ để thông báo Lịch Ngày.

Phân biệt Lịch Thường Niên (Annual Calendar) và Lịch Vạn Niên (Perpetual Calendar)

Hầu hết các đồng hồ có chức năng lịch thường phải điều chỉnh liên tục để đảm bảo chính xác thời gian được hiển thị. Những chiếc đồng hồ này sẽ được thiết lập lại sau khi hoàn thành 31 chu kỳ 24 giờ, tượng trưng cho một tháng. Vì cách 4 năm lại có năm nhuận và số ngày không đều mỗi tháng nên các nhà sản xuất đồng hồ đã phát triển hai loại chức năng lịch để theo dõi chính xác hơn để ngày không phải điều chỉnh mỗi tháng. Đó chính là Lịch Thường Niên (Annual Calendar) và Lịch Vạn Niên (Perpetual Calendar).

Như đã nêu ở trên, Lịch Thường Niên – Annual Calendar cho phép chiếc đồng hồ có thể nhận biết chính xác số ngày của từng tháng có 30 hay 31 ngày. Người đeo chỉ cần thiết lập thủ công vào cuối tháng Hai mỗi năm và năm nhuận, tuy nhiên cũng tuỳ cơ cấu và cỗ máy của bạn có cao cấp hay không.

Đối với chức năng Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar, đồng hồ cũng hiển thị Thứ, Ngày, Tháng, nhưng cơ chế này yêu cầu điều chỉnh thậm chí ít hơn so với Lịch Thường Niên. Cụ thể, người sử dụng chỉ cần điều chỉnh một lần trong một thế kỷ, hay chính xác hơn là 122 năm. Lịch Vạn Niên không chỉ nhận biết số ngày trong mỗi tháng, mà còn biết năm để tự động điều chỉnh thời gian cho năm nhuận. Giả sử cơ chế Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar được kích hoạt hoạt động vào năm 2000 thì tới tháng Hai năm 2100, người sử dụng mới phải chỉnh lịch tay lại một lần (cũng có thể lâu hơn tùy mẫu).

Được xếp ngang hàng với nhóm những bộ máy lão luyện trong giới chế tác đồng hồ như Tourbillon (cơ chế luôn tự động quay), Minute Repeater (chức năng bộ gõ chuông)… Lịch Vạn Niên được xem là một trong những cơ chế rất phức tạp và là chức năng cao cấp của đồng hồ cơ khí từ xưa cho đến nay. Tùy vào nhiều mục đích khác nhau, các cơ chế này cũng sẽ được thiết kế khác nhau đối với mỗi mẫu đồng hồ.

Khám phá mẫu đồng hồ Frederique Constant FC-775V4S4 có chức năng Lịch Vạn Niên – Perpetual Calendar

FREDERIQUE CONSTANT SLIMLINE PERPETUAL CALENDAR FC-775V4S4
FREDERIQUE CONSTANT SLIMLINE PERPETUAL CALENDAR FC-775V4S4

Được đánh giá là “phù thủy thời gian”, siêu phẩm FC-775V4S4 đánh dấu điểm nhấn trong bộ sưu tập đồng hồ có chức năng Lịch Văn Niên của Frederique Constant.

Cách bố trí tên thương hiệu Frederique Constant, cọc số và kim chỉ giờ cho đến cửa sổ hiển thị Lịch Vạn Niên, Chu kỳ trăng (Moonphase) được đội ngũ thiết kế một cách sáng tạo, thuận tiện để tăng khả năng đọc, tránh gây rối mắt vì nhiều chức năng trên đồng hồ.

Tính năng Lịch Vạn Niên Perpetual Calendar trên đồng hồ cơ luôn được đánh giá là đỉnh cao trong ngành công nghiệp đồng hồ về độ khó, độ phức tạp của bộ máy. Kết hợp với thiết kế tinh tế của mặt kính sapphire nguyên khối được viền vàng hồng, chiếc đồng hồ Frederique Constant Perpetual Manufacture FC-775V4S4 thuộc bộ sưu tập Slimline là sự lựa chọn sáng giá cho một quý ông lịch lãm và yêu thích vẻ đẹp cổ điển.

Các thông số khác:

Loại máy: Frederique Constant Cal FC-775

Chất liệu dây: Dây da

Chất liệu vỏ: Thép không gỉ

Kích thước: 42 mm

Chống nước: 30 m

Thời gian bảo hành tại Timelux: 2 năm

>>>Tham khảo đồng hồ Frederique Constant Perpetual Manufacture FC-775V4S4

Tại Timelux, chúng tôi phân phối những mẫu đồng hồ đẳng cấp với và cam kết bảo hành đồng hồ trong vòng 2 năm. Còn chờ gì nữa mà không sắm ngay một mẫu đồng hồ Frederique Constant có chức năng Lịch Thường Niên và Lịch Vạn Niên dành cho mình và người thân!

Chức năng moonphase trên đồng hồ là gì

Bạn đã bao giờ để ý đến những hình ảnh Mặt Trăng và Ngôi Sao trên mặt số đồng hồ và tự hỏi nó có ý nghĩa gì không ? Không chỉ được thiết kế đơn giản bởi vì mục đích thẩm mỹ, đây là đại diện cho một chức năng cao cấp của đồng hồ đeo tay ngày nay – Moonphase – chu kỳ Mặt Trăng mô phỏng theo Lịch Âm của các nước châu Á.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng Moonphase và điều làm nên sự khác biệt của một chiếc đồng hồ Moonphase.

Khám phá chức năng Moonphase trên đồng hồ

Bên cạnh vẻ đẹp lãng mạn và tinh tế, đồng hồ Moonphase đặc trưng bởi khả năng mô phỏng chu kỳ Mặt Trăng hàng tháng trên mặt số, cụ thể là xác định ngày trăng tròn, trăng khuyết hoặc không có trăng. Đây là một tính năng có từ lâu đời và thường được sử dụng bởi những vị thủy thủ chuyên nghiệp để tính độ cao của thủy triều, ngoài ra những người đam mê thiên văn và phong thủy có sở thích ngắm trăng cũng rất ưa chuộng dòng đồng hồ này. Chu kì lịch tuần trăng nhảy của đồng hồ thường vào lúc 6h-7h tối. Mỗi chiếc đồng hồ trong Bộ sưu tập đồng hồ Moonphase được thiết kế theo các tiêu chuẩn chính xác nhất.

Có 8 Pha Mặt Trăng theo thứ tự từ không trăng, trăng tròn và trăng tàn. Cụ thể là: + Tuần trăng mới (không có trăng)

+ Trăng lưỡi liềm đầu tháng (trăng non)

+ Trăng bán nguyệt đầu tháng (trăng thượng tuần )

+Trăng khuyết đầu tháng

+Trăng đầy (trăng tròn)

+ Trăng khuyết cuối tháng

+ Trăng bán nguyệt cuối tháng (trăng hạ tuần

+ Trăng lưỡi liềm cuối tháng (trăng tàn).

Đồng hồ Moonphase hoạt động như thế nào ?

Dòng đồng hồ Frederique Constant FC Slimline Moonphase mới nhất
Dòng đồng hồ Frederique Constant FC Slimline Moonphase mới nhất

Đặc trưng của dòng đồng hồ Moonphase là một đĩa xoay mô phỏng hình ảnh của 2 mặt trăng giống hệt nhau bên dưới mặt số, hay còn gọi là đĩa Mặt Trăng. Bạn có thể quan sát phía sau mặt số sẽ được khoét một cửa sổ có hình dạng đặc biệt (tạo ra từ một cung tròn cỡ lớn, hai cung tròn bằng nhau cỡ vừa, một cung tròn cỡ nhỏ ) để lộ một phần đĩa Mặt Trăng bên dưới.

Một đĩa Mặt Trăng hoạt động nhờ 59 bánh răng để đảm bảo thời gian chính xác. Tuy nhiên loại bánh xe 59 răng tiêu chuẩn cũng có phần hạn chế về độ chính xác của chúng. Trên thực tế, một chu kỳ Mặt Trăng kéo dài 29 ngày 12 giờ 44 phút, được làm tròn thành 29 ngày rưỡi. Mặc dù số ngày làm tròn này được xem là khá phù hợp cho người bình thường nhưng đối với các thợ đồng hồ lão luyện, họ không chấp nhận cách làm tròn thiếu tính chính xác như vậy.

Họ tính toán vô cùng cặn kẽ và cho rằng, việc bớt đi 0,03 ngày mỗi tháng thì sau 2 năm 7 tháng rưỡi toàn bộ chu kỳ Mặt Trăng sẽ bị giảm một ngày. Nếu như vậy người sử dụng phải điều chỉnh thủ công giờ đồng hồ cữ mỗi khoảng hai năm rưỡi một lần.

Và để khắc phục sự bất tiện này, một cơ chế phức tạp hơn đã ra đời với sự kết hợp của 135 bánh răng thay vì 59 bánh răng để điều khiển đĩa Mặt Trăng. Bước tiến của dòng đồng hồ Moonphase đã làm tăng độ chính xác đáng kể để cơ chế chu kỳ Mặt Trăng sẽ chỉ mất đi một ngày một lần trong vòng 122 năm. Điều này có nghĩa là thế hệ con cháu của bạn mới cần phải thiết lập lại bộ máy đồng hồ lại một lần.

Có những loại đồng hồ Moonphase nào ?

Hiện nay trên thị trường có hai loại đồng hồ Moonphase được sản xuất chủ yếu. Loại phổ biến nhất được biết đến là chiếc đồng hồ Moonphase của người Viking (tộc người sống ở khu vực Bắc Âu thường là những nhà thám hiểm, thương nhân). Mẫu đồng hồ này hiển thị hình ảnh Mặt Trăng trong các giai đoạn tuần hoàn – từ mất hẳn cho đến tròn và từ tròn cho đến mất hẳn.

Vào thời điểm trăng tròn, tức ngày 16 Âm Lịch chứ không phải là ngày 15 như nhiều người nghĩ, lúc này thì trăng lên đỉnh và hình ảnh Mặt Trăng tròn vành vạnh nằm chính giữa cửa sổ của Moonphase trông rất quyến rũ và lãng mạn.

Loại còn lại được gọi là đồng hồ Moonphase hướng tâm. Bên cạnh bộ kim chỉ giờ, nó sử dụng một kim phụ thiết kế trong cửa sổ nhỏ để theo dõi chu kỳ mặt trăng.

Đồng hồ Frederique Constant Moonphase – sức hấp dẫn không thể chối từ

Mặc dù cuộc sống của con người có thể không còn bị ràng buộc chặt chẽ với quỹ đạo Mặt Trăng, giống như đồng hồ đeo tay đã phần lớn trở thành lỗi thời trong thời đại của điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh. Thế nhưng, dòng đồng hồ Frederique Constant Moonphase vẫn luôn được những dân chơi lão làng ưa chuộng bởi hai lẽ.

Thứ nhất, người ta cho rằng sức hút của đồng hồ Moonphase có liên quan đến nguồn gốc mang tính lịch sử. Là một trong những cơ chế đầu tiên ra mắt từ buổi bình minh của ngành chế tạo đồng hồ, mỗi chiếc đồng hồ Moonphase lại mang một sức quyến rũ vượt thời gian.

Thứ hai, công nghệ ẩn sau sự phức tạp của đồng hồ Frederique Constant Moonphase. Chức năng Moonphase lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ treo tường, về sau đã được đưa vào đồng hồ đeo tay. Đây được đánh giá là một cơ cấu khá phức tạp trong các chức năng của đồng hồ thuộc tầm trung và cao cấp.  Đối với những dòng đồng hồ thông thường thì chỉ có chức năng Sunrise, Sunset chỉ giờ sáng tối.

Với vai trò chủ yếu là thẩm mỹ, các nhà chế tạo đồng hồ Frederique Constant Moonphase luôn đặt vấn đề lựa chọn vật liệu lên hàng đầu. Những tên tuổi nổi tiếng như Vacheron Constantin và A. Lange & Söhne đã cung cấp các mô hình moonphase bằng đĩa vàng nguyên khối. Patek Philippe cũng đề nghị sử dụng sapphire làm vật liệu đĩa Mặt Trăng và dùng vàng làm lớp bề mặt mượt mà hơn.

Frederique Constant là thương hiệu sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới, nổi tiếng với những “cỗ máy đếm giờ” cổ điển và tinh tế từ tinh hoa chế tác Thụy Sỹ. Sức hấp dẫn của mỗi chiếc đồng hồ trong Bộ sưu tập Moonphase đến từ thiết kế tối giản, huyền bí khiến bạn không thể làm ngơ .

Giới thiệu đồng hồ Frederique Constant Slimline Moonphase Manufacture FC-702V3S4

Đồng hồ Frederique Constant Slimline In-house movement FC-702V3S4
Đồng hồ Frederique Constant Slimline In-house movement FC-702V3S4

Siêu phẩm Frederique Constant FC-702V3S4 là sự kết hợp giữa hai yếu tố Âm – Dương : lịch trăng rằm ( Moonphase ) ở góc 3 giờ và lịch ngày dương ở góc 9 giờ. Diện mạo tinh tế với mặt trắng sứ kết hợp với vỏ, núm vặn, kim và cọc số được phủ lên lớp mạ vàng hồng PVD cao cấp của hãng. Mặt kính sapphire hơi cong nhẹ, có khả năng chống trầy xước cực cao. Đáy sau để lộ một phần đĩa Mặt Trăng của chức năng Moonphase.

FC-702V3S4 nằm trong bộ sưu tập Slimeline với thiết kế thanh mảnh, phù hợp phong cách, vóc dáng người châu Á. Bên cạnh đó, cỗ máy in – house do chính những bậc thầy lão luyện của Frederique Constant tự thiết kế với 26 chân kính vững chắc và đảm bảo chính xác.

Các thông số khác:

Mặt kính: Sapphire

Máy: Automatic FC – 702

Chật liệu vỏ: Thép không gỉ mạ vàng PVD

Chật liệu dây đeo : Dây da nâu đi cùng bộ khóa chống gập tiện lợi

Màu Mặt Số: Trắng, kim cọc mạ vàng

Tần suất dao động: 28’800 alt/h

Mức năng lượng trữ cót: lên tới 42 giờ

Chống Nước: 30 mét

Đường kính : 38.8 mm

Độ dày : 11.7 mm

>>> Tham khảo mua đồng hồ Frederique Constant Slimline Moonphase Manufacture FC-702V3S4.

Giới thiệu đồng hồ Frederique Constant Moonphase FC-330B6B6

Đồng hồ Frederique Constant Moontimer FC-330B6B6
Đồng hồ Frederique Constant Moontimer FC-330B6B6

Sức quyến rũ của Frederique Constant Moonphase FC-330B6B6 đến từ mặt số đen huyền bí ẩn dưới mặt kính Sapphire trong suốt. Bộ 3 kim chỉ giờ, phút, giây màu bạc kết hợp với chiếc kim thứ tư có mũi tên đỏ chỉ Lịch Ngày hiển thị xung quanh vành ngoài.

Cửa sổ phụ Moonphase có hình Mặt Trăng và Ngôi Sao ở vị trí 6 giờ. Vẻ nam tính của chiếc Đồng hồ đeo tay Frederique Constant Moontimer FC-330B6B6 toát lên từ mặt số lớn, cố định bằng thép không gỉ chắc chắn, rất phù hợp tín đồ Dresswatch.

Kiểu máy: Automatic Calibre FC-330

Động cơ: Automatic

Mức năng lượng trữ cót: lên tới 38 giờ

Kích thước mặt: 43mm

Độ dày vỏ : 10mm

Kích thước dây: 22mm

Loại dây: Da đen

Mặt: Kính sapphire

Chức năng: Xem giờ, phút, giây, Chu kỳ Mặt Trăng (Moon Phase)

Kiểu khóa: khóa chống hằn cao cấp

Chống nước : 100 mét

>>>Tham khảo mua đồng hồ Frederique Constant Moontimer FC-330B6B6

Giới thiệu đồng hồ Frederique Constant Slimline Moonphase FC-206MPWD1S3B

Nhắc đến tính thẩm mỹ đỉnh cao của đồng hồ Moonphase không thể không kể đến siêu phẩm FC-206MPWD1S3B dành cho phái đẹp.

Nữ giới thì hầu như ai cũng thích sự duyên dáng và trang nhã, đặc biệt là nét quyến rũ từ chức năng trên đồng hồ Moonphase. Thiết kế cọc số xen kẽ những viên kim cương sang trọng để đánh dấu thời gian, tối giản mặt số chỉ với hai kim chỉ giờ, phút. Đó cũng là lý do mẫu đồng hồ Frederique Constant Slimline Moonphase FC-206MPWD1S3B rất được phái nữ ưa chuộng.

Dòng sản phẩm: Ultra Slim

Loại đồng hồ: Đồng hồ điện tử

Màu sắc : Vàng – Trắng

Loại máy : Frederique Constant Cal FC-206

Đường kính : 30 mm

Độ dày: 7.7 mm

Chất liệu vỏ : Thép không gỉ 316L

Chức năng : Moon Phase (ở vị trí 6 giờ)

Mặt số: Trắng ngọc trai

Mặt kính: Sapphire siêu cứng, siêu bền

Kiểu dây đeo : Dây demi

Kiểu dáng : Dress watch

Độ chịu nước: 3 ATM

Đồng hồ nữ Frederique Constant Slimline Quartz Movement Mother of Pearl FC-206MPWD1S3B
Đồng hồ nữ Frederique Constant Slimline Quartz Movement Mother of Pearl FC-206MPWD1S3B

>>>Tham khảo mua đồng hồ Frederique Constant Slimline Moonphase FC-206MPWD1S3B

“Làm thế nào để luôn mang đến sự hoàn hảo cho khách hàng?” chính là câu hỏi mỗi ngày đặt ra cho đội ngũ kỹ sư, chuyên gia và các nhà thiết kế của thương hiệu Frederique Constant. Với hơn 30 năm cống hiến cho sự nghiệp sản xuất đồng hồ,  Frederique Constant không ngừng đưa ra những ý tưởng mới, giải pháp mới cho những vấn đề cũ và diện mạo mới. Và tính năng Moonphase là một trong số đó.

Frederique Constant Mechanical Smartwatch Hybrid

Bạn muốn sở hữu một chiếc smartwatch nhưng lại không muốn nó trông giống như một chiếc điện thoại thông minh gắn trên cổ tay liên tục sáng lên và hiển thị thông báo ? Điều này khiến cho bạn thiếu đi sự lịch lãm của một người đàn ông thực thụ hay khí chất của một quý bà sang trọng ? Hãy tìm hiểu về dòng Hybrid Watch – xu hướng đồng hồ hàng đầu đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Bài viết sau đây tập hợp đầy đủ những hướng dẫn cho người mới bắt đầu về dòng Hybrid Watch – sự kết hợp giữa tinh hoa chế tác đồng hồ truyền thống và tính năng thông minh

Hybrid Watch – công nghệ thông minh ẩn dưới vẻ ngoài cổ điển

Hybrid Watch hay còn gọi là Smartwatch Lai. Là một thiết bị mang trên người sở hữu kiểu dáng của đồng hồ cơ truyền thống như mặt số analog, viền kim loại, núm điều chỉnh thời gian , cảm hứng từ hoa văn guilloché. Đồng thời, nó còn sở hữu những tính năng thông minh như một smartwatch : gửi thông báo, theo dõi nhịp tim, giấc ngủ và đếm số bước chân của bạn.

Ngoài ra, một số mẫu đồng hồ cao cấp hơn có khả năng ghi lại quá trình tập luyện, lượng calo bạn đốt cháy thông qua những ứng dụng dành riêng cho điện thoại kết nối qua Bluetooth (chẳng hạn như tính năng Dynamic Coach của đồng hồ Frederique Constant). Không giống các dòng Apple Watch, Samsung Gear Sport hay đồng hồ Android Wear, Hybrid Watch sẽ không trang bị màn hình cảm ứng , vì vậy sẽ không tốn quá nhiều pin khi sử dụng.

Không chỉ dừng lại ở một phụ kiện theo dõi thời gian hay cao hơn là một món trang sức hợp thời, Hybrid Watch đáp ứng cả những tính năng hiện đại của những chiếc đồng hồ thông minh.

Hybrid Watch thích hợp với đối tượng nào ? Là những người mong muốn trải nghiệm những tính năng thông minh nhưng vẫn yêu thích phong cách thiết kế của đồng hồ truyền thống.

Công nghệ Hybrid Manufacture đến từ Frederique Constant

Năm 2014, CEO của Apple – Tim Cook giới thiệu Apple Watch với cộng đồng đam mê công nghệ trên toàn thế giới. Đây được xem là tiên phong của một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực sản xuất thiết bị mang trên người.

Apple Watch hứa hẹn sẽ thay đổi cách giao tiếp giao tiếp giữa con người, cung cấp thiết bị theo dõi sức khỏe và tăng cường tương tác với công nghệ. Tuy nhiên , một số ý kiến cho rằng Apple Watch “ trông quá nữ tính và có vẻ như nó được thiết kế bởi các sinh viên ”.

Làn sóng đồng hồ thông minh đã vang vọng đến chiếc nôi của ngành công nghiệp đồng hồ – Thụy Sỹ, đặc biệt là thương hiệu Frederique Constant. Frederique Constant được thành lập vào năm 1988, là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay sang trọng có trụ sở tại Plan – les – Ouates, Thụy Sỹ. Với châm ngôn “Live Your Passion – Sống Với Đam Mê Của Bạn”, thương hiệu đồng hồ hơn 30 năm tuổi luôn luôn hướng đến sự mới mẻ, năng động và thỏa sức sáng tạo trong mỗi thiết kế đồng hồ của mình.

Những bậc thầy chế tác đồng hồ tại Frederique Constant vào thời điểm bấy giờ, cụ thể là nhà sáng lập Peter Stas và vợ Aletta đã có một cách tiếp cận khác với công nghệ Hybrid Manufacture – vẫn giữ thiết kế cổ điển của đồng hồ cơ học và tích hợp các tính năng của smartwatch.

Peter Stas thực hiện ý tưởng của mình bằng cách hợp tác với Philippe Kahn, CEO của Fullpower Inc. có trụ sở tại Thung lũng Silicon để thành lập MMT, một nền tảng công nghệ smartwatch có ý nghĩa đóng vai trò là cầu nối giữa Thung lũng Silicon và Thụy Sĩ . Kết quả của sự hợp tác của họ là Đồng hồ thông minh Horological, một loạt đồng hồ thạch anh kết hợp các mô-đun điện tử thông minh cung cấp một loạt các chức năng cơ bản từ đếm bước chân đến theo dõi giấc ngủ. Động thái này bắt đầu vào năm 2015 nhắm trực tiếp vào các cửa hàng Apple sau khi Apple Watch ra đời được gần một năm.

Ba năm sau, Frederique Constant Hybrid Manufacture ra đời với hai phiên bản thép không gỉ mặt bằng bạc hoặc xanh Navy khỏe khoắn và phiên bản màu vàng hồng lịch lãm. Sự kiện này không chỉ đánh dấu chiếc đồng hồ 3.0 đầu tiên trên thế giới, mà còn là siêu phẩm khẳng định danh tiếng của một chiếc Hybrid Watch thực sự, với một chuyển động cơ học kết hợp với công nghệ tối tân của dòng Horological Smartwatch.

>>> Tìm hiểu thêm về dòng đồng hồ Frederique Constant Horological Smartwatch

Điều gì làm nên sự khác biệt của dòng đồng hồ Hybrid Manufacture ?

Từ khi ra mắt, Hybrid Manufacture giới thiệu những mẫu thiết kế mới mẻ, vô cùng khỏe khoắn đi cùng thiết kế mặt analog đặc trưng của thương hiệu Frederique Constant như FC-750DG4H6, FC-750MC4H4 …

Điểm khác biệt đầu tiên phải kể đến cỗ máy Calibre FC – 750 tự động do chính Frederique Constant sản xuất và lắp ráp. Chuyển động này có khả năng hiển thị giờ, phút, giây, và trang bị thêm một vòng quay số phụ ở vị trí 6 giờ đế báo Lịch Ngày. Cỗ máy này là niềm tự hào của thương hiệu đến từ Thụy Sỹ với dự trữ năng lượng lên đến 42 giờ.

Điều thú vị nhất đối với người hâm mộ đồng hồ cơ là mô-đun điện tử của cỗ máy Calibre FC – 750 sẽ liên tục kiểm tra độ chính xác của đồng hồ thông qua một cài đặt chuyên dụng sẽ tự động phân tích tốc độ, biên độ dao động và lỗi của đồng hồ mỗi ngày vào lúc 4:00 sáng.

Mặc dù thông tin được cung cấp bởi mô-đun có thể dễ dàng truy cập thông qua ứng dụng điện thoại thông minh (có sẵn trên hệ điều hành iOS và Android) , tuy nhiên những thông số này không tự động cập nhật; người đeo phải nhanh chóng nhấn nút kết nối Bluetooth để cập nhật dữ liệu trong ứng dụng.

Cơ chế hoạt động linh hoạt của Hybrid Manufacture cũng là một điểm cộng. Các chức năng như giờ, phút, giây, ngày hoàn toàn chế tác thủ công bằng cơ khí được điều chỉnh bởi nút vặn. Trong khi đó , việc kiểm soát các bộ phận điện tử của đồng hồ hỗ trợ chức năng smartwatch do chốt đẩy ở phía trên bên trái hoạt động bằng pin sạc với năng lượng dự trữ lên đến 42h.

Ưu điểm cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là những viên pin của Hybrid Watch có thể sử dụng khoảng 6 tháng trước khi cần phải thay. Thậm chí nếu muốn bạn cũng có thể tự thay pin ở nhà với chi phí rất thấp. Điều này làm cho những chiếc đồng hồ lai càng hấp dẫn và tiện lợi hơn trong mắt những người không muốn sở hữu một thiết bị phải sạc pin hằng ngày.

Thiết kế mới của FC, đồng hồ Frederique Constant Hybrid độc đáo
Thiết kế mới của FC, đồng hồ Frederique Constant Hybrid độc đáo

Frederique Constant Hybrid Manufacture là sự kết hợp của hai thế giới chế tạo đồng hồ. Thương hiệu đến từ Thụy Sỹ đã đánh dấu bước đi đầu tiên đáng khen ngợi trong việc thu hẹp khoảng cách giữa hai thế hệ , với trọng tâm là đáp ứng lượng thông tin hữu ích ngay trên cổ tay mà không làm mất đi sự tôn nghiêm của đồng hồ cơ. Đây là nơi mà những chiếc Smartwatch Lai phát huy giá trị thực sự.

Khám phá thế giới đồng hồ Hybrid Manufacture đến từ Frederique Constant

Frederique Constant FC-750MC4H4

Đồng hồ Frederique Constant FC-750MC4H4 được ưu ái với cái tên “tuyệt tác lai tạo đầu tiên trên thế giới”.

Chiêm ngưỡng Frederique Constant FC-750MC4H4 chúng ta có thể thấy nó vẫn sở hữu những chi tiết cổ điển nhưng không kém phần sang trọng : Mặt số analog, cọc số La Mã, bộ kim chỉ giờ thanh mảnh. Sẽ không ai có thể nhận ra rằng bạn đang đeo một chiếc smartwatch trên cổ tay.

FC-750MC4H4 là sự kết hợp giữa tinh hoa chế tác đồng hồ và công nghệ hiện đại của smartwatch. Nổi bật với cỗ máy in-house tự động lên cót tay, khả năng dự trữ năng lượng lên tới 42 giờ. Núm chỉnh giờ được đặt tại vị trí 3 giờ quen thuộc.

Bên cạnh đó, siêu phẩm đến từ Thụy Sỹ sở hữu các chức năng theo dõi giấc ngủ, đo lượng calo… đồng thời, kết nối với ứng dụng trên điện thoại thông qua bluetooth. Các thông số này được hiển thị tại cửa sổ nằm ở góc 12 giờ của đồng hồ. Người dùng dễ dàng bấm nút ở bên trái đồng hồ để kết nối giữa đồng hồ và ứng dụng trên điện thoại. Các tính năng thông minh khác vượt lên những tiêu chuẩn truyền thống như : đo quãng đường, bước chân, giấc ngủ, … nhờ kết nối Bluetooth và ghép nối với điện thoại thông minh thông qua những ứng dụng dành cho dòng Hybrid Watch.

Các thông số khác :

Đường kính mặt số: 42 mm

Chân kính: 33

Loại vỏ : Thép không gỉ 316L – Mạ vàng hồng

Dây đeo : Dây da cá sấu

Động cơ : FC-750 Manufacture Hybrid caliber

Lịch: Ngày, 24h

Năng lượng cót: +7 ngày

Khả năng chống nước: 5ATM

Khác : Kết nối với Hybrid App. Là sản phẩm đồng hồ công nghệ 3.0 đầu tiên trên thế giới.

Đồng hồ thông mình Frederique Constant Hybrid Manufacture FC-750MC4H4 thời thượng đúng chuẩn thụy sĩ
Đồng hồ thông mình Frederique Constant Hybrid Manufacture FC-750MC4H4 thời thượng đúng chuẩn thụy sĩ

Frederique Constant FC-750DG4H6

Nhắc đến dòng Hybrid Watch của Frederique Constant không thể không nhắc đến huyền thoại FC-750DG4H6 đã từng làm mưa làm gió khi mới ra mắt. Bạn có thể bất ngờ với một sản phẩm mang hình hài của đồng hồ cơ truyền thống nhưng đồng thời tích hợp những tính năng thông minh : có thể kết nối theo dõi sức khoẻ, giấc ngủ, đếm bước chân, chức năng hẹn giờ, báo tin nhắn, cuộc gọi, …

Vỏ đồng hồ được làm bằng loại thép đúc cao cấp của Frederique Constant. Nổi bật lên mặt số đen huyền bí là bộ kim và cọc số mạ bạc sáng bóng. Bảo vệ mặt đồng hồ là lớp kính sapphire “cong” nguyên khối có khả năng chống trầy xước cực tốt và kiên cố khó vỡ hơn loại “phẳng”.

Thông số chi tiết:

Đường kính mặt số: 42 mm

Loại vỏ :  Thép không gỉ 316L

Năng lượng cót: 42h

Chân kính: 26

Màu mặt số: Đen

Lịch: Ngày, 24h

Chức năng: Chức năng smartwatch. Kết nối với smartphone qua phần mềm MMT-365.

Kiểu dáng: Luxury (Cao cấp)/ Smart Watch

Khả năng chống nước : 5 ATM

Frederique Constant Hybrid Manufacture Classical Horology Meets Smart Technology
Frederique Constant Hybrid Manufacture Classical Horology Meets Smart Technology

Đáp ứng gần như đầy đủ những công nghệ thông minh của Smartwatch nhưng dòng đồng hồ Hybrid lại có giá thành mềm hơn và vẻ đẹp vượt thời gian. Đó là tâm huyết của những chuyên gia lão luyện trong làng chế tác đồng hồ – tiếp thu những công nghệ mới nhưng không quên cội nguồn.

>>> Bộ sưu tập đồng hồ Smartwatch tại Timelux.vn

Frederique-Constant-HeartBeat-Date-by-Hand-2016-3

Frederique Constant – thương hiệu đồng hồ với tuổi đời hơn 30 năm đã luôn khẳng định những cỗ máy “Swiss and Janpanese” – những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ có sự giao thao giữa bí quyết chế tác của Thuỵ Sỹ và quy trình sản xuất in – house của Nhật Bản. Nhắc đến Frederique Constant, người ta không thể không nhắc đến tinh hoa thiết kế Heart Beat ra đời vào năm 2004.

Giới thiệu về thương hiệu đồng hồ Frederique Constant

Frederique Constant được thành lập vào năm 1988, là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay sang trọng có trụ sở tại Plan-les-Ouates, Thụy Sỹ. Frederique Constant được thế giới rộng rãi biết đến là đứa con tinh thần của cặp vợ chồng doanh nhân người Hà Lan – Perert Stas và Aletta – những người có chung niềm đam mê với những thiết kế tinh xảo của đồng hồ Thụy Sỹ.Với châm ngôn “Live Your Passion – Sống Với Đam Mê Của Bạn”, thương hiệu đồng hồ hơn 30 năm tuổi luôn luôn hướng đến sự mới mẻ, năng động và thỏa sức sáng tạo trong mỗi thiết kế đồng hồ của mình.

Đồng hồ Frederique Constant FC-945MC4H6 Manufacture Heart Beat
Đồng hồ Frederique Constant FC-945MC4H6 Manufacture Heart Beat

Trong quá trình vươn lên thành đế chế đồng hồ đeo tay, Frederique Constant định vị mình trong phân khúc cao cấp với hầu hết các đồng hồ của nó được phân phối trong phạm vi giá bán lẻ tại Việt Nam từ khoảng 10 triệu đến trên dưới 100 triệu VNĐ.

Tính đến năm 2014, thương hiệu Frederique Constant đã nghiên cứu và giới thiệu 15 bộ máy riêng biệt cho thị trường đồng hồ như: Worldtimer, MoonPhase, theo dõi giấc ngủ, GMT, Lịch Vạn Niên… Và việc giới thiệu mẫu đồng hồ Heart Beat vào năm 2004 là tiền đề của mọi thiết kế cao cấp công ty.

Tham khảo về những mẫu đồng hồ Frederique Constant bán chạy tại Timelux: https://timelux.vn/diem-danh-mot-so-dong-dong-ho-frederique-constant-dep-nhat-timelux/

Lịch sử của dòng đồng hồ Frederique Constant Heart Beat

Năm 1994, ý tưởng về chiếc đồng hồ Frederique Constant Heart Beat lần đầu tiên được giới thiệu trong triển lãm tim máy cơ trên toàn thế giới, đánh dấu bước đi tiên phong trong ngành sản xuất đồng hồ trong lĩnh vực này. Đến năm 2001, Frederique Constant tự mình xây dựng nhà máy riêng và chính thức phát triển dòng máy này với tên gọi Heart Beat Manufacture.

Lấy tên gọi từ “heartbeat” có nghĩa là nhịp tim, mẫu đồng hồ Frederique Constant có thiết kế hiển thị một phần khung máy ngay trên mặt số. Heart Beat cũng có thể hiểu là Open Heart, nghĩa là trái tim mở, lộ tim.

Những nhà quản lý của Frederique Constant hay ví von, khi đưa chiếc đồng hồ Heart Beat lại gần tai, từng bước chuyển động cơ học của bộ máy sẽ khiến bạn liên tưởng đến việc lắng nghe nhịp đập của trái tim. Mẫu đồng hồ Heart Beat Manufacture của nhà Frederique Constant đã vinh dự nhận giải thưởng “Chiếc đồng hồ của năm” do Tạp chí Horloges bình chọn trong phân khúc 3000 Euro vào năm 2005 .

Khám phá chức năng trên đồng hồ Heart Beat

Phong cách lộ máy của đồng hồ Heart Beat được truyền cảm hứng từ những chiếc đồng hồ Tourbillon và trình diễn những chuyển động liên tục không ngừng nghỉ mang đến độ chính xác tuyệt đối cho hoạt động đo thời gian của đồng hồ.

Về công nghệ, sản xuất Heart Beat đặc trưng bởi một cầu nối trong bánh xe cân bằng ở phía trước bộ chuyển động. Thanh nối này có khả năng hỗ trợ bộ điều chỉnh hình xoắn ốc chuyển động mượt mà và chuẩn xác, từ đó tạo ra tuyệt tác “Heart Beat” của Frederique Constant.

Về thiết kế, đồng hồ Heart Beat có một cửa sổ để lộ ra bộ phận cốt lõi đó là Trái Tim bao gồm Bánh Lắc và Lò Xo nằm ngay trên mặt số. Điểm khác biết của chiếc đồng hồ Heart Beat đó chính là ta có thể chiêm ngưỡng màn trình diễn của một “phù thủy thời gian” thông qua:

Dao động của Bánh Lắc

Lò Xo co dãn lớn-nhỏ

Hoạt động “đá” của Ngựa.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với mức độ lộ tim máy vừa đủ để vừa thấy được các chuyển động mà không gây cản trở hay làm rối mắt khi đọc thời gian.

Công ty Frederique Constant đã được cấp bằng sáng chế cho công trình này như một sự đổi mới trong công nghệ thiết kế đồng hồ. Vào thời điểm đó, rất nhiều thương hiệu đồng hồ khác trên thế giới cảm thấy ngưỡng mộ trước mẫu đồng hồ Frederique Constant Heart Beat và học tập noi theo cho đến ngày nay.

Tại sao bạn nên sở hữu một chiếc đồng hồ Frederique Constant Heart Beat ?

Sở hữu mẫu Frederique Constant Heart Beat, mặt số đồng hồ của bạn sẽ không còn gây nhàm chán với những chiếc kim và vạch chỉ giờ đơn thuần. Thiết kế lộ tim mang đến cho người dùng cảm giác cổ điển nhưng không kém phần sang trọng và độc đáo. Giờ đây, chính bạn sẽ là người cảm nhận và tự đánh giá về chất lượng của một chiếc đồng hồ cơ qua thiết kế Heartbeat: tốc độ Bánh Lắc càng cao, Lò Xo co dãn càng nhiều thì đồng hồ càng chính xác.

Đồng hồ cơ gồm đồng hồ lên dây cót và đồng hồ tự động lên dây cót, vốn được đánh giá là đẳng cấp hơn máy quartz (chạy bằng pin), nay được bộc lộ rõ từng chuyển động tinh tế và chi tiết sắc sảo trước sự thán phục của người xem. Hơn 4 thế kỷ trôi qua, bộ máy vận hành cơ học ẩn sâu trong những chiếc đồng hồ phong cách cổ điển luôn giữ được vẻ đẹp của thời gian và giá trị vật chất của nó.

Mọi người thường tìm kiếm đâu xa những phụ kiện vừa hợp thời trang vừa thể hiện khí chất. Với một chiếc đồng hồ đeo tay nghệ thuật, dễ xem giờ và mang đến cảm giác sang trọng, thời thượng đi cùng giá cả hợp lý, là những lý do khiến bạn không thể bỏ qua mẫu Frederique Constant Heart Beat, siêu phẩm triệu người mê.

Những mẫu đồng hồ Frederique Constant Heart Beat mà bạn không thể bỏ qua

Frederique Constant Slimline Heart Beat FC-312S4S6

FC-312S4S6 sở hữu thiết kế open heart ở góc 12h, được thiết kế cực mỏng được xếp vào dòng đồng hồ đeo tay Slimeline. Cọc số nổi được trau chuốt hết sức tinh xảo, bố trí mặt số đơn giản, không gây rối mắt. Sự tinh tế của chiếc đồng hồ của nam giới mang đến khí chất ngời ngời.

Và cuối cùng, sản phẩm được trang bị khoá gập tiện lợi. Bản thân người đeo có thể cảm nhận được mọi chức năng trên đồng hồ và sự huyền bí vốn dĩ luôn ẩn sâu bên trong đó.

Sở hữu siêu phẩm FC-312S4S6, bạn sẽ luôn phải bất ngờ bởi sự linh hoạt của cỗ máy nhỏ bé trên cổ tay– những cỗ máy kì diệu đến từ chiếc nôi của đồng hồ trên thế giới, Thụy Sĩ.

Đồng hồ nam Frederique Constant Slimline Heart BeartFC-312S4S6
Đồng hồ nam Frederique Constant Slimline Heart BeartFC-312S4S6

Xuất xứ: Đồng Hồ Thụy Sỹ

Thương hiệu: Frederique Constant

Mã sản phẩm: FC-312S4S6

Giới tính: Nam

Loại máy: Cơ (Automatic)

Chất liệu kính: Sapphire

Chất liệu dây: Dây da

Chất liệu vỏ: Thép không gỉ

Kích thước: 40 mm

Chống nước: 30 m

>> Tham khảo mua đồng hồ Frederique Constant Slimline Heart Beat FC-312S4S6 tại đây:
https://timelux.vn/san-pham/frederique-constant-slimline-heart-beat-fc-312s4s6/

Frederique Constant World Heart Federation FC-310WHF2P4

Không chỉ phù hợp với phong độ và khí chất của nam giới, các mẫu đồng hồ Heart Beat của thương hiệu đình đám Frederique Constant còn sở hữu nhiều thiết kế dịu dàng, tinh sảo dành cho phái đẹp.

FC-310WHF2P4 là siêu phẩm sở hữu dây satin lót da đỏ cực hiếm và vô cùng quyến rũ. Phiên bản FC Heart Beat Automatic lộ máy hình trái tim mặt trước và lộ đáy mặt sau, trữ cót lên tới 38 giờ. Mặt đính 8 viên kim cương sang trọng. Ngoài ra, khóa Buckle vàng hồng chống gãy gập dây da.

Đồng hồ nữ Frederique Constant Heart Beat FC-310WHF2P4
Đồng hồ nữ Frederique Constant Heart Beat FC-310WHF2P4

Xuất xứ: Đồng Hồ Thụy Sỹ

Thương hiệu: Frederique Constant

Mã sản phẩm: FC-310WHF2P4

Giới tính: Nữ

Loại máy: Cơ (Automatic)

Chất liệu kính: Sapphire chống xước, chống trầy

Chất liệu dây: Dây da satin

Chất liệu vỏ: Thép không gỉ mạ vàng PVD

Kích thước: 34 mm

Chống nước: 60 m

>> Tham khảo mua đồng hồ Frederique Constant World Heart Federation FC-310WHF2P4 tại đây:
https://timelux.vn/san-pham/frederique-constant-world-heart-federation-fc-310whf2p4/

Nhờ thiết kế Open Heart, những chuyển động của chiếc đồng hồ Frederique Constant trở nên quyến rũ và đem đến độ chính xác tuyệt đối. Tất cả những điều này đã tạo nên một siêu phẩm vạn người mê. Tại Timelux, chúng tôi phân phối những mẫu đồng hồ đẳng cấp với và cam kết bảo hành đồng hồ trong vòng 2 năm. Còn chờ gì nữa mà không sắm ngay một mẫu đồng hồ Frederique Constant Heart Beat dành cho mình và người thân!

>>> Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant Heart Beat tại Timelux

Đồng hồ Frederique Constant Runabout Classic FC-350RMS5B6

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa đồng hồ GMT so với các dòng đồng hồ khác ?

Ngay cả khi công nghệ phát triển đến mức tưởng chừng như những chiếc đồng hồ đeo tay đã trở nên lỗi thời, song, “người canh gác thời gian” vẫn luôn phổ biến một cách lạ thường. Suy cho cùng, đó là vì đa số những chiếc đồng hồ đeo tay rất linh hoạt và dễ thích nghi. Các tính năng mới và thiết kế bắt mắt đảm bảo rằng đồng hồ vẫn phục vụ mục đích cho hàng triệu người.

Một loại đồng hồ được ưa chuộng bởi các doanh nhân, nhân viên hàng không hay khách du lịch thường xuyên đó là đồng hồ GMT. Vậy đồng hồ GMT là gì ? Điều gì làm nên sự khác biệt giữa đồng hồ GMT so với các đồng hồ khác ?

GMT là gì ?

Trong nhiều thế kỷ, khi toàn cầu hóa được lan tỏa rộng rãi, các chính phủ và các cơ quan khoa học đã cố gắng hợp nhất trong khoảng thời gian trên thế giới. Các múi giờ khác nhau thậm chí trong cùng một quốc gia khiến ta không thể tin vào một thời gian nhất quán từ thành phố này sang thành phố khác.

Bởi vậy, GMT (viết tắt của Greenwich Mean Time) hay còn gọi giờ Mặt Trời tại Đài thiên văn Hoàng Gia Greenwich tại Anh Quốc đã ra đời và được nhiều nước trên thế giới công nhận là giờ gian chuẩn. Từ năm 1884, một công ước quốc tế tuyên bố Greenwich nằm trên kinh tuyến số 0 gọi là gốc 0, sau đó các múi giờ khác sẽ (+) hoặc (-) thêm tùy vào việc nằm xa hay gần gốc 0. Vào thời điểm đó, Hội nghị Kinh tuyến Quốc tế đã thiết lập 24 múi giờ GMT. Chẳng hạn như múi giờ quốc tế của Việt Nam sẽ là GMT (+7).

Trong thời hiện đại, với độ chính xác cao hơn của đồng hồ nguyên tử (atomic clock), thế giới quy ước lại và GMT đã được thay thế bằng Giờ phối hợp quốc tế (UTC; còn được gọi là thời gian nguyên tử). Tuy nhiên, kinh tuyến gốc được thiết lập thông qua Greenwich cho GMT vẫn là cơ sở của UTC, vì vậy GMT vẫn được xem là một khoảng thời gian đáng tin cậy.

Đồng hồ GMT có đặc điểm gì ?

Đồng hồ Frederique Constant với chức năng GMT
Đồng hồ Frederique Constant với chức năng GMT

Điều làm nên sự khác biệt của đồng hồ GMT so với các đồng hồ khác là chức năng trên đồng hồ hiển thị hai múi giờ khác nhau cùng một lúc, hỗ trợ việc xem giờ giấc khi bạn phải di chuyển nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới.

Để phân biệt một chiếc đồng hồ GMT, bạn có thể để ý mẫu sản phẩm này có thiết kế thêm một kim giờ phụ. Hầu hết các đồng hồ analog có ba kim chỉ giờ, phút và giây. Thế nhưng chiếc kim thứ tư trên đồng hồ GMT này có khả năng di chuyển độc lập so với các kim khác, nó cho biết thời gian ở một địa điểm được thiết đặt bất kỳ.

Ngoài chiếc kim phụ, một đặc điểm quan trọng khác của đồng hồ GMT là vòng xoay benzel bao quanh viền tinh thể của mặt đồng hồ. Tất cả đồng hồ đều có vòng bezel, nhưng không phải tất cả chúng đều xoay. Trong trường hợp đồng hồ GMT, khung bezel xoay giúp  bạn có thể đặt nó thành các múi giờ khác nhau. Như vậy, chức năng trên đồng hồ GMT bao gồm :

Có 4 kim: Kim giờ 12 tiếng, Kim giờ 24 tiếng, Kim phút, Kim giây

Vòng xoay benzel hoặc niềng xoay để thiết đặt thời gian.

Cách chỉnh giờ trên các dòng đồng hồ GMT

Các dòng đồng hồ có chức năng GMT phổ biến có thể kể đến như đồng hồ có vòng bezel GMT phía bên ngoài, đồng hồ có niềng xoay 24 thành phố … Để chức năng trên dòng đồng hồ GMT có niềng xoay được tận dụng đáng kể, bạn có thể tham khảo cách thiết đặt thời gian như sau:

Bước 1: Xác định thời gian của một trong những thành phố có trên niềng.

Bước 2: Xoay niềng cho đến khi tên của thành phố mà bạn biết thời gian ở Bước 1 trùng với vị trí  trên vòng 24 giờ. ( Ví dụ Tokyo là 6h thì xoay niềng tới vị trí số 6 trên thang 24h ).

Bước 3: Các số trên vòng 24 giờ tương ứng với các thành phố trên niềng chính là thời gian của thành phố đó.

Ngoài dòng đồng hồ GMT sử dụng niềng xoay, Frederique Constant GMT là những mẫu đồng hồ có vòng GMT nằm phía bên trong của mặt số đồng hồ – thường được gọi là GMT Inner Ring. Đối với dòng GMT này, người dùng sẽ phải sử dụng một núm xoay đặc biệt nhằm đánh dấu múi giờ thứ hai ngay trên mặt đồng hồ. Đối với đồng hồ không dùng niềng xoay mà dùng vòng xoay thì ta làm tương tự chỉ khác thay vì xoay niềng thì ta vặn núm để điều chỉnh vòng xoay.

Mặc dù nhiều người sẽ cho rằng một chiếc điện thoại thông minh có khả năng theo dõi các múi giờ trên thế giới nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nói đi cũng phải nói lại, có những giá trị bên trong của chiếc đồng hồ GMT mà không chiếc điện thoại thông minh nào có thể thay thể được. Đó là lý do vì sao đồng hồ GMT luôn được ưa chuộng vì nét cổ điển, tao nhã, đặc biệt là mẫu đồng hồ Frederique Constant GMT nguồn gốc từ Thụy Sỹ.

Vì sao bạn nên sở hữu chiếc đồng hồ Frederique Constant GMT ?

Khi nói đến những chiếc đồng hồ đẹp, giá cả hợp lý với bộ máy cơ chất lượng cao, nó khó có thể vượt qua Frederique Constant. Đồng hồ Frederique Constant GMT là siêu phẩm nổi bật, không phải vì sự phức tạp mà chính là vì sự khéo léo, đơn giản trong thiết kế của nó. Với châm ngôn “Live Your Passion – Sống Với Đam Mê Của Bạn”, thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ hơn 30 năm tuổi luôn luôn hướng đến sự tinh tế, chau truốt và rạng ngời khí chất trong mỗi thiết kế đồng hồ GMT của mình.

Được giới thiệu vào năm 2015, Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4  đã được thiết kế dành cho những du khách lịch lãm.

Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4
Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4

>>> Xem ngay thông tin chi tiết về đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4

FC-350V5B4  được thiết kế mặt số có đường kính lớn 42mm, bảo vệ dưới lớp sapphire chống trầy xước hiệu quả. Tùy theo lựa chọn của bạn, đường viền đồng hồ  bằng thép không gỉ hoặc thép mạ vàng hồng. Mẫu đồng hồ Frederique Constant này được kết hợp với dây đeo bằng da màu nâu sẫm hoặc đen mang đến cảm nhận tinh tế và cổ điển.

Tất cả các chức năng trên đồng hồ đều được điều chỉnh thông qua núm vặn nhờ chuyển động GMT tự động FC-350. Dao động ở mức tiêu chuẩn 28.000 vph và cung cấp dự trữ năng lượng trong 38 giờ. Siêu phẩm này còn có khả năng chống nước đến 5atm (tương đương độ sâu 50m).

Sản Phẩm Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4 được nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ. Ngay từ khi ra đời đây đã là món quà hấp dẫn được nhiều quý ông yêu thích và tin tưởng lựa chọn.

Tiếp theo, một siêu phẩm đồng hồ GMT “đáng đồng tiền bát gạo” đến từ Frederique Constant – FC-350S5B6. Đồng hồ nam FC-350S5B6 có mặt số lớn 42mm phù hợp với những người có vòng tay từ 19 – 21 cm. Độ dày 12mm, cùng phần vỏ được chế tác tỉ mỉ từ thép không gỉ cao cấp, không gây dị ứng mang đến sự thoải mái và linh hoạt trong mọi hoạt động của nam giới. Bên cạnh đó, bộ máy tự động Caliber FC-350 được kiểm duyệt chặt chẽ đảm bảo thời gian luôn chính xác và vận hành ổn định.

Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350S5B6
Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350S5B6

Thiết kế đơn giản nhưng lịch lãm cùng chức năng GMT tiện dung chính là những điều khiến cho mẫu đồng hồ Frederique Constant Classics FC-350S5B6 “đáng đồng tiền bát gạo”. Nhờ sử dụng núm xoay điều chỉnh thời gian, người sử dụng có thể biết giờ tại hai điểm khác nhau. Chức năng này rất hữu ích và linh động cho những người trong ngành hàng không, doanh nhân bận bịu với những chuyến công tác xa hoặc những ai thích du lịch. Mặt kính được làm bằng chất liệu kính Sapphire siêu cứng, siêu bền giúp bảo vệ mặt đồng hồ không bị trầy xước khi có va chạm mạnh.

>>> Xem ngay thông tin chi tiết về đồng hồ Frederique Constant Classics FC-350S5B6

Cuối cùng, nổi bật không kém cạnh với chức năng trên đồng hồ GMT đó chính là “thủ lĩnh thời gian” Frederique Constant Classic FC-350RMS5B6 thuộc dòng Dress watch.

Đối với những ai yêu thích một phụ kiện nào đó đơn giản nhưng thanh lịch, chiếc đồng hồ FC-350RMS5B6 bằng thép không gỉ có lẽ sẽ vô cùng hấp dẫn. Với động cơ tự động và tùy chọn GMT đặc trung, người đeo có thể biết chính xác thời gian trên toàn thế giới chỉ bằng một cú vặn tay đơn giản.

FC-350RMS5B6 sản xuất từ chất liệu thép không gỉ 316L kết hợp với mặt kính chế tác từ đá Sapphire được phủ lớp chống lóa cao cấp. Mặt số dạng tròn 42mm, độ dày 13 mm bố trí cọc Arab ở góc 2,4,6,8,10 và 12 giờ tạo cảm giác cổ điển.

Bên cạnh chức năng trên đồng hồ GMT, FC-350RMS5B6 còn nổi bật với thiết kế mặt số chia làm hai vòng: vòng ngoài là những con số chỉ giờ, mặt trong là lịch tháng. Là siêu phẩm đến từ Thụy Sĩ – chiếc nôi sản xuất đồng hồ đeo tay hàng đầu thế giới, Frederique Constant Classic FC-350RMS5B6 thực sự trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các quý ông khí chất.

>>> Xem ngay thông tin chi tiết về đồng hồ Frederique Constant Classic FC-350RMS5B6 

Đồng hồ Frederique Constant Runabout Classic FC-350RMS5B6
Đồng hồ Frederique Constant Runabout Classic FC-350RMS5B6

Đối với người đàn ông hiện đại, luôn bận rộn với những chuyến công tác dài hạn, đồng hồ GMT trở thành siêu phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập của họ. Cung cấp nhiều tính năng hữu ích, chiếc đồng hồ GMT đến từ thương hiệu Frederique Constant được đánh giá là phụ kiện hỗ trợ đắc lực, vừa toát lên phong thái tự tin cho nam giới hiện đại.

>>> Bộ sưu tập đồng hồ GMT có sẵn tại Timelux

Hình dáng mặt số đồng hồ MB&F HM6 Space Pirate Watch

Trên thị trường hiện tại, có rất nhiều loại thiết kế mặt số độc đáo khiến chúng ta rất khó lựa chọn, có rất nhiều những chi tiết để cấu thành nên một chiếc đồng hồ đẹp. Tuy nhiên phần mặt số sẽ là phần quan trọng nhất của bất cứ chiếc đồng hồ nào.

Những chi tiết còn lại như loại dây đeo hay kiểu dáng có thể thay đổi nhưng mặt số sẽ là phần lõi khi lựa chọn bất cứ chiếc đồng hồ nào. Và sau đây mình sẽ tổng hợp lại những loại mặt số hay gặp và phổ biến nhất hiện nay.

Đồng hồ mặt tròn:

Đồng hồ mặt tròn Omega Aquaterra
Đồng hồ mặt tròn Omega Aquaterra

 

Theo cá nhân mình thì sẽ có 3 loại thiết kế mặt số phổ biến nhất. Và đầu tiên, loại mặt số theo mình nghĩ có doanh số bán chạy nhất trên thị trường đó chính là mặt số dạng tròn. Vậy tại sao lại thế?

Chỉ đơn giản bởi vì lý do tâm lý lối mòn và đa số mọi người nghĩ rằng 1 chiếc đồng hồ là phải có mặt tròn.

Và quả thật đối với mình , đồng hồ mặt tròn sẽ hợp lý hơn bởi vì toàn bộ thiết kế từ cơ bản đến nâng cao của 1 chiếc đồng hồ đều xoay theo trục kim vòng tròn.

Đồng hồ mặt tròn sẽ có nhiều thông tin giúp chúng ta lựa chọn được 1 chiếc đồng hồ phù hợp với mình nhất.

Và cảm nhận của mình thì đồng hồ mặt tròn sẽ đem lại cho mình cảm giác classic, cảm giác rất an toàn và dễ lựa chọn.

Đòng hồ mặt tròn Omega Seamaster 300
Đòng hồ mặt tròn Omega Seamaster 300

Đồng hồ mặt vuông:

Đồng hồ mặt vuông Tag Heuer Monaco
Đồng hồ mặt vuông Tag Heuer Monaco

Đồng hồ mặt vuông thường có thiết kế phóng khoáng, khỏe khoắn, và mạnh mẽ hơn so với mặt tròn.

Và vì thiết kế mặt vuông cho nên chúng ta sẽ có diện tích mặt số nhiều hơn, vậy nên sẽ có nhiều không gian để những nhà thiết kế có thể nhồi nhét thêm những ý tưởng của họ vào đồng hồ.

Đồng hồ mặt vuông ít phổ biến hơn so với mặt tròn, nhưng có 1 số liệu đáng kinh ngạc rằng đồng hồ mặt vuông lại chiếm tới 35% số lượng đồng hồ trên thị trường.

Và 1 mặt khác thì đồng hồ mặt vuông thường được nhiều phụ nữ, những an hem đam mê thời trang, thiết kế, hoặc không quá chú trọng về sự dập khuôn sẽ lựa chọn kiểu đồng hồ này.

Ví dụ một số chiếc đã trở thành biểu tượng như, Cartier tank, Tagheuer Monaco hay Bell and Ross

Đồng hồ mặt vuông Bell and Ross
Đồng hồ mặt vuông Bell and Ross

Đồng hồ mặt Tonneau:

Đồng hồ mặt Tonneau Frank Muller
Đồng hồ mặt Tonneau Frank Muller

Nếu anh em đã quá nhàm chán với kiểu tròn truyền thông hay vuông thì đây sẽ là kiểu đồng hồ phù hợp với anh em.

Thực ra thì kiểu đồng hồ này mình chỉ biết tên gọi là Tonneau. An hem thường gọi kiểu này là hình quả trám, nó cũng không được sát nghĩa lắm. Nhưng do quen mồm nên mình vẫn sẽ gọi vậy.

Được xuất hiện vào những năm 1906, Tonneau dịch ra theo tiếng Pháp là thùng rượu, đây là kiểu thiết kế pha trộn giữa vuông và tròn. Kiểu thiết kế này đem lại sự phóng khoáng, phá cách. Thiết kế của những chiếc tonneau thường mang hơi hướng nghệ thuật.

Với cá nhân mình thì những chiếc đồng hồ mang thiết kế tonneau là 1 trong những phát kiến vĩ đại của những nghệ nhân đồng hồ. Nếu như ae có thắc mắc là tại sao mình có nhận xét như vậy thì ae có thể nhìn thiết kế c ủa những chiếc Frank Muller hay Richard Mille.

Ngoài ra chúng ta sẽ có thêm 1 số đại diện tiêu biểu như chiếc Longines Eviandengia hay chiếc Cartier Roadster.

Đồng hồ mặt Tonneau Richard Mille
Đồng hồ mặt Tonneau Richard Mille

>>> Video: Mặt số đồng hồ có hình dạng gì?

Ngoài 3 kiểu mặt phổ biến ở trên, chúng ta sẽ có rất nhiều kiểu mặt số khác nhau từ đơn giản.Ví dụ thiết kế mặt số kiểu tam giác như chiếc Hamilton ventura. Hay thiết kế hình chữ nhật như chiếc JLC Reverso hoặc Nomos Terra. Cho tới các loại mặt số vô cùng dị như chiếc MB&F Space Pirate HM6, hoặc chiếc UWERK Hammer Heat.

Đồng hồ Urweck
Đồng hồ Urweck
Đồng hồ MV&F
Đồng hồ MV&F
Đồng hồ Hamilton Ventura
Đồng hồ Hamilton Ventura

Và cuối cùng, Timelux hy vọng anh em sẽ lựa chọn cho mình được chiếc đồng hồ ưng ý nhất trong tủ phụ kiện của mình.

 

 

Đồng hồ Frederique Constant Chronograph Runabout Automatic FC-392MC5B4
Đồng hồ Frederique Constant Chronograph Runabout Automatic FC-392MC5B4

Với tất cả những người đam mê đồng hồ, hay đã từng biết về đồng hồ đeo tay, thì chức năng Chronograph đã rất quen thuộc và không còn quá xa lạ. Và hầu như các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng cũng như phổ thông hiện tại, họ đều có cho mình một bộ sưu tập chrograph riêng.

Chronograph là gì?

Chức năng này thường bị nhầm lẫn với Chronometer, nhưng thật ra ý nghĩa của Chronometer và Chronograph khác xa nhau, Chronometer chỉ ra tiêu chuẩn độ chính xác thời gian nghiêm ngặt mà chiếc đồng hồ phải đạt được để có thể có chứng nhận, còn Chronograph, chỉ đơn giản là dòng đồng hồ có thêm chức năng bấm giờ để đo lường, theo dõi thời gian trôi qua.

Đồng hồ Chronograph, hay ở Việt Nam gọi đơn giản là đồng hồ 6 kim, là loại đồng hồ dùng để đo thời gian (đo khoảng thời gian của một sự kiện nào đó), tên gọi khác là Stopwatch, đồng hồ Bấm Giờ.

Đồng hồ Chronograph là gì? Là đồng hồ ngoài chức năng xem giờ bình thường thì còn có thêm chức năng “ghi giờ” hay “đếm giờ”. Theo tiếng Hi Lạp từ Chrono” và “graph” có nghĩa là “thời gian” và “ghi”. Những phiên bản đồng hồ có chức năng Chronograph thì trên mặt số có những thang đo Chronograph hoặc mặt hiển thị phụ với tỷ lệ tùy theo độ chính xác của từng phép đo. Đồng hồ Chronograph rất phổ biến nhờ cấu tạo là sự kết hợp một hệ thống bánh răng và kim với bộ máy chính của đồng hồ, được kích hoạt thông qua một cơ cấu cò lẫy.

Lịch sử ra đời chức năng Chronograph

Chronograph được phát mình từ khoảng năm 1821 bởi Nicolas Rieussec – một nhà chế tác đồng hồ người Pháp. Ban đầu Chronograph đơn thuần chỉ là chức năng dùng để đo thời gian. Trên thực tế, nó sử dụng một chiếc bút để ghi lên mặt đĩa tròn, độ dài của cung tròn chỉ thị thời gian trôi qua. Năm 1822, Rieussec đã được công nhận với phát minh của mình

Đến năm 1910, Chức năng Chronograph lần đầu tiên có mặt trên đồng hồ đeo tay. Kể từ đó đến nay, đồng hồ sử dụng chức năng chronograph ngày càng phổ biến và trở thành một chức năng gần như cơ bản của đồng hồ.

Ngày nay, hầu hết các nhãn hiệu đồng hồ lớn đều có riêng cho mình những bộ sưu tập đồng hồ Chronograph đặc trưng.

Cách nhận biết đồng hồ chronograph?

Đồng hồ có chức năng chronograph sẽ thường có các nút bấm hỗ trợ. Các nút bấm thường được bố trí ở bên phải thân đồng hồ (điều này được lý giải bởi thói quen đeo đồng hồ bên tay trái nên cách bố trí nút bấm như vậy giúp các thao tác điều chỉnh chức năng Chronograph nhanh hơn):

 • Một núm xoay ở vị trí 3 giờ dùng để điều chỉnh thời gian (giờ, phút, giây, ngày, tháng) tiêu chuẩn hoặc để lên giây cót.
 • Núm bấm ở vị trí 2 giờ dùng để bắt đầu phép đo (start) và dừng phép đo (stop).
 • Núm bấm ở vị trí 4 giờ dùng để thiết lập phép đo mới (reset).

Có 3 loại đồng hồ Chronograph

 • Double Chronograph:

Đồng hồ đeo tay IWC PILOT DOUBLE CHRONOGRAPH IW377805
Đồng hồ đeo tay IWC PILOT DOUBLE CHRONOGRAPH IW377805

Còn được gọi với những tên khác như Split-seconds, Chronograph Đôi, Bấm Giờ Giây Đôi hay Rattrapante Chronograph.

Ra đời năm 1923. Loại đồng hồ Chronograph này có hai kim Giây phục vụ việc Bấm Giờ (được đặt chồng lên nhau trên cùng một vị trí) để đo hai sự kiện khác nhau.

 • Flyback Chronograph:

Đồng hồ đeo tay Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture FC-760V4H4
Đồng hồ đeo tay Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture FC-760V4H4

 

Là loại Chronograph vận hành nhanh trong lần đo thứ hai khi được loại bỏ bước Dừng Lại. Loại Chronograph này bắt nguồn từ yêu cầu sử dụng của một số đối tượng đặc biệt như phi công hoặc các tay đua xe hệ thức 1. Một chiếc Fly-back cũng có hai nút bấm giờ thể thao ở vị trí 2 và 4 giờ nhưng điểm khác biệt của Fly-back là chức năng chronograph được thực hiện toàn bộ ở vị trí 4 giờ. Chỉ với 1 nút bấm, Kim Giây đang đo đang chạy sẽ lập tức được Reset mà không cần bấm dừng lại, tiết kiệm thời gian thực hiện thao tác khi đo nhiều lần.

 • Mono-Pusher Chronograph:

Đồng hồ đeo tay HABRING² CHRONO-FELIX (WITH IN-HOUSE MONOPUSHER-CHRONOGRAPH)
Đồng hồ đeo tay HABRING² CHRONO-FELIX (WITH IN-HOUSE MONOPUSHER-CHRONOGRAPH)

 

Còn gọi là Chronograph một nút bấm. Chỉ với 1 nút duy nhất (thường đặt trên núm chỉnh hoặc vị trí 2 giờ) là có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ cần thiết để vận hành chức năng Bấm Giờ, vừa tối ưu vật liệu, tối ưu thao tác hoạt động vừa nâng cao được tính thẩm mỹ cao cấp

Chronograph cao cấp sẽ được trang bị thêm thước đo các đại lượng có liên quan đến thời gian như khoảng cách (Telemeter), nhịp tim (Pulsometer), vận tốc (Tachymeter) … hoặc cung cấp nhiều bộ đo với khung đo dài và đơn vị nhỏ. Riêng đối với đồng hồ Chronograph dòng máy cơ tự động cao cấp sẽ dùng cơ chế Bánh Răng Cột (Column Wheel) thay vì cơ chế Neo Chuyển (Cam Actuated).

Cách sử dụng chức năng Chronograph trên đồng hồ đeo tay:

Cách sử dụng chức năng Chronograph: Trước khi thực hiện phép đo thời gian, người sử dụng cần phải bấm nút khởi động, quay kim giây trung tâm và các kim ở mặt hiện thị phụ về số 12. Sau đó, bấm nút khởi động để bắt đầu phép đo, bạn sẽ nhận thấy chức năng này làm việc nhờ chiếc kim giây trung tâm quay. Khi muốn dừng phép đo thì bấm một lần nữa vào nút bấm ở vị trí 2 giờ. Khi hoàn thành phép đo ấn nút khởi động để dưa tất cả các kim về vị trí số 12.

⇒ Video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Chronograph

⇒ Bộ sưu tập những mẫu đồng hồ Chronograph tại Timelux

Thương hiệu đồng hồ OLYM PIANUS chắc hẳn đã trở thành thương hiệu đồng hồ quen thuộc trong giới chơi đồng hồ. Với chất lượng Nhật Bản, thiết kế độc đáo cùng giá cả “vừa túi tiền”. Những chiếc đồng hồ OP là một trong những lựa chọn hàng đầu trong phân khúc tầm trung hiện nay. Hãy cùng Timelux.vn điểm danh qua Top 5 mẫu OP đáng mua nhất.

OLYM PIANUS OP99141-77AGS-T – Lấp lánh ánh bạc

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-77AGS-T
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-77AGS-T

Đồng hồ OP99141-77AGS-T nổi bật với thiết kế nhấn mạnh sự trẻ trung, hiện đại. Mẫu đồng hồ được phối màu trắng – xanh độc đáo với vỏ, dây và nền đồng hồ màu trắng. Được tô điểm bằng kim và những cọc số màu xanh biển. Mặt đồng hồ còn được trang trí bằng thiết kế lộ cơ ở góc 9 giờ và đồng hồ phụ ở góc 5 giờ.

OP99141-77AGS-T sử dụng máy cơ chính hãng sản xuất tại Nhật, được hỗ trợ chức năng lên cót tự động. Đây là một chiếc đồng hồ Olym Pianus đeo tay có độ bền cao với vỏ và dây đều làm bằng thép không gỉ cao cấp. Chiếc OP này cũng được trang bị mặt kính sapphire có độ cứng cao, chống xước, chống chói hiệu quả. Đồng hồ sở hữu hệ số chống nước lên đến 30m.

OLYM PIANUS OP99141-71AGK-GL-N – Cổ điển, sang trọng

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGK-GL-N
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGK-GL-N

“Cổ điển” và “sang trọng” là hai tính từ được dùng để miêu tả OP99141-71AGK-GL-N. Đồng hồ được OLYM PIANUS thiết kế với vàng và nâu là hai tông màu chính mang đến cho người đeo một phong cách sang trọng và nam tính.

Mặt đồng hồ nổi bật với nền màu ghi, kim mảnh kiểu mắt ngỗng cùng cọc giờ số La Mã. Vỏ OP99141-71AGK-GL-N được làm bằng thép 316L không gỉ, mạ vàng bằng công nghệ PVD hiện đại. OLYM PIANUS còn trang bị cho “con cưng” của mình dây da thời trang cao cấp màu nâu đỏ khiến cho cỗ máy thời gian trở nên càng sang trọng.

Mẫu đồng hồ Olym Pianus phù hợp với nam giới làm việc trong văn phòng và những doanh nhân trẻ thành đạt.

OLYM PIANUS OP99141-71.1AGSK-T-LM – Sang trọng tinh tế

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71.1AGSK-T-LM
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71.1AGSK-T-LM

Đồng hồ OP99141-71.1AGSK-T-LM nổi bật với thiết kế sang trọng, lịch lãm và tinh tế. Chiếc đồng hồ Olym Pianus được phối màu vàng – bạc nổi bật trên tay nâng tầm đẳng cấp người đeo. Cỗ máy thời gian chỉ cần ẩn hiện dưới tay áo thôi cũng đủ thu hút người đối diện..

Mặt đồng hồ trắng, nổi bật với bộ kim mắt ngỗng vàng và thanh mảnh. Cùng thiết kế Open Heart ở góc 9 giờ tạo nên một ngoại hình lịch lãm, tinh tế và sang trọng cho mẫu đồng hồ đeo tay. Ngoài ra khung vỏ được làm bằng thép không gỉ chắc chắn được mạ vàng sang trọng bằng công nghệ PVD. Điều này đã càng làm tăng thêm giá trị cho chiếc OP99141-71.1AGSK-T-LM.

OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T – Khẳng định chất lượng Nhật Bản

Đồng hồ OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T
Đồng hồ OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T

Thiết kế đồng hướng đến phong cách hiện đại pha lẫn cổ điển. Vỏ và dây đồng hồ màu bạc, mặt đồng hồ nền trắng và bộ kim màu xanh dương. Thiết kế lộ tim độc đáo được tích hợp tại góc 9 giờ cùng đồng hồ phụ tại góc 5 giờ. Tạo nên điểm nhấn độc đáo cho mẫu đồng hồ đeo tay của OLYM PIANUS.

Đồng hồ OLYM PIANUS OP9908-88.1AGS-T sử dụng máy cơ Automatic có chức năng lên cót tự động với số giờ dự trữ tối đa lên đến 40 giờ. Chỉ cần đeo đồng hồ mỗi ngày, cót sẽ được tích nhờ năng lượng khi chuyển động cổ tay. Nhờ vào các hoạt động bình thường mà bạn sẽ không cần tốn công để lên cót đồng hồ.

OLYM PIANUS OP99141-71AGS-T-LM – Thiết kế lộ tim độc đáo

Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGS-T-LM
Đồng hồ OLYM PIANUS OP99141-71AGS-T-LM

“Lịch lãm” và “hiện đại” là những tính từ người yêu đồng hồ dành tặng cho OP99141-71AGS-T-LM . Đồng hồ Olym Pianus OP99141-71AGS-T-LM sở hữu mặt lòng màu trắng nhẹ nhàng làm nổi bật bị kim mắt ngỗng màu xanh biển bên trên. Giờ được ký hiệu bằng các cọc số La Mã hài hòa, cổ điển. Bên ngoài cọc giờ là vòng số hiển thị giây.

Thay vì mặt đồng hồ được phủ kính phẳng, chiếc đồng hồ chính hãng OLYM PIANUS có  mặt được bảo vệ bằng mặt kính sapphire cong có độ bền, độ cứng cao. Chính điều này khiến cho OP99141-71AGS-T-LM trở nên khác biệt với những mẫu đồng hồ OP khác.

Thiết kế không quá cầu kỳ nhưng vô cùng hài hòa, OP99141-71AGS-T-LM đã trở thành một trong những mẫu đồng hồ được nhiều người lựa chọn nhất tại TimeLux.

Trên đây là những mẫu đồng hồ OP đáng mua nhất mùa đông 2018. Những mẫu đồng hồ chính hãng OLYM PIANUS này đang được  TimeLux phân phối với mức giá hợp lý cùng chế độ hậu mãi hấp dẫn. Ghé thăm TimeLux và chọn cho mình mẫu đồng hồ tuyệt vời nhất nhé!

Phân biệt đồng hồ Frederique Constant fake

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các thương hiệu đồng hồ chính hãng. Đồng hồ Frederique Constant Fake cũng xuất hiện, đánh lừa người tiêu dùng. Vậy làm sao để phân biệt hàng thật với hàng nhái? Để có thêm kiến thức và đưa đến một sự lựa chọn hợp lý nhất cho mình. Timelux.vn xin mời các bạn tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây nhé.

Thương hiệu Frederique Constant xuất hiện muộn so với các ông lớn tại lãnh địa đồng hồ Thụy Sỹ. Với định hướng phát triển dòng đồng hồ cao cấp cho tầng lớp doanh nhân, những nhà chế tác đã chứng tỏ bản lĩnh với thành công vượt bậc đến khó tin. Thương hiệu đồng hồ Frederique Constant đã dần trở thành biểu tượng của đẳng cấp thời thượng.

Gần đây, sự xuất hiện của đồng hồ Frederique Constant Fake khiến người dùng hoang mang, không biết đâu mà hàng thật, đâu là hàng chính hãng. Làm sao để có thể phân biệt? Cách chọn hàng thật đúng nhất? Đây là những thông tin được người dùng quan tâm khi có ý định sử dụng sản phẩm của thương hiệu này.

Nếu như bạn muốn biết đâu là đồng hồ Frederique Constant Fake, đâu là hàng chính hãng. Mời bạn tham khảo một số thông tin được chúng tôi tổng hợp dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm để có kiến thức dành cho mình nhé!

>>> Xem thêm: Đồng hồ Tissot và Frederique Constant, nên sử dụng thương hiệu nào?

Frederique Constant Classic Manufacture Worldtimer FC-718BRWM4H4
Frederique Constant Classic Manufacture Worldtimer FC-718BRWM4H4

Nhận biết đồng hồ Frederique Constant Fake thật giả bằng mắt thường:

– Hộp số và thẻ bảo hành:

Đồng hồ Frederique Constant, hay còn được viết tắt là FC. Khi mua loại đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ này, cần kiểm tra xem chúng có đầy đủ hộp sổ hay không. Những mẫu đồng hồ mới, mang thương hiệu chất lượng này đều đầy đủ hộp số phụ kiện đi kèm và thẻ bảo hành.

Nếu như không đầy đủ hộp số hay thẻ bảo hành thì đó có thể là hàng giả, hàng nhái, hoặc là mặt hàng đã qua sử dụng.

– Kim giây và cọc số:

Bước tiếp theo bạn cần kiểm tra là đến kim dây. Theo như khảo sát của chúng tôi, chiếc đồng hồ Frederique Constant không chính hãng, thường thì kim dây sẽ chuyển động không mượn hoặc có thể bị giật dừng. Còn những lại hàng do thương hiệu Thụy Sỹ sản xuất thì luôn đảm bảo máy chạy mượn mà, không giật cục.

Khi mua hàng, hãy là khách hàng tinh ý để kiểm tra kỹ cọc số trên mặt đồng hồ. Sản phẩm hàng chính hãng thì phần cọc số luôn được chăm chút những đường nét chi tiết nhất. Riêng với đồng hồ Fake thì những cọc số thường nhòe nhoẹt, có thể sai font hoặc màu không đồng nhất, sai màu…

– Phần nắp đáy đồng hồ:

Đối với hàng chính hãng, đáy của chúng được khắc rõ ràng, chi tiết về seri, số hiệu, tên thương hiệu, chỉ số chịu áp lực và log thương hiệu Frederique Constant. Riêng những bản Limit, số thứ tự của mẫu đó cũng được đánh dấu trên phần đáy này.

Còn đồng hồ Frederique Constant Fake thường có font chữ nhìn rất dại, xấu đôi khi còn bị viết sai chính hay bị nhảy chữ. Những điều này rất dễ nhận biết vì thế cần chú ý kiểm tra để phân biệt chúng.

Riêng với những sản phẩm FC lộ máy mặt lưng thì khách hàng nên kiểm tra thật kỹ những bộ phận của máy xem có dập logo hay không.

– Kiểm tra phần mặt kính:

Mặt kính đồng hồ Frederique Constant đều được làm bằng chất liệu Sapphire nguyên khối. Đối với chất liệu này, có thể kiểm tra bằng c

ách nhỏ một giọt nước lên trên bề mặt kính. Trường hợp giọt nước đọng lại thì đó chính là chất liệu Sapphire cao cấp, chất lượng.

Nếu như giọt nước bị loang ra thì chắc chắn đó là chiếc đồng hồ Frederique Constant, được sử dụng mặt kính thông thường.

Còn mẫu đồng hồ Frederique Constant bạn mua có nhiều kim chức năng hay nút bấm như dòng Chronograph. Thì bạn có thể thử điều chỉnh hay sử dụng những chức năng kiểm tra xem kim/ số có chạy được hay không nhé.

Frederique Constant Maxime Manufacture automatic FC-700ms5mz9
Frederique Constant Maxime Manufacture automatic FC-700ms5mz9

Nhận biết đồng hồ Frederique Constant Fake thật giả qua núm chỉnh:

Riêng đối với cách nhận biết này chỉ dành cho những loại đồng hồ sử dụng dòng máy Automatic có kim giây của thương hiệu Frederique Constant.

– Kiểm tra tính năng lên con tay:

Riêng với đồng hồ ở trạng thái hết cót, khách hàng có thể kiểm tra bằng cách lên cót. Tiến hành vặn khoảng 10 vòng sẽ có tiếng dẹt dẹt đặc trưng, khi lên dây cót cho đồng hồ FC. Khi đó, máy bắt đầu hoạt động, kim bắt đầu quay.

Nếu như làm đúng những thao tác này mà kim đồng hồ không chịu quay thì đó là hàng giả nhé.

– Kiểm tra tính năng dừng kim giây:

Nếu là đồng hồ Frederique Constant đang hoạt động, tiến hành rút núm chỉnh ra 1 – 2 nấc (tùy vào loại đồng hồ 1 hay 2 lịch), kiểm tra xem kim giây có dừng hay không. Nếu nó dừng thì là hàng thật, còn không dừng sẽ là hàng giả. Bởi lẽ sản phẩm của Thụy Sỹ này đều có tính năng Hacking Second ( dừng kim giây khi chỉnh ).

Trên đây là một số cách phân biệt đồng hồ Frederique Constant Fakecơ bản nhất và thường gặp. Cùng tìm hiểu thêm thật kỹ thông tin để có thể mua được những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất nhé!

>>> Xem ngay: 6 mẫu đồng hồ Frederique Constant chính hãng giá rẻ đáng mua nhất năm 2018

@timelux.vn

 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Chào buổi sáng tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  1 chiếc đồng hồ đẹp siêu đắt đỏ chưa chắc mình đeo đã đẹp. Nhưng 1 chiếc đồng hồ hợp với mình thì chắc chắc đẹp. Cám ơn a khách rất vui vẻ và nhiệt tình tới từ Đà Lạt
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay có duyên với vàng khối!
 • Timelux (timelux.vn)

  Hà Nội một ngày trở rét cũng là lúc những chiếc áo da, áo vest nhung, áo lông được chưng diện, cổ tay cũng cần được ấm áp hơn 😊
 • Timelux (timelux.vn)

  Công việc yêu thích nhất sau một ngày đó là..đếm
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay vẫn vía thần tài thì phải 💵💵
 • Timelux (timelux.vn)

  Valentine hãy tặng cho nhau những gì ăn được hoặc đeo được, vừa để bảo vệ môi trường Trái Đất, vừa có giá trị về sức khoẻ và tinh thần, nếu có thể, hãy tặng họ "thời gian"
 • Timelux (timelux.vn)

  Cám ơn những vị khách hàng đầu tiên đã ủng hộ Timelux và xin chúc quý khách hàng 1 năm mới an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc!

TIMELUX CAM KẾT

100% CHÍNH HÃNG
CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM TỐT NHẤT 100% KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG
CAM KẾT GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

NHẬN KHUYẾN MẠI