BLOG

Đồng hồ Frederique Constant Runabout Classic FC-350RMS5B6

Chức năng GMT trên đồng hồ và sự khác biệt so với các dòng đồng hồ khác.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa đồng hồ GMT so với các dòng đồng hồ khác ?

Ngay cả khi công nghệ phát triển đến mức tưởng chừng như những chiếc đồng hồ đeo tay đã trở nên lỗi thời, song, “người canh gác thời gian” vẫn luôn phổ biến một cách lạ thường. Suy cho cùng, đó là vì đa số những chiếc đồng hồ đeo tay rất linh hoạt và dễ thích nghi. Các tính năng mới và thiết kế bắt mắt đảm bảo rằng đồng hồ vẫn phục vụ mục đích cho hàng triệu người.

Một loại đồng hồ được ưa chuộng bởi các doanh nhân, nhân viên hàng không hay khách du lịch thường xuyên đó là đồng hồ GMT. Vậy đồng hồ GMT là gì ? Điều gì làm nên sự khác biệt giữa đồng hồ GMT so với các đồng hồ khác ?

GMT là gì ?

Trong nhiều thế kỷ, khi toàn cầu hóa được lan tỏa rộng rãi, các chính phủ và các cơ quan khoa học đã cố gắng hợp nhất trong khoảng thời gian trên thế giới. Các múi giờ khác nhau thậm chí trong cùng một quốc gia khiến ta không thể tin vào một thời gian nhất quán từ thành phố này sang thành phố khác.

Bởi vậy, GMT (viết tắt của Greenwich Mean Time) hay còn gọi giờ Mặt Trời tại Đài thiên văn Hoàng Gia Greenwich tại Anh Quốc đã ra đời và được nhiều nước trên thế giới công nhận là giờ gian chuẩn. Từ năm 1884, một công ước quốc tế tuyên bố Greenwich nằm trên kinh tuyến số 0 gọi là gốc 0, sau đó các múi giờ khác sẽ (+) hoặc (-) thêm tùy vào việc nằm xa hay gần gốc 0. Vào thời điểm đó, Hội nghị Kinh tuyến Quốc tế đã thiết lập 24 múi giờ GMT. Chẳng hạn như múi giờ quốc tế của Việt Nam sẽ là GMT (+7).

Trong thời hiện đại, với độ chính xác cao hơn của đồng hồ nguyên tử (atomic clock), thế giới quy ước lại và GMT đã được thay thế bằng Giờ phối hợp quốc tế (UTC; còn được gọi là thời gian nguyên tử). Tuy nhiên, kinh tuyến gốc được thiết lập thông qua Greenwich cho GMT vẫn là cơ sở của UTC, vì vậy GMT vẫn được xem là một khoảng thời gian đáng tin cậy.

Đồng hồ GMT có đặc điểm gì ?

Đồng hồ Frederique Constant với chức năng GMT
Đồng hồ Frederique Constant với chức năng GMT

Điều làm nên sự khác biệt của đồng hồ GMT so với các đồng hồ khác là chức năng trên đồng hồ hiển thị hai múi giờ khác nhau cùng một lúc, hỗ trợ việc xem giờ giấc khi bạn phải di chuyển nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới.

Để phân biệt một chiếc đồng hồ GMT, bạn có thể để ý mẫu sản phẩm này có thiết kế thêm một kim giờ phụ. Hầu hết các đồng hồ analog có ba kim chỉ giờ, phút và giây. Thế nhưng chiếc kim thứ tư trên đồng hồ GMT này có khả năng di chuyển độc lập so với các kim khác, nó cho biết thời gian ở một địa điểm được thiết đặt bất kỳ.

Ngoài chiếc kim phụ, một đặc điểm quan trọng khác của đồng hồ GMT là vòng xoay benzel bao quanh viền tinh thể của mặt đồng hồ. Tất cả đồng hồ đều có vòng bezel, nhưng không phải tất cả chúng đều xoay. Trong trường hợp đồng hồ GMT, khung bezel xoay giúp  bạn có thể đặt nó thành các múi giờ khác nhau. Như vậy, chức năng trên đồng hồ GMT bao gồm :

Có 4 kim: Kim giờ 12 tiếng, Kim giờ 24 tiếng, Kim phút, Kim giây

Vòng xoay benzel hoặc niềng xoay để thiết đặt thời gian.

Cách chỉnh giờ trên các dòng đồng hồ GMT

Các dòng đồng hồ có chức năng GMT phổ biến có thể kể đến như đồng hồ có vòng bezel GMT phía bên ngoài, đồng hồ có niềng xoay 24 thành phố … Để chức năng trên dòng đồng hồ GMT có niềng xoay được tận dụng đáng kể, bạn có thể tham khảo cách thiết đặt thời gian như sau:

Bước 1: Xác định thời gian của một trong những thành phố có trên niềng.

Bước 2: Xoay niềng cho đến khi tên của thành phố mà bạn biết thời gian ở Bước 1 trùng với vị trí  trên vòng 24 giờ. ( Ví dụ Tokyo là 6h thì xoay niềng tới vị trí số 6 trên thang 24h ).

Bước 3: Các số trên vòng 24 giờ tương ứng với các thành phố trên niềng chính là thời gian của thành phố đó.

Ngoài dòng đồng hồ GMT sử dụng niềng xoay, Frederique Constant GMT là những mẫu đồng hồ có vòng GMT nằm phía bên trong của mặt số đồng hồ – thường được gọi là GMT Inner Ring. Đối với dòng GMT này, người dùng sẽ phải sử dụng một núm xoay đặc biệt nhằm đánh dấu múi giờ thứ hai ngay trên mặt đồng hồ. Đối với đồng hồ không dùng niềng xoay mà dùng vòng xoay thì ta làm tương tự chỉ khác thay vì xoay niềng thì ta vặn núm để điều chỉnh vòng xoay.

Mặc dù nhiều người sẽ cho rằng một chiếc điện thoại thông minh có khả năng theo dõi các múi giờ trên thế giới nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nói đi cũng phải nói lại, có những giá trị bên trong của chiếc đồng hồ GMT mà không chiếc điện thoại thông minh nào có thể thay thể được. Đó là lý do vì sao đồng hồ GMT luôn được ưa chuộng vì nét cổ điển, tao nhã, đặc biệt là mẫu đồng hồ Frederique Constant GMT nguồn gốc từ Thụy Sỹ.

Vì sao bạn nên sở hữu chiếc đồng hồ Frederique Constant GMT ?

Khi nói đến những chiếc đồng hồ đẹp, giá cả hợp lý với bộ máy cơ chất lượng cao, nó khó có thể vượt qua Frederique Constant. Đồng hồ Frederique Constant GMT là siêu phẩm nổi bật, không phải vì sự phức tạp mà chính là vì sự khéo léo, đơn giản trong thiết kế của nó. Với châm ngôn “Live Your Passion – Sống Với Đam Mê Của Bạn”, thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ hơn 30 năm tuổi luôn luôn hướng đến sự tinh tế, chau truốt và rạng ngời khí chất trong mỗi thiết kế đồng hồ GMT của mình.

Được giới thiệu vào năm 2015, Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4  đã được thiết kế dành cho những du khách lịch lãm.

Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4
Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4

>>> Xem ngay thông tin chi tiết về đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4

FC-350V5B4  được thiết kế mặt số có đường kính lớn 42mm, bảo vệ dưới lớp sapphire chống trầy xước hiệu quả. Tùy theo lựa chọn của bạn, đường viền đồng hồ  bằng thép không gỉ hoặc thép mạ vàng hồng. Mẫu đồng hồ Frederique Constant này được kết hợp với dây đeo bằng da màu nâu sẫm hoặc đen mang đến cảm nhận tinh tế và cổ điển.

Tất cả các chức năng trên đồng hồ đều được điều chỉnh thông qua núm vặn nhờ chuyển động GMT tự động FC-350. Dao động ở mức tiêu chuẩn 28.000 vph và cung cấp dự trữ năng lượng trong 38 giờ. Siêu phẩm này còn có khả năng chống nước đến 5atm (tương đương độ sâu 50m).

Sản Phẩm Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350V5B4 được nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ. Ngay từ khi ra đời đây đã là món quà hấp dẫn được nhiều quý ông yêu thích và tin tưởng lựa chọn.

Tiếp theo, một siêu phẩm đồng hồ GMT “đáng đồng tiền bát gạo” đến từ Frederique Constant – FC-350S5B6. Đồng hồ nam FC-350S5B6 có mặt số lớn 42mm phù hợp với những người có vòng tay từ 19 – 21 cm. Độ dày 12mm, cùng phần vỏ được chế tác tỉ mỉ từ thép không gỉ cao cấp, không gây dị ứng mang đến sự thoải mái và linh hoạt trong mọi hoạt động của nam giới. Bên cạnh đó, bộ máy tự động Caliber FC-350 được kiểm duyệt chặt chẽ đảm bảo thời gian luôn chính xác và vận hành ổn định.

Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350S5B6
Đồng hồ Frederique Constant Classics GMT FC-350S5B6

Thiết kế đơn giản nhưng lịch lãm cùng chức năng GMT tiện dung chính là những điều khiến cho mẫu đồng hồ Frederique Constant Classics FC-350S5B6 “đáng đồng tiền bát gạo”. Nhờ sử dụng núm xoay điều chỉnh thời gian, người sử dụng có thể biết giờ tại hai điểm khác nhau. Chức năng này rất hữu ích và linh động cho những người trong ngành hàng không, doanh nhân bận bịu với những chuyến công tác xa hoặc những ai thích du lịch. Mặt kính được làm bằng chất liệu kính Sapphire siêu cứng, siêu bền giúp bảo vệ mặt đồng hồ không bị trầy xước khi có va chạm mạnh.

>>> Xem ngay thông tin chi tiết về đồng hồ Frederique Constant Classics FC-350S5B6

Cuối cùng, nổi bật không kém cạnh với chức năng trên đồng hồ GMT đó chính là “thủ lĩnh thời gian” Frederique Constant Classic FC-350RMS5B6 thuộc dòng Dress watch.

Đối với những ai yêu thích một phụ kiện nào đó đơn giản nhưng thanh lịch, chiếc đồng hồ FC-350RMS5B6 bằng thép không gỉ có lẽ sẽ vô cùng hấp dẫn. Với động cơ tự động và tùy chọn GMT đặc trung, người đeo có thể biết chính xác thời gian trên toàn thế giới chỉ bằng một cú vặn tay đơn giản.

FC-350RMS5B6 sản xuất từ chất liệu thép không gỉ 316L kết hợp với mặt kính chế tác từ đá Sapphire được phủ lớp chống lóa cao cấp. Mặt số dạng tròn 42mm, độ dày 13 mm bố trí cọc Arab ở góc 2,4,6,8,10 và 12 giờ tạo cảm giác cổ điển.

Bên cạnh chức năng trên đồng hồ GMT, FC-350RMS5B6 còn nổi bật với thiết kế mặt số chia làm hai vòng: vòng ngoài là những con số chỉ giờ, mặt trong là lịch tháng. Là siêu phẩm đến từ Thụy Sĩ – chiếc nôi sản xuất đồng hồ đeo tay hàng đầu thế giới, Frederique Constant Classic FC-350RMS5B6 thực sự trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các quý ông khí chất.

>>> Xem ngay thông tin chi tiết về đồng hồ Frederique Constant Classic FC-350RMS5B6 

Đồng hồ Frederique Constant Runabout Classic FC-350RMS5B6
Đồng hồ Frederique Constant Runabout Classic FC-350RMS5B6

Đối với người đàn ông hiện đại, luôn bận rộn với những chuyến công tác dài hạn, đồng hồ GMT trở thành siêu phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập của họ. Cung cấp nhiều tính năng hữu ích, chiếc đồng hồ GMT đến từ thương hiệu Frederique Constant được đánh giá là phụ kiện hỗ trợ đắc lực, vừa toát lên phong thái tự tin cho nam giới hiện đại.

>>> Bộ sưu tập đồng hồ GMT có sẵn tại Timelux

Tags: , , ,

Bài viết liên quan

 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Những ngày cuối tuần tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  Chào buổi sáng tại #Timelux
 • Timelux (timelux.vn)

  1 chiếc đồng hồ đẹp siêu đắt đỏ chưa chắc mình đeo đã đẹp. Nhưng 1 chiếc đồng hồ hợp với mình thì chắc chắc đẹp. Cám ơn a khách rất vui vẻ và nhiệt tình tới từ Đà Lạt
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay có duyên với vàng khối!
 • Timelux (timelux.vn)

  Hà Nội một ngày trở rét cũng là lúc những chiếc áo da, áo vest nhung, áo lông được chưng diện, cổ tay cũng cần được ấm áp hơn 😊
 • Timelux (timelux.vn)

  Công việc yêu thích nhất sau một ngày đó là..đếm
 • Timelux (timelux.vn)

  Hôm nay vẫn vía thần tài thì phải 💵💵
 • Timelux (timelux.vn)

  Valentine hãy tặng cho nhau những gì ăn được hoặc đeo được, vừa để bảo vệ môi trường Trái Đất, vừa có giá trị về sức khoẻ và tinh thần, nếu có thể, hãy tặng họ "thời gian"
 • Timelux (timelux.vn)

  Cám ơn những vị khách hàng đầu tiên đã ủng hộ Timelux và xin chúc quý khách hàng 1 năm mới an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc!